Việt Anh: Dành cả thanh xuân vào vai tội phạm, đóng với cô nào… hôn cô đó

Nguyễn Hằng

(Dân trí) - Nhìn lại loạt vai diễn ấn tượng của Việt Anh, khán giả bất ngờ nhận ra bộ phim nào nam diễn viên cũng đóng vai phạm tội, ngồi tù và hầu như đóng cặp với bạn diễn nữ nào cũng có cảnh hôn...

Việt Anh là một trong số những diễn viên có sức diễn dồi dào, có khả năng hóa thân vào nhiều dạng vai khác nhau. Bất cứ vai diễn nào, dù là chính hay phụ, khi vào tay nam diễn viên đều có sức cuốn hút khó cưỡng đối với khán giả.

Ấn tượng với khán giả truyền hình hơn cả là loạt vai "không tử tế" như công tử ăn chơi, sa đọa hoặc kẻ có chức có quyền, lọc lõi, công chức biến chất…

Khi điểm lại những vai diễn để đời của nam diễn viên trên màn ảnh rộng, nhiều người  không khỏi bất ngờ vì anh chàng đóng phim nào đi tù phim đó. Cụ thể, trong bộ phim "Chạy án", với vai Cao Thanh Lâm - con trai Thứ trưởng Cao Đức Cẩm, Việt Anh lột tả trọn vẹn nhân vật thanh niên có học vấn nhưng không tránh khỏi cám dỗ, lao vào con đường nghiện ngập rồi phạm tội. Cái kết, dành cho công tử sa đọa là phải "mặc áo sọc trắng đen".

Việt Anh: Dành cả thanh xuân vào vai tội phạm, đóng với cô nào… hôn cô đó - 1

Việt Anh bị còng tay trong phim "Người phán xử".

Việt Anh: Dành cả thanh xuân vào vai tội phạm, đóng với cô nào… hôn cô đó - 2

Anh chàng bị "tóm" trong phim "Mê cung".

Tiếp theo, khi thủ vai quý tử Phan Hải ngông nghênh, giang hồ trong phim "Người phán xử", Việt Anh tiếp tục bị công an bắt.

Chưa dừng lại ở đó, loạt vai khác của anh trong nhiều bộ phim như "Mê cung", "Sinh tử" hay "Hồ sơ cá sấu"… cũng có cái kết tương tự: bị công an chĩa thẳng súng vào đầu, thậm chí bị tuyên án tử hình.

Chia sẻ về việc luôn vào vai "không tử tế" trên phim, Việt Anh từng chia sẻ: "Có lẽ các đạo diễn có góc nhìn về Việt Anh khác, dù mình rất tích cực nhưng bị nhìn theo cách tiêu cực. May mắn khi gần như các dự án gai góc có màu sắc mang tính chính luận hình sự, Việt Anh luôn có cơ hội tham gia. Theo nghề thì đó là cái duyên. Khi đã là duyên thì không biết giải thích thế nào. Nhờ những vai diễn gai góc, bộ phim gai góc mà Việt Anh may mắn được khán giả yêu quý, các đạo diễn và đồng nghiệp quan tâm".

Việt Anh: Dành cả thanh xuân vào vai tội phạm, đóng với cô nào… hôn cô đó - 3

Vai diễn doanh nhân Mai Hồng Vũ làm ăn phi pháp trong phim "Sinh tử" giúp Việt Anh có mặt trong top 5 đề cử Nam diễn viên ấn tượng nhất tại VTV Awards 2020. Sau đó, ở Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40, anh được trao cúp Nam diễn viên chính xuất sắc.

Tuy nhiên, bên cạnh việc bị cho là dành cả thanh xuân để làm tội phạm, ngồi tù trên màn ảnh thì Việt Anh cũng khiến không ít nam đồng nghiệp… ghen tỵ khi có không ít vai là nhân vật đào hoa, được gái đẹp vây quanh. Việt Anh có hàng chục người tình trên màn ảnh, đóng với cô nào là… hôn cô đó.

Bản thân Việt Anh cũng tiết lộ, trong suốt 17 năm qua, anh đã tham gia gần trăm bộ phim. Anh cho biết, bản thân đã có cơ hội đóng với khoảng hơn 10 diễn viên nữ. "Lần nào đóng với bạn diễn nữ là có cảnh hôn", anh xác nhận.

Khi bộ phim "Sinh tử" phát sóng, cảnh hôn dữ dội của Việt Anh- Quỳnh Nga cũng là chủ đề bàn tán trên mạng xã hội. Được biết, để quay được cảnh nụ hôn bạo liệt của Việt Anh và Quỳnh Nga, cả hai đã phải thực hiện đến 4 lần để có thể quay đủ các góc diễn tả sắc nét nhất hình ảnh nụ hôn của người đàn ông muốn chiếm đoạt, sở hữu lại người con gái nóng bỏng đồng thời cũng rất yếu mềm trước mắt mình.

Việt Anh: Dành cả thanh xuân vào vai tội phạm, đóng với cô nào… hôn cô đó - 4

Việt Anh có nụ hôn nóng bỏng với Quỳnh Nga trong phim "Sinh tử".

Việt Anh: Dành cả thanh xuân vào vai tội phạm, đóng với cô nào… hôn cô đó - 5
Việt Anh: Dành cả thanh xuân vào vai tội phạm, đóng với cô nào… hôn cô đó - 6

Và nụ hôn kịch tính với bạn diễn nữ trong "Hướng dương ngược nắng" vừa được hé lộ.

Hay mới đây, đại diện truyền thông phim "Hướng dương ngược nắng" vừa hé lộ loạt ảnh thân mật giữa bộ đôi nhân vật chính Việt Anh - Thu Trang đã thu hút nhiều sự chú. Trong đó có những khoảnh khắc Việt Anh khóa môi Thu Trang đầy ngọt ngào…

Thực tế, vì những cảnh hôn môi "tình bể bình" trên màn ảnh mà Việt Anh không ít lần vướng vào nghi vấn "phim giả tình thật" với các đồng nghiệp nữ như Lý Nhã Kỳ (phim Gió nghịch mùa), Quỳnh Nga (phim Sinh tử)…