Việt Nam - điểm đến hấp dẫn mới của các golf thủ thế giới

(Dân trí) - Tạp chí Golf Magazine (Mỹ) vừa đăng tải bài viết có tiêu đề “Xin chào Việt Nam! Tới thăm điểm đến hứa hẹn mới của các golf thủ thế giới”.

40.jpg

Tạp chí Golf Magazine (Mỹ) là một trong những tạp chí golf lâu đời nhất và được đón đọc nhiều nhất trên thế giới.

Đây là tờ tạp chí chuyên dành cho những người chơi golf và những ai yêu thích bộ môn thể thao này, mới đây, tờ tạp chí đã có một bài phân tích khá thú vị về tiềm năng khiến Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu dành cho các tay golf quốc tế. Bài viết có tiêu đề “Xin chào Việt Nam! Tới thăm điểm đến hứa hẹn mới của các golf thủ thế giới”.

41.jpg

Tác giả của bài viết - Josh Sens - đã có trải nghiệm tới thăm Việt Nam và trực tiếp tới thăm một số sân golf đẹp nằm trên dải đất hình chữ S. Josh Sens đã kể lại cuộc hành trình thực tế của mình và đưa ra những nhận xét về tiềm năng của Việt Nam trong việc trở thành điểm đến tham quan, du lịch kết hợp chơi golf dành cho những tay golf quốc tế.

Trong vòng một thập kỷ trở lại đây, golf dần trở thành môn thể thao mới được giới thượng lưu tại nhiều quốc gia Châu Á biết đến và yêu thích,  như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc... Nhưng Việt Nam có một thế mạnh nổi trội hơn hẳn, đó chính là đường bờ biển kéo dài đưa lại cảnh vật ngoạn mục.

43.jpg

Chính yếu tố cảnh quan đẹp sẽ là ưu thế mạnh của các sân golf tại Việt Nam so với các quốc gia khác. Đó là chưa kể có nhiều vùng sở hữu sân golf còn có khí hậu dễ chịu quanh năm, đây tiếp tục là một ưu thế lớn.

Với những chuyến du ngoạn quanh các sân golf, tác giả bài viết trên Golf Magazine đưa đến một kết luận rằng golf có thể vẫn còn là bộ môn thể thao xa lạ với nhiều người dân Việt Nam, nhưng với những ưu thế về cảnh quan, khí hậu, chẳng mấy chốc những sân golf ở Việt Nam sẽ trở nên nổi tiếng và quen thuộc đối với các tay golf quốc tế.

41.jpg

Khi ấy, những sân golf tuyệt đẹp sẽ trở thành một trong những lý do hấp dẫn tiếp theo khiến du khách quốc tế phải tìm tới Việt Nam.

Bích Ngọc
Theo Golf Magazine