“Vợ tướng tình báo”, người đẹp Hoàng Xuân bây giờ ra sao?

Dân trí Hoàng Xuân- Hoa hậu Noel năm 1996 là người mẫu có tiếng ở thập niên 90 cùng thời với Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh Bảo Ngọc. Bất ngờ “rẽ ngang” sang điện ảnh, người đẹp này đã để lại vai diễn ấn tượng Mary Nhung trong phim truyền hình “Vị tướng tình báo và hai bà vợ”…

Bộ phim truyền hình dài tập “Vị tướng tình báo và hai bà vợ” của đạo diễn- NSƯT Bùi Cường năm 2003 phóng tác theo tiểu thuyết “Ông tướng tình báo và hai bà vợ” của nhà văn quân đội Nguyễn Trần Thiết.

Cuốn tiểu thuyết được viết dựa trên câu chuyện có thật về vị anh hùng tình báo huyền thoại, vị tướng tình báo hai vợ, Thiếu tướng Đặng Trần Đức, tức Ba Quốc (1921 – 2004). Để thực hiện nhiệm vụ được giao, vị tướng tình báo dù đã có gia đình riêng đã phải sống dưới thân phận một người khác và lấy một phụ nữ khác. Bộ phim khiến khán giả xúc động khi tái hiện sự hi sinh, gạt bỏ tình cảm riêng vì nhiệm vụ của dân tộc…

Poster phim Vị tướng tình báo và hai bà vợ. (Ảnh: TL)
Poster phim "Vị tướng tình báo và hai bà vợ". (Ảnh: TL)

Vẻ đẹp và diễn xuất rất ngọt của Hoàng Xuân trong vai Mary Nhung để lại ấn tượng mạnh cho khán giả.
Vẻ đẹp và diễn xuất rất "ngọt" của Hoàng Xuân trong vai Mary Nhung để lại ấn tượng mạnh cho khán giả.

Trong bộ phim, khán giả đặc biệt ấn tượng về nhân vật Cẩm Nhung hay còn gọi là Mary Nhung vừa đẹp kiêu sa vừa dịu dàng do Hoàng Xuân thủ vai. Mary Nhung đã đến với Lâm (tướng tình báo đang sống dưới thân phận người trong chế độ Sài Gòn) bằng tình yêu chân thành. Khi biết thân phận thật của chồng mình, Mary Nhung vẫn yêu thương dù trong lòng đau đớn. Những cảnh quay cuối phim đã lấy nước mắt khán giả khi Nhung ra Bắc tìm Thoa (vợ trước của Lâm) để tạ lỗi…

Với hóa thân rất “ngọt”, diễn xuất có hồn, nhiều người đã lầm tưởng Hoàng Xuân là diễn viên chuyên nghiệp. Ít ai biết rằng, đây chỉ là cuộc “rẽ ngang” của người đẹp từng đoạt danh hiệu Hoa hậu Noel 1996.

Trước khi tham gia bộ phim của đạo diễn Bùi Cường, Hoàng Xuân có “cuộc dạo chơi với nghệ thuật thứ 7” khi nhận vai diễn nhỏ trong bộ phim điện ảnh của đạo diễn Trần Lực, “Tết này ai đến xông nhà” năm 2001. Sau thành công của phim “Vị tướng tình báo và hai bà vợ”, Hoàng Xuân tiếp tục ghi dấu ấn với vai cô gái Salami mưu mẹo trong phim “Cô gái đến từ Băng Cốc”… Với vẻ đẹp quý phái, vóc dáng yêu kiều, ở thập niên 90 thế kỷ trước Hoàng Xuân còn là người mẫu có tiếng tại Hà Nội.

Gặp lại Hoàng Xuân sau một thời gian dài “ở ẩn” vì bận rộn với công việc kinh doanh và thiên chức làm vợ, làm mẹ; “vợ tướng tình báo” vẫn giữ được vẻ đẹp mặn mà, duyên dáng. Cựu người mẫu đã có những chia sẻ về những kỷ niệm khi tham gia đóng phim và cuộc sống hiện tại…

Sau hơn 10 năm vào vai vợ tướng tình báo, Hoàng Xuân vẫn giữ được nét đẹp mặn mà, duyên dáng.
Sau hơn 10 năm vào vai "vợ tướng tình báo", Hoàng Xuân vẫn giữ được nét đẹp mặn mà, duyên dáng.

Có một khoảng thời gian khá lâu không thấy Hoàng Xuân tham gia đóng phim. Có vẻ cuộc sống gia đình bận rộn đã “cuốn phăng” niềm đam mê diễn xuất ngày nào của chị?

Nếu nói tôi không còn niềm đam mê phim ảnh nữa cũng chưa hẳn, mà nếu nói tôi là người sống chết với nghề cũng không đúng. Tôi tự nhận mình là người yêu thích điện ảnh và đến với nó như một diễn viên không chuyên.

Tôi không thể toàn tâm toàn ý với nghề diễn nếu như không có một nền tảng kinh tế vững chắc. Tôi cũng không thể lăn lộn với nghề mà bỏ bê việc chăm sóc chồng con. Có một khoảng thời gian, tôi không đi đóng phim vì bận rộn việc chăm sóc con cái và cũng một phần vì chưa nhận được vai yêu thích.

Nhưng một vài năm trở lại đây, tôi đã trở lại với vai diễn trong phim “Bên bờ sông Vức”, “Bạch mã hoàng tử”… Tôi cũng vừa hoàn thành xong vai Hương, người phụ nữ hết lòng với chồng con trong bộ phim truyền hình dài tập “Vòng tay bè bạn” của đạo diễn Bùi Quốc Việt.

Dù sau này có tham gia các bộ phim khác, nhưng khán giả vẫn nhớ đến chị với vai Mary Nhung của “Vị tướng tình báo và hai bà vợ”, Salami phim “Cô gái đến từ Băng Cốc”… Liệu sự thành công của những vai diễn này có tạo áp lực cho chị?

Tôi không cảm thấy bị áp lực. May mắn và hạnh phúc của một diễn viên là được ở lại trong lòng khán giả qua từng vai diễn. Và tôi tự hào về điều đó. Đấy cũng là động lực để giúp tôi có tinh thần và niềm đam mê cho những vai diễn sau đó.

Cuộc sống hiện tại của người đẹp Hoàng Xuân rất bận rộn với công việc kinh doanh làm đẹp, đóng phim và chăm sóc con cái.
Cuộc sống hiện tại của người đẹp Hoàng Xuân rất bận rộn với công việc kinh doanh làm đẹp, đóng phim và chăm sóc con cái.

Được biết, thời điểm chọn diễn viên cho vai diễn Mary Nhung của “Vị tướng tình báo và hai bà vợ”, ngay buổi gặp gỡ đầu tiên, chị đã khiến đạo diễn Bùi Cường phải… giật mình thảng thốt?

Trước khi vào vai Mary Nhung trong "Vị tướng tình báo và hai bà vợ", tôi có buổi gặp gỡ đạo diễn Bùi Cường. Sau khi nhìn ngoại hình và trao đổi qua (chắc chú đã vừa ý) nên chú hỏi tôi: “Nếu đoạn cần khóc, cháu có khóc được không?” Tôi thản nhiên trả lời theo bản năng: “Cháu cũng không biết được ạ!” Và tôi đã nhìn thấy cái giật mình thảng thốt từ chú.

Tôi ra về với lời hứa rằng: “Chú sẽ điện thoại cho cháu vào sáng mai nhé!” Và tôi đã được làm cô Mary Nhung ngay buổi tối đó bằng cuộc điện thoại của chú thay vì đợi tới sáng hôm sau.

Trong quá trình vào vai “vợ tướng tình báo”, chị có kỷ niệm gì đặc biệt không?

Ngay ngày thứ hai khởi quay “Vị tướng tình báo và hai bà vợ”, tôi đã phải quay ngay cảnh có thể nói là khó nhất đối với vai Mary Nhung. Đó là cảnh cô nói với người chồng rằng sau mười mấy năm chung sống, cô đã biết ông là ai. Ông đã có vợ và đã lừa dối, lợi dụng cô như thế nào. Đây là phân đoạn cần nội tâm cực kỳ khó.

Lúc đó đạo diễn Bùi Cường không nói gì nhiều với tôi ngoài việc nói về những diễn biến tâm lý cần có của nhân vật. Tôi cũng nhìn thấy sự căng thẳng nơi chú. Tôi xin chú ít phút để chuẩn bị tâm lý, nhưng quả thực tôi bị áp lực quá nên không chuẩn bị gì cả. Đến khi diễn, như theo dòng chảy, theo cảm xúc từ trong tâm tư, tôi đã khóc nức nở. Phân cảnh không thấy một tiếng động nhỏ ngoài tiếng nức nở của mình.

Chú Bùi Cường đã quên cả hô “cắt”. Chú và mọi người đều… khóc cùng nhân vật. Và Mary Nhung sau khi được phát sóng đã như cái tên thứ hai của tôi. Gần như cả những năm sau đó, thậm chí tới bây giờ, mọi người vẫn nhớ Mary Nhung mỗi khi gặp Hoàng Xuân ngoài đời.

“Vợ tướng tình báo”, người đẹp Hoàng Xuân bây giờ ra sao? - 5

Hoàng Xuân với hai cô con gái nhỏ vô cùng đáng yêu. (Ảnh: NVCC)
Hoàng Xuân với hai cô con gái nhỏ vô cùng đáng yêu. (Ảnh: NVCC)

Chị từng đoạt giải Hoa hậu Noel năm 1996. Cùng với Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh Bảo Ngọc là những người mẫu có tiếng ở những năm 90 của thế kỷ trước. Nhớ lại thời kỳ đó, chị thấy có khác xa giới người mẫu hiện tại về công việc, mối quan hệ đồng nghiệp?

Thời đó, tôi làm việc chung và nhiều với Trần Bảo Ngọc vì chúng tôi đều ở Hà Nội. Thời chúng tôi thì đơn giản lắm, không có sự cạnh tranh. Tất cả người mẫu đều biết và thân nhau. Mọi khi có chương trình đều gọi nhau cùng diễn.

Chị và Hoa hậu Bảo Ngọc còn giữ tình bạn đến ngày hôm nay?

Tôi vẫn giữ liên lạc với Trần Bảo Ngọc. Chúng tôi vẫn gặp nhau thường xuyên, cùng đi ăn trưa, cafe mỗi khi rảnh rỗi.

Có khi nào chị nuối tiếc về thời kỳ đỉnh cao của công việc người mẫu, hay thời đóng phim sung sức nhất khi giờ đây tuổi tác không còn phù hợp vào những vai sexy, bốc lửa?

Trong tôi không bao giờ có hai từ “nuối tiếc”. Mỗi một giai đoạn đã mang đến cho mình một cảm xúc thăng hoa khác nhau và mình được khán giả đón nhận. Ngay cả đến bây giờ, khi đảm nhận vai người mẹ có con lớn, tôi vẫn được khán giả đón nhận thì tại sao phải “nuối tiếc”? (Cười)

Khán giả rất quan tâm tới tổ ấm hiện tại của “Vợ tướng tình báo” ngày nào, chị có thể chia sẻ?

Tôi lập gia đình muộn nên muốn có thời gian để dành cho gia đình nhỏ và hiện tại chúng tôi có hai cô gái nhỏ vô cùng đáng yêu!

Xin cám ơn chị!

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
Chiêm ngưỡng phim trường “đổ nát”… kỳ công nhất thế giới
Chiêm ngưỡng phim trường “đổ nát”… kỳ công nhất thế giới

(Dân trí) - Trên thế giới, không một hãng phim nào có được một phim trường “đổ nát” một cách… kỳ công như thế này.

Thứ năm, 24/11/2016 - 02:00

TPHCM: Lần đầu tiên triển lãm những ấn bản sách đặc biệt
TPHCM: Lần đầu tiên triển lãm những ấn bản sách đặc biệt

(Dân trí) - Từ trước 1945, ngoài các bản in thông thường bán ra thị trường thì nhà xuất bản thường in những bản sách đặc biệt với giấy tốt hơn, in kèm nhiều tài liệu mà bản thông thường không có và có cả chữ ký của tác giả. Những ấn bản sách đặc biệt ấy thường được giới sưu tầm xem như “của gia bảo”.

Thứ tư, 23/11/2016 - 09:59

Phim hoạt hình đình đám phải đổi tên vì sợ “nhạy cảm”
Phim hoạt hình đình đám phải đổi tên vì sợ “nhạy cảm”

(Dân trí) - Bộ phim hoạt hình đình đám của Disney - “Moana” - đã buộc phải đổi tên khi ra mắt tại Ý vì sợ trùng tên với… nữ diễn viên phim “người lớn” nổi tiếng ở nước này.

Thứ tư, 23/11/2016 - 09:56

Bộ ảnh thuở con người còn “mê mệt” chiếc tivi
Bộ ảnh thuở con người còn “mê mệt” chiếc tivi

(Dân trí) - Hãy cùng nhìn lại một thời “vàng son” của TV (tivi), khi con người còn “mê mệt” chiếc màn hình nhỏ bé nhưng kỳ diệu, mở ra biết bao điều mà trước đó họ chưa từng được nhìn thấy, nghe thấy, hay biết đến.

Thứ tư, 23/11/2016 - 11:29

NSND Bạch Tuyết: Nhờ cải lương mà chân tôi lúc nào cũng “đụng đất”
NSND Bạch Tuyết: Nhờ cải lương mà chân tôi lúc nào cũng “đụng đất”

(Dân trí) - “Tôi mất mẹ từ khi 8 tuổi, và bất cứ đứa trẻ mồ côi nào cũng sợ nghèo, sợ đói, sợ khổ, nên tôi luôn nhắc mình cần phải học hành, làm việc cật lực để có thể có được cuộc sống bình thường như mọi người”, NSND Bạch Tuyết chia sẻ.

Thứ tư, 23/11/2016 - 11:14

NSND Thu Hiền rưng rưng bên NSND Trung Đức khi trở về "ngôi nhà xưa"
NSND Thu Hiền rưng rưng bên NSND Trung Đức khi trở về "ngôi nhà xưa"

(Dân trí) - Là biểu tượng vàng của những đôi song ca hát nhạc đỏ, tái ngộ trong đêm diễn đặc biệt, NSND Trung Đức - NSND Thu Hiền đã song ca “Gửi em ở cuối sông Hồng” nồng nàn, da diết. NSND Thu Hiền cũng rưng rưng nước mắt, không giấu nổi niềm xúc động khi giao lưu cùng khán giả.

Thứ tư, 23/11/2016 - 09:46

Tiếp nhận nhiều tài liệu, hiện vật cổ có giá trị
Tiếp nhận nhiều tài liệu, hiện vật cổ có giá trị

(Dân trí) - Chiều 22/11, Bảo tàng Hà Tĩnh đã tiếp nhận hơn 40 tài liệu, hiện vật do người dân trao tặng. Mỗi hiện vật đều có một công năng, một giá trị lịch sử, văn hóa riêng, gắn liền với mỗi một cuộc đời, một giai đoạn lịch sử

Thứ tư, 23/11/2016 - 08:00

Vì sao thí sinh chuyển giới dễ gây “sốt” trên truyền hình thực tế?
Vì sao thí sinh chuyển giới dễ gây “sốt” trên truyền hình thực tế?

(Dân trí) - Việc anh chàng chuyển giới Lê Thiện Hiếu gây sốt với ca khúc “Ông bà tôi” trong chương trình truyền hình thực tế “Sing My Song 2016” đã “bồi” thêm câu chuyện đặc biệt về các thí sinh chuyển giới trên truyền hình Việt.

Thứ tư, 23/11/2016 - 02:00

MC Thanh Vân bị hỏng vĩnh viễn một bên mắt, đang mất dần giọng nói
MC Thanh Vân bị hỏng vĩnh viễn một bên mắt, đang mất dần giọng nói

(Dân trí) - Trong chương trình “Ghế không tựa” mới đây, MC Thanh Vân đã tiết lộ với MC Công Tố rằng cô đang bị mất dần giọng nói vì gặp vấn đề ở dây thanh quản và một mắt của cô đang bị mờ dần.

Thứ tư, 23/11/2016 - 01:00

Mẹ NSND Đặng Thái Sơn 100 tuổi vẫn lên sân khấu biểu diễn
Mẹ NSND Đặng Thái Sơn 100 tuổi vẫn lên sân khấu biểu diễn

(Dân trí) - NSND Thái Thị Liên - mẹ của NSND Đặng Thái Sơn dù đã 100 tuổi nhưng vẫn nhận học trò và vẫn lên sân khấu biểu diễn. Theo đó, bà sẽ có một tiết mục đặc biệt trong Gala mừng 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc quốc gia vào 26/11 tới.

Thứ tư, 23/11/2016 - 12:15

Danh ca Bảo Yến phá “lời thề”, quay lại sân khấu ca nhạc
Danh ca Bảo Yến phá “lời thề”, quay lại sân khấu ca nhạc

(Dân trí) - Danh ca Bảo Yến nhận lời tham gia chương trình nghệ thuật tôn vinh ba tác giả nổi tiếng của dòng nhạc trữ tình gồm: Nhạc sĩ Trúc Phương, nhạc sĩ Lam Phương, nhạc sĩ Lê Phương Uyên sau khi tuyên bố giã từ showbiz…

Thứ tư, 23/11/2016 - 12:00

Chuyện cảm động về ca sĩ Phạm Hồng Phước với em gái
Chuyện cảm động về ca sĩ Phạm Hồng Phước với em gái

(Dân trí) - Trong tập đầu tiên của Sing My Song 2016, ca khúc “Đã có anh hai” do Phạm Hồng Phước sáng tác và biểu diễn đã lấy đi không ít nước mắt của người nghe bởi câu chuyện cảm động về tình anh em.

Thứ ba, 22/11/2016 - 07:59

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngôi sao nhí: Một khởi đầu sớm hay là sự quá sức của trẻ?
Ngôi sao nhí: Một khởi đầu sớm hay là sự quá sức của trẻ?

(Dân trí) - Không chỉ ở Việt Nam mà cả những quốc gia phương Tây, với nền công nghiệp giải trí phát triển, câu chuyện xoay quanh những tài năng nhí được phát hiện từ các cuộc thi tìm kiếm tài năng cũng rất gây tranh cãi với nhiều ý kiến trái chiều.

Thứ ba, 22/11/2016 - 11:10

Câu chuyện đằng sau chai tương ớt in tiếng Việt nổi tiếng thế giới
Câu chuyện đằng sau chai tương ớt in tiếng Việt nổi tiếng thế giới

(Dân trí) - Tương ớt là một thức gia vị quen thuộc trong thói quen ăn uống thường nhật của người Việt, đối với thế giới, tương ớt cũng đang dần trở thành món gia vị không thể thiếu.

Thứ ba, 22/11/2016 - 09:17

Đà Nẵng đề nghị công nhận Bài chòi là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Đà Nẵng đề nghị công nhận Bài chòi là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, đưa “Nghệ thuật hô/hát Bài chòi dân gian ở thành phố Đà Nẵng” vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Thứ ba, 22/11/2016 - 09:00

Thomas Anders ngạc nhiên vì đêm diễn Modern Talking cháy vé
Thomas Anders ngạc nhiên vì đêm diễn Modern Talking cháy vé

(Dân trí) - Từ Đức, cựu thành viên của nhóm nhạc Modern Talking - Thomas Anders - đã phải thốt lên khi nhận được thông tin rằng cả hai đêm nhạc của ông tại Việt Nam đều đã không còn một chỗ trống: “Thật tuyệt vời! Chúng ta sẽ cùng nhảy nhé!”.

Thứ ba, 22/11/2016 - 08:00

Sửng sốt trước sự đổi thay ngoạn mục của hoạt hình điện ảnh
Sửng sốt trước sự đổi thay ngoạn mục của hoạt hình điện ảnh

(Dân trí) - Sau gần 3 thập kỷ, hoạt hình điện ảnh đã có những đổi thay ngoạn mục về diện mạo, khiến ngay cả người lớn cũng chìm đắm trong những khuôn hình cổ tích tuyệt đẹp. Mới đây, các “mọt phim” đã phát hiện ra một bí mật “siêu kinh điển” của hoạt hình ngày ấy - bây giờ…

Thứ ba, 22/11/2016 - 02:00

Diễn viên Công Hậu: “Cảnh nóng không nhất thiết phải phơi bày hết mọi thứ ra”
Diễn viên Công Hậu: “Cảnh nóng không nhất thiết phải phơi bày hết mọi thứ ra”

(Dân trí) - “Thật ra tôi cũng có đóng nhưng cảnh nóng trong phim Việt ngày xưa không quá mát mẻ như bây giờ… Rõ ràng, cảnh nóng của người Việt không thể phơi bày ra giống phim Mỹ hay nước ngoài được vì yêu thương của mình vẫn ở chừng mực e ấp và kín đáo”, Công Hậu nói.

Thứ hai, 21/11/2016 - 03:29

Diễn viên đóng thế James Bond thiệt mạng trên phim trường
Diễn viên đóng thế James Bond thiệt mạng trên phim trường

(Dân trí) - Diễn viên đóng thế người Anh - Steve Truglia (54 tuổi) - đã thiệt mạng hồi cuối tuần qua sau một pha hành động mạo hiểm trên không thực hiện tại Trùng Khánh, Trung Quốc.

Thứ hai, 21/11/2016 - 03:09

Ngôi sao opera Hàn Quốc Park Sung Min biểu diễn tại Việt Nam
Ngôi sao opera Hàn Quốc Park Sung Min biểu diễn tại Việt Nam

(Dân trí) - Vào ngày 27/11 tới đây, ngôi sao opera Hàn Quốc Park Sung Min, nghệ sĩ piano Trang Trịnh, ban nhạc the Hanoi Brass Band, nhóm tứ tấu đàn dây nữ Apaixonado, ban nhạc rock The Electric Yard Dogs and ban nhạc the African Band sẽ hội ngộ trình diễn tại Hà Nội.

Thứ hai, 21/11/2016 - 11:00

Xuân Bắc “dụ” Minh Quân nhận vai Thiên Lôi trong Táo quân như thế nào?
Xuân Bắc “dụ” Minh Quân nhận vai Thiên Lôi trong Táo quân như thế nào?

(Dân trí) - “Xuân Bắc là người “dụ” tôi vào vai Thiên Lôi xấu xí, gây cười của chương trình Táo quân. "Cô Đẩu" Công Lý cũng bất ngờ đặt cho tôi biệt danh “khỉ đầu chó” không hề có trong kịch bản này…”, ca sĩ Minh Quân tiết lộ nhiều câu chuyện hậu trường thú vị của Táo quân.

Thứ hai, 21/11/2016 - 09:44

Nút thắt mang tên “người đẹp và ảnh khỏa thân” đã được tháo gỡ
Nút thắt mang tên “người đẹp và ảnh khỏa thân” đã được tháo gỡ

(Dân trí) - Trong tuần qua, việc bỏ quy định cấm Hoa hậu, người mẫu chụp ảnh khoả thân là một câu chuyện “nóng” của đời sống văn hóa, thu hút sự quan tâm không chỉ của giới sao mà còn khiến công chúng cũng rất chú ý.

Thứ hai, 21/11/2016 - 08:26

Chi 30 tỷ đồng để được một mình xem Take That biểu diễn
Chi 30 tỷ đồng để được một mình xem Take That biểu diễn

(Dân trí) - Một fan hâm mộ mới đây đã chi ra số tiền tương đương 30 tỷ đồng để được ban nhạc Take That biểu diễn phục vụ riêng.

Thứ hai, 21/11/2016 - 08:00

Nghệ sĩ Việt nhớ về thầy cô bằng những kỷ niệm xúc động
Nghệ sĩ Việt nhớ về thầy cô bằng những kỷ niệm xúc động

(Dân trí) - Các nghệ sĩ đã chia sẻ những tâm tư của mình về những thầy cô đã có ảnh hưởng đặc biệt đến cuộc sống, sự nghiệp của mình bằng những kỷ niệm vô cùng xúc động cùng những lời chúc ấm áp…

Chủ nhật, 20/11/2016 - 05:42