Thứ hai, 06/07/2015 - 15:10

Vẻ đẹp của Angelina Jolie khi vào vai Nữ hoàng nổi tiếng nhất lịch sử Nga

Dân trí

Angelina Jolie sẽ hóa thân vào vai nữ hoàng nổi tiếng nhất trong lịch sử Nga - người phụ nữ quyền lực trên chính trường và gây ra biết bao tranh cãi trong… tình trường.

Vẻ đẹp của Angelina Jolie khi vào vai Nữ hoàng nổi tiếng nhất lịch sử Nga


Angelina Jolie sẽ vào vai nữ hoàng Nga Catherine Đại đế - một nhân vật nữ chính khách quyền lực trong lịch sử Nga với một tình sử ấn tượng không kém gì quyền lực của bà. Câu chuyện sẽ được kể trong bộ phim mới xoay quanh đời sống tình cảm từng chịu nhiều lời đồn đại, dị nghị của vị nữ hoàng đế.

Mới đây, Angelina Jolie đã thương thảo thành công để sở hữu tác quyền đối với tác phẩm bán chạy nhất của nhà sử học người Anh - Simon Sebag Montefiore. Tác phẩm kể về những cuộc tình bí mật của nữ hoàng đế cũng như cuộc hôn nhân không chính thức nhưng được cả Châu Âu biết tới giữa nữ hoàng với chính khách người Nga Grigory Potemkin.

Vai diễn giống như một giấc mơ trở thành sự thật đối với Jolie khi từ trước đến nay, nữ diễn viên luôn thích thú với những vai diễn mạnh mẽ, gai góc.

Năm 2004, Angelina Jolie từng vào vai Nữ hoàng Olympias trong bộ phim tiểu sử “Alexander” do đạo diễn Oliver Stone dàn dựng; năm 2014, Angelina lại vào vai tiên hắc ám trong “Maleficent”; hiện tại, nữ diễn viên đang tìm kiếm một vai diễn ấn tượng tiếp theo cho mình.

Vẻ đẹp của Angelina Jolie khi vào vai Nữ hoàng nổi tiếng nhất lịch sử Nga

Angelina Jolie từng vào vai nữ hoàng Olympias trong bộ phim tiểu sử “Alexander” (2004). Sắp tới, nữ diễn viên nổi tiếng sẽ vào vai nữ hoàng đế nổi tiếng phóng túng trong lịch sử Nga - Catherine Đại đế.

Nhà sử học Sebag Montefiore chia sẻ: “Tôi rất cảm động khi Angelina lựa chọn cuốn sách của mình bởi đây chính là cuốn sách đầu tay của tôi. Nó là kết quả của rất nhiều sức lao động và sự yêu nghề. Catherine là một nhân vật nữ chính trị gia kiệt xuất và đầy quyền lực, tôi cảm thấy rất an toàn khi Angelina sẽ là người đảm đương vai diễn này”.

Cuốn sách “Catherine Đại đế và Potemkin: Tình ái đế vương” của nhà sử học Sebag Montefiore từng được xuất bản năm 2000 và đã khai thác 5.000 lá thư tình chưa từng công bố của cặp đôi.

Catherine lên ngôi hoàng đế nước Nga năm 1762 sau một cuộc đảo chính lật đổ chính chồng của bà - Nga hoàng Peter III. Vụ việc được cho là có bàn tay dàn dựng của chính Hoàng hậu. Đứng bên Catherine Đại đế đằng sau những âm mưu, theo các nhà sử học, luôn có bóng dáng của chính khách Nga Grigory Potemkin.

Bất kể những đồn đại, dị nghị, chỉ trích về âm mưu soán ngôi, về những cuộc tình phóng túng, về những chính sách cai trị độc đoán, tàn bạo đối với nông dân, những nhà nghiên cứu lịch sử không thể phủ nhận một sự thật rằng trong 27 năm cai trị của vị nữ hoàng đế, nước Nga đã trải qua một giai đoạn vàng son khi vị thế của nước Nga trên chính trường Châu Âu được cải thiện rõ rệt.

Vẻ đẹp của Angelina Jolie khi vào vai Nữ hoàng nổi tiếng nhất lịch sử Nga


Ngoài ra, nhắc đến Catherine Đại đế, người ta không thể quên lối sống bị cho là rất hoang đàng đối với một phụ nữ thuộc vào hàng đại quý tộc thời bấy giờ. Catherine Đại đế bị cho là đã trải qua vô số cuộc tình chớp nhoáng trong suốt những năm tháng trị vì, dù vậy, người đàn ông mà bà gắn bó nhất vẫn là Grigory Potemkin, không chỉ trong tình trường mà còn trên chính trường.

Thuở đó, những người chống lại nữ hoàng thường lôi chuyện đời tư ra để chống lại bà, họ gọi bà là một kẻ “cuồng dâm”.

Catherine vốn là một phụ nữ hiểu biết, vì vậy, bà đặc biệt say mê chính trị gia, nhà chiến lược quân sự Potemkin. Người ta thường đồn đại rằng cặp tình nhân thích tận hưởng những cuộc hẹn hò bí mật trong phòng tắm hơi của cung điện mùa đông ở St. Petersburg.

Dù cuộc tình của họ được nhắc đến ở khắp nơi nhưng họ không bao giờ để lộ ra ngoài bất cứ bằng chứng công khai nào và âm thầm cùng nhau cai trị nước Nga.

Nhà sử học Sebag Montefiore khẳng định: “Catherine và Potemkin là một trong những cặp tình nhân vĩ đại nhất trong lịch sử. Họ đều là những con người tài giỏi, trí tuệ, xuất thân đều cao quý và rất ngang bằng, xứng đáng với nhau”.

Vẻ đẹp của Angelina Jolie khi vào vai Nữ hoàng nổi tiếng nhất lịch sử Nga

Khi đã sở hữu tác quyền đối với cuốn sách lịch sử bán chạy này, người ta tin rằng Angelina Jolie sẽ không bỏ qua cơ hội vào vai nhân vật nữ chúa - Catherine Đại đế.

Con số mà công ty của Angelina Jolie đã chi trả để có được tác quyền đối với tác phẩm của Sebag Montefiore hiện được giữ kín. Trước đây, đã có những nữ diễn viên nổi tiếng vào vai nữ hoàng đế Catherine như Marlene Dietrich, Bette Davis, Tallulah Bankhead, Catherine Deneuve và Catherine Zeta-Jones.


Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Đáng quan tâm
Mới nhất