Thứ năm, 03/06/2021 - 13:33

Tham gia sự kiện đông người, tưng bừng hát hò, nghệ sĩ Quang Tèo nói gì?

Dân trí

Bị nêu là một trong những nghệ sĩ tham gia vụ thẩm mỹ viện tưng bừng khai trương, hát hò bất chấp dịch bệnh ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), nghệ sĩ Quang Tèo lên tiếng trần tình.

Như Dân trí đưa tin, sáng 3/6, UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đang hoàn tất hồ sơ xử lý vụ việc thẩm mỹ viện ở TP Bảo Lộc tổ chức khai trương, vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, từ tin báo của người dân, các cơ quan chức năng đã kiểm tra việc chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại thẩm mỹ viện trên. Lúc này, thẩm mỹ viện đang tổ chức khai trương, có chương trình ca nhạc bằng hình thức hát karaoke với sự tham gia của nhiều người, trong đó có một số nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng. Hình ảnh nghệ sĩ Quang Tèo tại sự kiện cũng được đăng tải trên một số trang báo.

Tham gia sự kiện đông người, tưng bừng hát hò, nghệ sĩ Quang Tèo nói gì? - 1
Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm đối với thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (Ảnh: K.L.).

Cơ quan chức năng đã yêu cầu dừng ngay các hoạt động, thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Theo thông tin từ cơ quan chức năng, qua xác minh, tổ kiểm tra xác định có 31 người tham gia khai trương, chưa khai báo y tế. Trong đó, 28 người đến từ các địa phương khác như: Hà Nội, TPHCM, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bình Dương, Lào Cai, Thái Bình, Thanh Hóa, Đồng Nai, Nghệ An...

Được biết, trước đó đại diện thẩm mỹ viện này có tới UBND phường xin phép tổ chức lễ khai trương nhưng bị từ chối vì dịch bệnh đang phức tạp. Tuy vậy, tối 1/6, thẩm mỹ viện này vẫn tổ chức khai trương.

Khi phóng viên Dân trí liên hệ với nghệ sĩ Quang Tèo, nam nghệ sĩ cho biết anh có mặt tại sự kiện này nhưng thực tế không phải như những thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội.

"Thực tế, trong sự kiện này, số người trong phòng chỉ có hơn 10 người thôi. Và tôi ngồi một mình một bàn. Hình ảnh trên báo đó là chụp lén, dễ gây hiểu lầm, thực tế tôi ngồi một mình một bàn, có khoảng cách.

Sau đó khi công an đến, yêu cầu người ở các tầng khác xuống, cả khách, cả nhân viên nữa thì là 23 người. Sau đó có 4 người ở ngoài nữa…", nghệ sĩ Quang Tèo nói.

Khi được hỏi, vì sao vẫn tham gia sự kiện trong thời điểm dịch bệnh, nghệ sĩ Quang Tèo trần tình: "Mọi người khi đọc thông tin thì sẽ hiểu khác. Nhưng thực tế, bối cảnh ở Lâm Đồng chưa có ca nào mắc Covid-19, các hàng quán, cà phê, karaoke không bị cấm, vẫn hoạt động bình thường. Mà, thực tình đến quán xá mà bịt khẩu trang thì… ăn như thế nào?

Nếu như tôi tham gia sự kiện ở Hà Nội, TPHCM thì là một nhẽ, bị phạm lỗi nhưng ở Lâm Đồng vẫn sinh hoạt, đi lại bình thường. Trước khi bay vào Lâm Đồng tôi cũng đã thực hiện khai báo đầy đủ ở sân bay".

Theo nghệ sĩ Quang Tèo, sau khi khai báo y tế, thực hiện yêu cầu xét nghiệm Covid-19 từ bên y tế, hiện tại anh vẫn ở khách sạn ở Lâm Đồng chờ kết quả từ bên y tế cũng như cơ quan chức năng.

Tham gia sự kiện đông người, tưng bừng hát hò, nghệ sĩ Quang Tèo nói gì? - 2

Nghệ sĩ Quang Tèo.

Trước đó, nghệ sĩ Quang Tèo chia sẻ, thời gian vừa qua không chỉ khó khăn với mình mà là khó khăn chung của các nghệ sĩ. Vì diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19, nhiều buổi biểu diễn của anh bị hủy. Anh mong dịch Covid- 19 sớm bị đẩy lùi, hoạt động biểu diễn nghệ thuật lại rộn ràng và người nghệ sĩ lại có nhiều cơ hội gặp gỡ khán giả.

"Đối với tôi, không gì vui bằng đi đến đâu cũng được bà con nhớ và ủng hộ. Khán giả gọi tôi là "nghệ sĩ chân đất" và tôi vui vì được nhiều người nhớ đến", nghệ sĩ Quang Tèo bộc bạch.

Nghệ sĩ Quang Tèo tên thật là Nguyễn Tiến Quang. Anh thành danh trong lĩnh vực điện ảnh, truyền hình với những vai nông dân chân đất, cù lần mà hài hước, đáng yêu. Nhắc đến Quang Tèo, khán giả nhớ ngay đến một danh hài có nét duyên, gây cười. Có một thời gian, cùng với Giang Còi, Quang Tèo tạo thành cặp diễn viên kết hợp ăn ý và đắt show.

Trước khi được biết đến là diễn viên hài, anh là một sĩ quan quân đội, từng công tác tại Nhà hát Kịch nói Quân đội. Cái tên Quang Tèo cũng xuất phát từ tiểu phẩm đầu tiên anh diễn tại Nhà hát Kịch Quân đội…

Nguyễn Hằng

Mới nhất