Chủ nhật 30/10/2016 - 11:17

Vì sao nữ diễn viên bị ghét nhất màn ảnh lại được giao đóng vai nàng Kiều?

Dân trí Khi NSND Anh Tú quyết định giao cho Diễm Hương (từng thể hiện thành công vai phản diện trong bộ phim truyền hình “Hôn nhân trong ngõ hẹp”) - người được cho là “bị ghét nhất màn ảnh” vào vai nàng Kiều trong vở kịch “Chuyện nàng Kiều” nhiều người đã ngăn cản. Tuy nhiên, NSND Anh Tú vẫn không thay đổi quyết định của mình.

Nhìn vào bảng phân vai trong vở kịch “Chuyện nàng Kiều” thì thấy đạo diễn đã để Xuân Bắc đóng Hồ Tôn Hiến. Phải chăng, anh muốn dùng tên tuổi của Xuân Bắc để thu hút sự chú ý của khán giả?

NSƯT Xuân Bắc không thể mãi cứ “đóng đinh” vào những vai hài. Anh ấy từng thành công lớn trong vai Sáu Thành, 100% chính kịch ở “Biệt đội báo đen”… Xuân Bắc cũng rất hào hứng với vở diễn này và mong muốn nhạc sĩ Giáng Son sáng tác ca khúc cho riêng nhân vật Hồ Tôn Hiến để cậu ấy được hát dù nhận mình có giọng hát không hay.

Đạo diễn, NSND Anh Tú đang thị phạm cho diễn viên trong một cảnh của vở kịch Chuyện nàng Kiều. Ảnh: NHKVN.
Đạo diễn, NSND Anh Tú đang thị phạm cho diễn viên trong một cảnh của vở kịch "Chuyện nàng Kiều". Ảnh: NHKVN.

Ngoài Xuân Bắc, vai diễn “linh hồn” của vở kịch là vai nàng Kiều anh lại giao cho nữ diễn viên Diễm Hương - người được cho là “bị ghét nhất màn ảnh Việt”. Anh có nghĩ mình đã hơi mạo hiểm?

Có thể mọi người quen xem Diễm Hương trên màn ảnh nhỏ với những vai chao chát, đanh đá, ghê gớm… còn tôi thì nhìn cô ấy ở những vai chính kịch. Đây không phải là lần đầu tiên tôi giao cho nữ diễn viên này đóng vai chính kịch. Trước đó, tôi cũng đã giao cho cô ấy vào những vai éo le, ngang trái… như trong vở “Ba trong một”, “Trong mưa giông thấy nắng”… Qua những vở này, tôi thấy cô có sự nhạy cảm, sự tinh tế…

Tất nhiên, để làm nên vai nàng Kiều, cô ấy còn phải tập nhiều nữa, từ cách diễn cho tới cách nhả chữ… Ở vai này, tôi tập trung khai thác vẻ đẹp bên trong nhiều hơn mô tả vẻ đẹp bên ngoài của nàng Kiều. Vì nếu căn cứ vào những gì như cụ Nguyễn Du mô tả nàng Kiều thì thật khó mà mô tả được vẻ đẹp của Kiều ở hình hài bên ngoài. Diễn viên Nhà hát cũng đông đấy nhưng để tìm ra được một cô Kiều tài sắc vẹn toàn như tâm tưởng của người Việt quả là “đốt đuốc tìm vàng”.

Vậy với những gì Diễm Hương đã thể hiện trên sàn tập, anh thấy liệu sự lựa chọn của mình là đúng?

Tôi rất ưng ý với những gì Diễm Hương thể hiện trên sàn tập khi vào vai nàng Kiều. Duy có một điều mà tôi mong muốn đó là cô ấy phải có có sức khoẻ nhiều hơn. Vì những vai nặng ký này ngoài diễn xuất còn phải hát, múa, nhảy, thay phục trang… rất vất vả. Trong khi đó, Diễm Hương hơi yếu, lại mới sinh em bé xong. Tôi muốn có thứ thuốc bổ gì để cô ấy uống vào mà có sức khoẻ bền bỉ hơn.

Trước đây, đã từng có rất nhiều đạo diễn chuyển thể tác phẩm Truyện Kiều của Đại thi hào Nguyễn Du sang các hình thức trình diễn khác. Vậy lý do anh quyết định chuyển thể tác phẩm này thành chính kịch là gì?

Lý do duy nhất là Truyện Kiều hay quá, thuộc hàng kinh điển của dân tộc mình. Nhưng cũng vì nó quá hay, quá nổi tiếng, thậm chí có người thuộc lòng từng câu, từng chữ, có thể đọc ngược từ dưới lên trên… nên đó là bài toán khó với tôi. Theo tôi tìm hiểu thì Truyện Kiều mới có Cải lương Chuông Vàng (nay là một đoàn trong Nhà hát Cải lương Hà Nội) khai thác. Trước năm 1945 cũng từng có phim mà chị em bà Kim Xuân sang tận Hong Kong quay… Tuy nhiên, đến nay chả còn ai được xem bản phim này nữa. Với Chèo thì tôi có biết, cố NSND Hoa Tâm ngày trẻ cũng từng đóng Kiều, nghĩa là cũng lâu lắm rồi.

Tôi còn nhớ từng được xem vài xem trên Đài Truyền hình Việt Nam, dạng kịch giữ ở thể thơ… Gần đây nhất, Đoàn kịch hình thể thuộc Nhà hát Tuổi Trẻ do NSND Lan Hương dàn dựng có vở “Nguyễn Du với Kiều” đưa cả Nguyễn Du, cả Hồ Xuân Hương vào kịch. Tôi chỉ ước ao làm đúng cốt của Truyện Kiều thôi cũng đã hay lắm rồi.

Diễm Hương vào vai Kiều trong Chuyện nàng Kiều. Ảnh: BTC.
Diễm Hương vào vai Kiều trong "Chuyện nàng Kiều". Ảnh: BTC.

Anh đã phải làm như thế nào để kịch hóa truyện thơ mà vẫn không mất đi đặc trưng của kịch nói?

Anh em thân thiết trong nhà hát cũng bảo “Tú lại húc đầu vào đá rồi”. Vì nó khó, ai cũng biết, nhưng nếu cứ ngại thì sao đi xa được. Nhất là sau mỗi lần cố gắng, có chút thành quả, ghi thêm được vào danh sách những việc mình làm được thêm chút nào là vui chút ấy. Cái khó là Truyện Kiều chưa có kịch bản văn học, khác với kịch bản “Hamlet” đầy chất bi kịch được bao đạo diễn từng dàn dựng. Cần người chuyển và đã gọi là chuyển thể thì dù có giỏi mấy cũng không thể bằng được tuyệt tác của Cụ Nguyễn Du. Đấy cũng là điều mà tôi luôn tự nhắc mình, nhắc anh em là phải luôn thận trọng, không thể vì vội mà làm ẩu, làm lem nhem được…

Một vở kịch chỉ được gói gọn trong 120 phút, anh đã đưa những gì của Truyện Kiều vào vở kịch?

Kịch bản ban đầu tôi có nhờ tác giả - nhà văn Nguyễn Hiếu dựa trên tác phẩm Truyện Kiều của Đại thi hào Nguyễn Du, dựa trên những cái tôi thích để khai thác chứ không hẳn bê nguyên xi câu chuyện về chữ Tài chữ Mệnh, về triết học nhà Phật, về quy luật nhân quả… của Nguyễn Du trong tác phẩm. Vì thế mà màn tái hồi Kim Trọng - Thuý Kiều sau 15 năm lưu lạc tôi không đưa vào vở kịch này. Thời lượng chỉ được có 2 tiếng nên tôi không tham lam khai thác quá nhiều. Có thể 5 hoặc 10 năm nữa dựng lại tôi sẽ khai thác những mặt này còn lần này tôi chỉ khai thác một số điểm chủ yếu trong Truyện Kiều thôi.

Thứ nhất, tôi vẫn giữ nguyên nguyên tác tức là bài học về hiện thực phê phán, xã hội như thế nào thì con người sẽ như thế. Xã hội phong kiến dưới câu chuyện nàng Kiều của Nguyễn Du rõ ràng loạn lắm rồi cho nên mới xảy ra bao tang thương cho thân phận của một người thiếu nữ tài sắc.

Thứ hai, tôi rất thích ở Truyện Kiều của Nguyễn Du đó là tính dự báo. Tính dự báo ở đây nằm trong ý: khi quyền lực và đồng tiền không chân chính lên ngôi thì nó sẽ làm đảo lộn rất nhiều giá trị khác. Trong đó có những giá trị đạo đức tốt đẹp.

Thứ ba, trong Truyện Kiều, Đại thi hào Nguyễn Du rất chú ý đến việc ca ngợi vẻ đẹp. Vẻ đẹp ở đây không chỉ là cành cây, rặng liễu, đoá sen, dòng sông, làng quê… vạn vật hữu linh mà, tự thân nó đã đẹp lắm rồi, mà chủ yếu tôi xoáy vào vẻ đẹp thiện lương trong tâm hồn của mỗi con người. Ngay cả với những nhân vật rất xấu, rất ác như Tú Bà chẳng hạn, tôi cũng cố moi được những giây phút tưởng như rất thiện lương. Nhưng tiếc là con người này đã không neo được thiện lương đó trong mình, vẫn trôi theo cái ác. Đó là ý tưởng của tôi khi dàn dựng vở kịch này và tôi nghĩ đó cũng là tư tưởng mà Đại thi hào Nguyễn Du đã gửi gắm trong Truyện Kiều.

Cảnh Thuý Kiều gặp gỡ Kim Trọng bên hồ sen trong vở kịch. Ảnh: NHKVN.
Cảnh Thuý Kiều gặp gỡ Kim Trọng bên hồ sen trong vở kịch. Ảnh: NHKVN.

Theo anh, vở diễn “Chuyện nàng Kiều” lần này anh đã chú ý sáng tạo bằng những gì được gọi là dấu ấn cá nhân?

Đầu tiên, tôi có bàn với họa sĩ Lê Sơn là thử một lần không dùng đến bục bệ, vẫn vận dụng luật cao thấp, xa gần, viễn cận… để mở rộng không gian sàn diễn xem sao. Tiếp đến, tôi muốn khai phá tiềm năng hát múa của các nghệ sĩ kịch. Rõ là các diễn viên kịch thì hát không thể hay bằng các ca sĩ nhưng các bạn hát cũng khá phiêu đấy. Lần này có thể là chặng đầu để thử cho cái nhạc kịch sau này. Và đề phòng giọng vì lý do này khác không tốt, tôi cho thu âm bằng chính giọng của diễn viên. Cái này cũng đã có những tiền đề thử thách khi tôi dựng các vở diễn từ nguồn xã hội hóa như vở “Đam San- chuyện chàng dũng sĩ”.

Với tư cách đạo diễn, anh kỳ vọng gì vào vở diễn lần này?

Tôi chỉ mong muốn là vở diễn khi ra mắt sẽ gây được nhiều ấn tượng với khán giả. Tôi sẽ cố gắng để làm được những điều đấy. Làm sao để khi xem kịch người ta vẫn nhận ra được đâu là Tú Bà, đâu là Hoạn Thư, Thuý Kiều, Kim Trọng… Mặc dù, những nhân vật, những câu chuyện của Đại thi hào Nguyễn Du quá nổi tiếng, nó đi vào đời sống và sống trong lòng đời sống nhưng tôi mong mỏi khán giả xem, chấp nhận và nhận ra được nhiều sự thú vị trong vở kịch này.

Cám ơn anh đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Nghệ sĩ bàng hoàng khi hay tin NSƯT Phạm Bằng qua đời
Nghệ sĩ bàng hoàng khi hay tin NSƯT Phạm Bằng qua đời

(Dân trí) - Rất nhiều nghệ sĩ quá bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Phạm Bằng qua đời. Trong mắt nhiều người, nam nghệ sĩ là tấm gương lớn về nghề nghiệp, về nhân cách và tấm lòng với khán giả mà thế hệ sau phải học tập.

Thứ ba, 01/11/2016 - 06:26

Những ca khúc nhạc phim Việt đốn tim khán giả trẻ một thời
Những ca khúc nhạc phim Việt đốn tim khán giả trẻ một thời

(Dân trí) - Với thế hệ học trò những năm trước và sau năm 2000 thì những bộ phim như “12A4H”, “Xin hãy tin em”, “Hoa cỏ may”, “Phía trước là bầu trời”… không chỉ là những bộ phim kinh điển về lứa tuổi thanh xuân mà các ca khúc trong phim cũng đi theo họ như những hoài niệm không thể nào quên về một thời đã xa…

Thứ ba, 01/11/2016 - 06:00

Những khoảnh khắc cuối cùng của mùa thu trên thế giới
Những khoảnh khắc cuối cùng của mùa thu trên thế giới

(Dân trí) - Những khoảnh khắc cuối cùng của mùa thu đang dần đi qua. Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp mà mùa thu ngắn ngủi đã mang đến cho cảnh quan ở khắp nơi trên thế giới những ngày qua.

Thứ ba, 01/11/2016 - 02:00

NSƯT Phạm Bằng qua đời ở tuổi 85
NSƯT Phạm Bằng qua đời ở tuổi 85

(Dân trí) - Người thân của NSƯT Phạm Bằng vừa xác nhận, nam nghệ sĩ đã qua đời vào lúc 20h ngày 31/10 tại một bệnh viện ở Hà Nội, hưởng thọ 85 tuổi. Thông tin ông qua đời khiến người thân, bạn bè, đồng nghiệp và khán giả hâm mộ hết sức bàng hoàng.

Thứ hai, 31/10/2016 - 09:34

Hé lộ những kỷ lục khó tin của Festival Áo dài Hà Nội 2016
Hé lộ những kỷ lục khó tin của Festival Áo dài Hà Nội 2016

(Dân trí) - Festival Áo dài Hà Nội 2016 tại Hoàng thành Thăng Long đã “khép lại” nhưng dư âm của Festival này vẫn còn âm ỉ trong lòng nhiều người dân Hà Nội. Những ấn tượng đẹp đẽ của một Festival Áo dài lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội đã bồi đắp thêm tự hào về mảnh đất “nghìn năm văn hiến”.

Thứ hai, 31/10/2016 - 01:34

NSND Lan Hương: “Khi sắp về hưu, tôi bâng khuâng và chạnh lòng lắm!”
NSND Lan Hương: “Khi sắp về hưu, tôi bâng khuâng và chạnh lòng lắm!”

(Dân trí) - NSND Lan Hương - một gương mặt quen thuộc của sân khấu kịch và nhiều bộ phim truyền hình vừa nghỉ hưu theo chế độ. Tuy nhiên, chị vẫn đều đặn tham gia các vở diễn, bộ phim và các công việc liên quan đến nghề diễn.

Thứ hai, 31/10/2016 - 11:40

Sẽ thế nào nếu “quái vật Frankenstein”… lấy vợ?
Sẽ thế nào nếu “quái vật Frankenstein”… lấy vợ?

(Dân trí) - “Quái vật Frankenstein” là nhân vật kinh dị nổi tiếng trong văn hóa đại chúng. Rất may, quái vật này trong nguyên tác văn học vẫn mãi… độc thân, nếu hắn… lấy vợ, kết cục của loài người sẽ thật khó lường.

Thứ hai, 31/10/2016 - 10:38

Người đẹp Đào Hà quảng bá du lịch Việt
Người đẹp Đào Hà quảng bá du lịch Việt

(Dân trí) - Lần đầu tiên thử sức với vai trò người dẫn chương trình truyền hình quảng bá du lịch Việt Nam, Người đẹp Biển cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 - Đào Hà tỏ ra khá hào hứng.

Thứ hai, 31/10/2016 - 10:32

Kinh ngạc nhạc phẩm hài “khó đỡ” của Nhật gây sốt như… “Gangnam Style”
Kinh ngạc nhạc phẩm hài “khó đỡ” của Nhật gây sốt như… “Gangnam Style”

(Dân trí) - Thời gian qua, nhạc phẩm “Pen-Pineapple-Apple-Pen” của một nghệ sĩ hài người Nhật đã trở thành… bản hit gây sốt đối với cư dân mạng thế giới, thậm chí, nhạc phẩm hài “khó đỡ” này còn lập nên kỷ lục trên bảng xếp hạng âm nhạc Billboard của Mỹ.

Thứ hai, 31/10/2016 - 06:00

Chủ nhân Nobel Văn học, hiện tượng “công chúa Thủy Tề” và chuyện “câu like”
Chủ nhân Nobel Văn học, hiện tượng “công chúa Thủy Tề” và chuyện “câu like”

(Dân trí) - Trong tuần qua, đáng chú ý nhất là câu chuyện “câu like” trên mạng xã hội, khi người trẻ “bán mình” cho nút “like”, khi những hiện tượng như “công chúa Thủy Tề”, Lệ Rơi… là sản phẩm của thị hiếu “lệch lạc”.

Thứ hai, 31/10/2016 - 02:02

Phát sốt vì khả năng Destiny’s Child sắp tái hợp
Phát sốt vì khả năng Destiny’s Child sắp tái hợp

(Dân trí) - Trong khi hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về những kế hoạch đặc biệt của Destiny’s Child trong năm đặc biệt 2017, thì sự chờ đợi đầy háo hức cũng là một niềm vui thú vị dành cho những ai từng yêu mến “ba cô gái của định mệnh” năm nào.

Chủ nhật, 30/10/2016 - 04:21

Bộ ảnh gợi cảm ngoạn mục của “cô gái đại dương”
Bộ ảnh gợi cảm ngoạn mục của “cô gái đại dương”

(Dân trí) - Bộ ảnh ngoạn mục dưới đây chụp một người mẫu ngụp lặn khỏa thân bên cạnh những sinh vật biển nguy hiểm nhất - những sinh vật có thể cướp đi tính mạng của cô bất cứ lúc nào.

Chủ nhật, 30/10/2016 - 04:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Huế sẽ đề xuất đưa khu Lục Bộ ra khỏi danh sách di sản cấp I
Huế sẽ đề xuất đưa khu Lục Bộ ra khỏi danh sách di sản cấp I

(Dân trí) - Ngày 29/11, TS. Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm phối hợp các cơ quan nghiên cứu điều chỉnh, chuyển khu vực Lục Bộ ra khỏi danh sách di sản cấp I.

Chủ nhật, 30/10/2016 - 11:00

Thanh Lam, Hà Trần lay động khán giả trong đêm nhạc Thanh Tùng
Thanh Lam, Hà Trần lay động khán giả trong đêm nhạc Thanh Tùng

(Dân trí) - Những bài hát của cố nhạc sĩ Thanh Tùng được diva Thanh Lam, Hà Trần, Tùng Dương... "đốt cháy" bằng những cảm xúc thật của người nghệ sĩ đã làm lay động và thổn thức người nghe.

Chủ nhật, 30/10/2016 - 08:00

Bắt gặp minh tinh màn bạc đi bán… bỏng ngô
Bắt gặp minh tinh màn bạc đi bán… bỏng ngô

(Dân trí) - Không có gì lạ khi thi thoảng, những ngôi sao đình đám nhất cũng muốn cởi bó tấm áo khoác hào quang sáng chói để thử sống theo cách của một người bình thường, tiếp xúc, trò chuyện với những con người bình thường.

Chủ nhật, 30/10/2016 - 08:00

Huyền thoại điện ảnh Pháp và phim “Đông Dương” tái ngộ khán giả Việt
Huyền thoại điện ảnh Pháp và phim “Đông Dương” tái ngộ khán giả Việt

(Dân trí) - Một trong những bộ phim kinh điển khiến cả thế giới có một cái nhìn khác về Việt Nam và cuộc chiến đã đi qua là “Indochine” (Đông Dương) sản xuất năm 1992. Nữ diễn viên “huyền thoại Catherine Deneuve và bộ phim này sẽ tái ngộ khán giả Việt trong những ngày đầu của tháng 11 tới.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 07:56

Lộ diện các giám khảo “đình đám” của LHP Quốc tế Hà Nội lần IV
Lộ diện các giám khảo “đình đám” của LHP Quốc tế Hà Nội lần IV

(Dân trí) - Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV sẽ bắt đầu từ 1 đến 5/11 tại Hà Nội. Năm nay, “cầm cân nảy mực” cho thể loại phim dài của LHP là những cái tên hết sức đình đám như: đạo diễn người Pháp - Régis Wargnier, nữ diễn viên Hollywood - Geraldine Chaplin, đạo diễn Ấn Độ - Adoor Gopalakrishnan…

Thứ bảy, 29/10/2016 - 11:41

Hồ Quỳnh Hương: Có biệt thự, siêu xe nhưng vẫn… cô đơn?
Hồ Quỳnh Hương: Có biệt thự, siêu xe nhưng vẫn… cô đơn?

(Dân trí) - Nữ ca sĩ gốc Quảng Ninh chia sẻ, giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp ca hát, mỗi ngày chị quay cuồng với các show diễn. Khi đứng trên sân khấu, chị thăng hoa bao nhiêu thì đêm về lại càng cảm thấy cô đơn. Kiếm được nhiều tiền, mua nhà, mua xe… nhưng mua xong rồi lại cảm thấy… trống rỗng.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 11:39

Lần đầu tiên Bob Dylan lên tiếng về giải Nobel Văn học
Lần đầu tiên Bob Dylan lên tiếng về giải Nobel Văn học

(Dân trí) - Cuối cùng, sau nửa tháng im lặng trước việc mình đã là chủ nhân của giải Nobel Văn học 2016, nam ca sĩ - nhạc sĩ huyền thoại người Mỹ Bob Dylan đã lần đầu tiên “chịu” lên tiếng trong một cuộc phỏng vấn.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 10:18

MC Kỳ Duyên bối rối khi Chế Linh bất ngờ “ngỏ lời yêu”
MC Kỳ Duyên bối rối khi Chế Linh bất ngờ “ngỏ lời yêu”

(Dân trí) - Tối qua (28/10), trong khi giao lưu Kỳ Duyên trêu Chế Linh hát về tình yêu với từ cô 20 tuổi, 30 tuổi, 40 tuổi mà hát với ai cũng ngọt ngào, tình cảm… còn với Kỳ Duyên đứng chung sân khấu rất lâu nhưng chưa được gì, ngay lập tức Chế Linh nói: "Anh yêu em. Nếu nói được như thế tôi sẽ không chết nữa" làm Kỳ Duyên một phen bối rối.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 10:00

Nghe kể chuyện chụp ảnh Thanh Nga, Thẩm Thúy Hằng…
Nghe kể chuyện chụp ảnh Thanh Nga, Thẩm Thúy Hằng…

Đinh Tiến Mậu đã trở thành mộtphần của Sài Gòn xưa trong nhiều câu chuyện kể với rất nhiều bức ảnhnghệ sĩ danh tiếng thời vang bóng của Sài Gòn ngày trước.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 09:48

Bộ ảnh đẹp ngoạn mục chụp ở nơi “trái tim của mùa thu”
Bộ ảnh đẹp ngoạn mục chụp ở nơi “trái tim của mùa thu”

(Dân trí) - Mỗi khi thu về, thung lũng rừng thích như khoác một tấm áo mới với những gam màu rực rỡ đặc trưng mỗi độ thu về, thời tiết se lạnh, tiết trời dễ chịu, không gian bắt đầu có sự xuất hiện của sương mù, khung cảnh đẹp huyền hoặc như một phép màu của thiên nhiên.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 07:08

Người trẻ “bán mình” cho nút “like” là sự nguy hiểm của xã hội?
Người trẻ “bán mình” cho nút “like” là sự nguy hiểm của xã hội?

(Dân trí) - Khi chứng kiến câu chuyện một thanh niên 24 tuổi sẵn sàng đổ dầu lên người tự thiêu để “câu” 40.000 like (thích) trên trang cá nhân, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái đã thốt lên “Văn hoá và đạo đức của giới trẻ bây giờ xuống cấp lắm rồi. Ai cũng có thể liều mình vì mấy cái nút “like” vô bổ, vô thực”.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 06:00

5 câu chuyện ít biết về ban nhạc lừng danh một thuở - Modern Talking
5 câu chuyện ít biết về ban nhạc lừng danh một thuở - Modern Talking

(Dân trí) - Dưới đây là những câu chuyện ít biết về ban nhạc lừng danh đến từ nước Đức - Modern Talking. Cho đến hôm nay, tại Việt Nam, Modern Talking vẫn là một “cơn sốt kéo dài” chưa dứt.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 05:00