(Dân trí) - Những chiếc bánh wagashi trứ danh Nhật Bản được "điêu khắc" tinh tế dưới bàn tay khéo léo của chị Hoa Quỳnh tạo thành những tác phẩm đẹp mắt khiến ai nhìn cũng không nỡ ăn.
Chị Hoa Quỳnh (32 tuổi, sống tại TP HCM) hiện đang làm công việc thiết kế nội thất, thiết kế 3D sự kiện. Lần đầu thưởng thức bánh wagashi "trứ danh" Nhật Bản, chị không chỉ thích thú với vẻ ngoài kỳ công của bánh mà còn mê mẩn hương vị thanh mát, ngọt dịu đến lạ của món bánh này.
Tìm đến mẹ của người bạn thân để được hướng dẫn kinh nghiệm làm bánh wagashi, chị Quỳnh bắt đầu "bén duyên" với thức quà vốn được coi là đỉnh cao nghệ thuật của người Nhật.
"Có lần làm bánh tặng bạn nhưng bột hơi khô nên bánh bị nứt bề mặt và chỉ dám để nhà ăn chứ không dám đem đi tặng. May mắn là có chồng giúp vợ tiêu thụ số bánh trên mà không hề phàn nàn. Đó là động lực để mình cố gắng làm bánh tốt hơn. Khi đã tự tin và làm nên những chiếc bánh chất lượng, mình nhận được nhiều lời khen của mọi người. Không chỉ là cách để mình thỏa mãn đam mê, giải tỏa căng thẳng mà việc làm bánh như thế này còn giúp mình thể hiện thành ý, chia sẻ những món quà tinh thần tuyệt vời tới mọi người xung quanh", chị bày tỏ.