Vinh danh 6 du khách đầu tiên chinh phục hang Sơn Đoòng

Dân trí Chiều ngày 6/8, ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cùng lãnh đạo VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đã trực tiếp đón và trao chứng nhận cho đoàn du khách đầu tiên chinh phục thành công hang động lớn nhất thế giới - hang Sơn Đoòng.

Theo đó, đoàn du khách đầu tiên chinh phục hang Sơn Đoòng gồm 6 du khách đến từ các nuớc Mỹ, Nga, Úc và Na Uy do chuyên gia hang động thế giới Howard Limbert dẫn đoàn. Được biết, giá vé 3.000 USD/một khách, trong đó bao gồm bảo hiểm và các chi phí dịch vụ.

Sau 7 ngày 6 đêm chinh phục thành công hang Sơn Đoòng, ông Trần Tiến Dũng, thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã trao giấy chứng nhận chinh phục thành công hang động lớn nhất thế giới - hang Sơn Đoòng cho 6 du khách này.

Quảng Bình: Vinh danh 6 du khách đầu tiên chinh phục hang Sơn Đoòng
Đoàn du khách đầu tiên vinh dự đựợc UBND tỉnh Quảng Bình trao chứng nhận chinh phục thành công hang Sơn Đoòng 

Qua đây, ông Dũng cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều du khách trong và ngoài nước đến với Sơn Đoòng hơn. Được biết, sau một thời gian ngắn mở cửa, hiện đã có hơn 100 khách đăng ký tham gia chinh phục hang Sơn Đoòng.

"Đây là một chuyến đi đáng nhớ nhất trong đời tôi. Sơn Đoòng đã để lại trong tôi những hình ảnh rất đẹp. Tôi cũng rất ấn tuợng với cung cách phục vụ của các hướng dẫn viên ở đây. Tôi thấy rất vui và hạnh phục, bởi tôi là 1 trong 6 du khách đầu tiên chinh phục thành công hang động lớn nhất thế giới. Và tôi cũng hy vọng vào một ngày gần nhất sẽ có dịp trở lại Sơn Đoòng", Dennis Lipatov chia sẻ cảm xúc sau khi chinh phục thành công hang Sơn Đoòng.

Đặng Tài