Thứ tư, 14/08/2019 - 13:41

Vì sao mỹ nhân màn ảnh Việt không dám lập gia đình lần nữa?

Dân trí

“Tới nay, tôi nuôi con một mình gần 11 năm rồi mà không dám đi bước nữa... Tôi khẳng định luôn là từ giờ cho đến nhắm mắt lìa đời cũng không tự tin lập gia đình lần nữa”, diễn viên Việt Trinh trải lòng.

Sau khi xem tiểu phẩm “Con anh, con em, con chúng ta” trong chương trình 8 lạng nửa cân, diễn viên Việt Trinh rơi nước mắt, chạnh lòng nghĩ đến hoàn cảnh của mình.

Vì sao mỹ nhân màn ảnh Việt không dám lập gia đình lần nữa? - 1

Là khách mời "8 lạng nửa cân" tuần này, Việt Trinh trải lòng về cuộc sống gia đình, về những mâu thuẫn con chung, con riêng... (Ảnh: Nhân Lê)

Cụ thể, vở kịch đề cập tới những mâu thuẫn trong vấn đề con chung con riêng của một gia đình. Tuy đã một lần thất bại nhưng cặp vợ chồng này dường như vẫn chưa chịu trưởng thành khi bước vào cuộc hôn nhân thứ 2. Họ không chịu lắng nghe lẫn nhau để xây dựng cuộc sống gia đình, thậm chí còn so đo với con riêng của đối phương và chỉ muốn giành điều tốt nhất cho con mình.

Nói về hoàn cảnh trong câu chuyện, NSƯT Kim Tử Long chia sẻ không thể tin một gia đình lại có thể xảy ra mâu thuẫn như vậy. Theo anh, phụ nữ muốn giữ hạnh phúc thì phải lùi một bước trước người đàn ông: “Anh không biết gia đình của mọi người như thế nào nhưng đối với bản thân anh là anh có 3 bà vợ và 3 dòng con nhưng các con đều yêu thương nhau”, NSƯT Kim Tử Long chia sẻ.

Vì sao mỹ nhân màn ảnh Việt không dám lập gia đình lần nữa? - 2

Nữ diễn viên không ngăn được nước mắt khi xem tiểu phẩm, khẳng định sẽ không kết hôn lần nữa.

Đáp lại nghệ sĩ đàn anh, Việt Trinh giải thích: “Có lẽ vì anh đang ở trong một gia đình mà người vợ của anh không có dòng con riêng, còn trong kịch mình xem thì có 2 dòng con riêng: con anh, con em, con chúng ta…Những đứa con của anh may mắn khi ở chung nhưng cùng một cha. Tụi em rất mừng khi 5 đứa con của anh thương yêu, hòa thuận với nhau. Nhưng giả sử 3 người phụ nữ trong đời anh có con riêng của dòng khác thì câu chuyện nó sẽ xoay theo một hướng khác. Lúc đó, vai trò của anh rất quan trọng”.

Nữ diễn viên cũng phản đối suy nghĩ phụ nữ phải lùi một bước để con chung - con riêng đều hạnh phúc của Kim Tử Long. Nữ diễn viên cho rằng mọi thứ đều phải đến từ 2 phía, nếu chỉ mình người phụ nữ cố gắng vun đắp sẽ không thể thành công. Với Việt Trinh hôn nhân hạnh phúc chỉ có tình yêu thì không đủ.

“Nếu chỉ có mình người phụ nữ chịu đựng chuyện đó mà không có sự chia sẻ của người đàn ông thì cũng không bao giờ thành công được. Có hiểu rồi mới thương nó mới lâu dài còn nếu chỉ thương không mà không hiểu thì tình cảm không bao giờ bền được”, Việt Trinh khẳng định.

Vì sao mỹ nhân màn ảnh Việt không dám lập gia đình lần nữa? - 3

Theo Việt Trinh, Lê Tuấn Anh là người đàn ông hiếm có. Anh từ bỏ nhiều hào nhoáng, dành tình cảm cho NSND Hồng Vân và yêu thương con riêng của chị như con ruột.

Thậm chí, sau khi theo dõi vở kịch, nữ diễn viên đã rơi nước mắt nói: “Tới nay, tôi nuôi con 1 mình gần 11 năm rồi mà không dám bước đi bước nữa vì sợ gặp phải ông chồng trong tiểu phẩm, cảnh con chung, con riêng... Tôi khẳng định luôn, từ giờ cho đến khi nhắm mắt lìa đời cũng không tự tin lập gia đình nữa”.

Theo Việt Trinh, hiếm có người đàn ông như Lê Tuấn Anh, không màng tới các cô gái xinh đẹp mà dành hết tình cảm cho NSND Hồng Vân, yêu thương con của Hồng Vân. Để giữ gìn cuộc hôn nhân lâu dài, bền vững đến ngày hôm nay là nhờ Lê Tuấn Anh cao thượng,  hiểu Hồng Vân. Cũng như Trinh Trinh - bà xã của Kim Tử Long dù tuổi không lớn nhưng hiểu chuyện và yêu thương Kim Tử Long chân tình.

“Nói Trinh Trinh không chạnh lòng thì không đúng nhưng cô ấy bỏ qua tất cả để đến với anh và ngay cả anh Lê Tuấn Anh cũng thế thôi. Và tôi lo sợ rằng tôi sẽ không tìm được một người như anh Lê Tuấn Anh hoặc một người như Trinh Trinh, nên tôi hoàn toàn không tự tin”, Việt Trinh bộc bạch.

Nữ diễn viên khẳng định, ở thời điểm hiện tại hạnh phúc của mình là được sống với nghề, yên bình bên con trai. “Nếu như tôi gặp được người đàn ông, và họ cũng không cần thêm con nữa thì cũng có thể. Còn bây giờ, tôi U50 rồi, sao sinh con chung được nữa?”, cô chia sẻ thêm.

Vì sao mỹ nhân màn ảnh Việt không dám lập gia đình lần nữa? - 4

Trong những bức hình chia sẻ, Việt Trinh đều che mặt con trai. Đây là cách bảo vệ của người mẹ để con có cuộc sống bình thường, không bị soi mói...

Cũng trong chương trình, Việt Trinh tiết lộ con trai cô không thích nghệ thuật, thường đòi về mỗi lần đi diễn chung. “Nay bé gần 11 tuổi và vào phim trường rất ít, đi diễn cùng mẹ ngồi một chút là đòi về và kêu mệt. Ngộ lắm mỗi năm thích một nghề: 6 tuổi thích làm công an, lớn hơn chút thích làm phi công, còn bây giờ bé lại thích làm phi hành gia…

Tuy nhiên nói đúng ra là nghề chọn mình chứ không phải mình chọn nghề. Nếu ba mẹ cứ hướng con theo nghề mình thích mà không theo năng lực của con thì con sẽ không bao giờ thành công trong xã hội. Vì thế, tôi sẽ để con mình tự lựa chọn và hỗ trợ con”, cô tâm sự.

Trước đó, hơn một lần, “người đẹp Tây Đô” khẳng định mình sẽ không đi bước nữa: “...Nuôi con một mình, có những cái rất tự do, thoải mái. Bây giờ mọi người cũng nhìn nhận vấn đề này thoáng hơn trước đây rồi nên tôi không bị áp lực nữa.

Tất nhiên là nếu có đôi có cặp hạnh phúc thì không còn gì bằng, nhưng nếu không được như vậy thì chẳng khác gì địa ngục. Gần đây có nhiều điều tác động đến tôi. Xem trên mạng thấy người ta đang yêu rồi sẵn sàng quay lưng lại với nhau, người này hại người kia... Cuộc đời này là bể khổ, nếu cứ ngụp lặn trong những chuyện như vậy mình sẽ bị phiền não".

Vì sao mỹ nhân màn ảnh Việt không dám lập gia đình lần nữa? - 5
Vì sao mỹ nhân màn ảnh Việt không dám lập gia đình lần nữa? - 6
Vì sao mỹ nhân màn ảnh Việt không dám lập gia đình lần nữa? - 7

Việt Trinh là một trong những nữ minh tinh điện ảnh Việt thập niên 90.

Ở tuổi 46, nữ diễn viên hiện làm mẹ đơn thân, sống với con trai tên Thiện Nhân năm nay 11 tuổi. Việt Trinh cho biết bé Thiện Nhân sở hữu ngoại hình cao lớn, điển trai giống bố, chỉ duy nhất chiếc miệng là giống mẹ.

Từ ngày có con, mỗi khi làm gì nữ diễn viên cũng nghĩ đến con, nghĩ đến nhân quả, làm gì cũng phải nghĩ tích đức cho con. Cô từng tâm sự, con trai Thiện Nhân giống như một liều thuốc thần tiên làm tiêu tan những vất vả, mệt mỏi trong mình. Dù nuôi con một mình khá vất vả, thậm chí có lúc hơi quá sức, nhưng chỉ cần nhìn thấy con trai là mọi thứ khó khăn với chị bỗng hóa nhẹ nhàng...

Nguyễn Hằng