Vẻ đẹp của những cô nông dân chụp ảnh lịch khỏa thân làm từ thiện

(Dân trí) - Rất nhiều nữ nông dân xinh đẹp trên khắp nước Anh đã đồng ý nhận lời mời chụp hình khỏa thân giữa bối cảnh là các nông trại, hoạt động này được thực hiện để cho ra mắt cuốn lịch chào đón năm mới 2020. Số tiền thu về từ việc bán lịch dành để làm từ thiện.

Vẻ đẹp của những cô nông dân chụp ảnh lịch khỏa thân làm từ thiện - 1

Một tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Anh Nicola de Pulford

Nhiếp ảnh gia người Anh Nicola de Pulford đã đi tới nhiều vùng miền trên khắp nước Anh để chụp hình những người nông dân sẵn sàng khỏa thân xuất hiện trong bộ ảnh lịch giúp gây quỹ từ thiện mà cô thực hiện thường niên.

Những bức ảnh xuất hiện trong bộ ảnh lịch cho thấy các nữ nông dân thực hiện những công việc thường ngày của họ, giữa bối cảnh quen thuộc thường nhật của họ.

Nhiếp ảnh gia Nicola de Pulford cho biết cô đã thực hiện những bộ ảnh lịch này từ gần hai thập kỷ nay, trước cả khi bộ phim hài “Calendar Girls” (Những cô nàng ảnh lịch - 2003) ra rạp thành công và bắt đầu tạo nên cú hích cho những cuốn lịch khỏa thân vì mục đích thiện nguyện.

Bộ phim “Calendar Girls” được xây dựng kịch bản dựa trên một câu chuyện có thật về một nhóm phụ nữ tuổi trung niên cùng nhau thực hiện một bộ ảnh lịch khỏa thân để gây quỹ phục vụ cho những nghiên cứu khoa học về căn bệnh máu trắng.

Vẻ đẹp của những cô nông dân chụp ảnh lịch khỏa thân làm từ thiện - 2

Những bức ảnh xuất hiện trong bộ ảnh lịch cho thấy các nữ nông dân ở giữa bối cảnh quen thuộc thường nhật của họ.

Nhiếp ảnh gia Nicola de Pulford cho biết cô bắt đầu thực hiện những bộ ảnh lịch khỏa thân từ năm 1999, khi ấy, nền nông nghiệp của Anh đang gặp nhiều khó khăn, cô quyết định thực hiện bộ ảnh lịch với các nam nông dân. Cô chia sẻ thông tin và để họ tự liên hệ với mình, người nông dân nào có đủ tự tin và sẵn sàng hợp tác sẽ chủ động liên hệ với cô.

Dần dần, Nicola de Pulford mở rộng sang cả đối tượng nữ nông dân. Nam nông dân cao tuổi nhất mà cô từng chụp hình là một người đàn ông 73 tuổi, và nữ nông dân cao tuổi nhất mà cô cộng tác là một người phụ nữ 63 tuổi. Các người mẫu đều sẽ nhận được thù lao cho buổi chụp hình, nhưng họ đăng ký tham gia chủ yếu vì cảm thấy hứng thú với ý tưởng hơn là vì khoản thù lao.

Giờ đây, nhiếp ảnh gia Nicola de Pulford thực hiện định kỳ mỗi năm hai cuốn lịch, một cuốn gồm toàn nông dân là nam, một cuốn chỉ có nữ, tất cả họ đều... khỏa thân. Cô ước tính rằng hoạt động bán lịch của mình đã giúp gây quỹ được khoảng 100.000 bảng Anh (gần 3 tỷ đồng) để quyên góp cho các tổ chức từ thiện khác nhau.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

Đang được quan tâm