Vân Trường- Lãng tử "Chân tình" sống độc thân, làm thợ cắt tóc tại Mỹ

(Dân trí) - Nam ca sĩ từng làm điên đảo bao trái tim khán giả yêu nhạc thập niên 90 với bản hit lớn "Chân tình" của nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh giờ làm thợ cắt tóc, sống độc thân ở tuổi 51 tại Mỹ.

NSƯT Kim Tiểu Long đã chia sẻ clip đến tiệm cắt tóc của ca sĩ Vân Trường ở khu phố Bolsa (California, Mỹ). Đây là nơi, Kim Tiểu Long thường xuyên đến mỗi khi cần cắt tóc.

Kim Tiểu Long tiết lộ: "Có người hỏi, sao nhìn anh thợ cắt tóc thấy quen quen. Có thấy anh quen không? Bạn nào từng hát ca khúc Chân tình sẽ biết anh ấy. Đây là ông anh của mình, anh ấy là ca sĩ Vân Trường. Ai ở đây thì qua anh ấy cắt tóc nhé. Anh ấy vừa nổi tiếng, vừa đẹp trai nữa".

Vân Trường- Lãng tử Chân tình sống độc thân, làm thợ cắt tóc tại Mỹ - 1

Vân Trường là một trường hợp đặc biệt nhất của showbiz Việt khi chỉ với một ca khúc Chân tình duy nhất đã " một bước thành sao".

"Chân tình" - Vân Trường

Thấy Vân Trường hát nhạc chế Lan và Điệp 1, Kim Tiểu Long liền gợi ý: "Sao anh đi hớt tóc hoài vậy? Sao anh không quay video ca nhạc cho khán giả của mình xem" thì cựu ca sĩ đáp: "Thôi, anh còn đầu tư gì nữa, giờ già rồi!".

NSƯT Kim Tiểu Long tỏ ra tiếc nuối: "Già mình hát kiểu già, gừng càng già càng cay mà. Đúng không? Fan anh vẫn còn thương anh mà. Mấy lần, em đi hát karaoke, bạn bè của em toàn hát bài Chân tình". Dù vậy, Vân Trường vẫn im lặng, không phản hồi.

Vân Trường- Lãng tử Chân tình sống độc thân, làm thợ cắt tóc tại Mỹ - 2

Ca sĩ Vân Trường và Đoan Trường trong một show ca nhạc.

Kim Tiểu Long và Vân Trường là bạn bè mấy chục năm rồi. Thuở mới vào nghề, Kim Tiểu Long và Vân Trường từng đi phục vụ cho đạo diễn Thanh Hiệp. Khi ấy, Vân Trường khoảng 16-17 tuổi, được đạo diễn Thanh Hiệp đưa đi chụp hình. Khi đó, Vân Trường để kiểu tóc 2 mái thời thượng giống "Thiên vương" Hong Kong Quách Phú Thành.

"Còn nhớ lần hai anh em mình đi hát ở Thảo Cầm Viên, về khuya lắm. Tôi còn nhớ Vân Trường mặc quần jean màu xanh nhạt, áo sơ mi trắng nhìn rất giống Quách Phú Thành", Kim Tiểu Long kể lại.

Anh chia sẻ thêm: "Đúng là trái đất xoay tròn, ở Việt Nam, anh em đi hát chung với nhau, giờ sang Mỹ cũng gặp nhau. Mỗi người một công việc. Tôi vẫn đi hát, buôn bán, còn anh Vân Trường mở tiệm cắt tóc. Khi nào cần làm đẹp, tôi lại đến, anh Trường cắt tóc cho mình".

Vân Trường- Lãng tử Chân tình sống độc thân, làm thợ cắt tóc tại Mỹ - 3

Nam ca sĩ được mệnh danh Lãng tử "Chân tình" ngày nào...

Vân Trường- Lãng tử Chân tình sống độc thân, làm thợ cắt tóc tại Mỹ - 4

... Giờ cắt tóc mưu sinh tại Mỹ.

Vân Trường- Lãng tử Chân tình sống độc thân, làm thợ cắt tóc tại Mỹ - 5

Vân Trường cắt tóc cho Kim Tiểu Long (Ảnh cắt từ clip).

Trước đó, năm 2019 những hình ảnh hiếm hoi của Vân Trường từng được ca sĩ Vũ Hà Tiết lộ. Vũ Hà cho biết Vân Trường đã chuyển sang nghề tạo mẫu tóc. Vũ Hà bày tỏ sự cảm thông vì dù còn đam mê nhưng vì ở nước ngoài, các show diễn thưa thớt nên Vân Trường phải làm nghề khác mưu sinh.

"Thằng bạn già 25 năm giờ lo cơm áo gạo tiền nơi đất khách. Nhìn gương mặt hằn lên chút thời gian, không còn xinh tươi, nhí nhảnh như ngày xưa.

Tôi hỏi: "Mày còn máu nghề không?". Nó thở dài: "Còn chứ, mà bên này không như ở Việt Nam. Chỉ nhận hát ngày cuối tuần, show cũng không nhiều nên..."

Tôi hiểu...", Vũ Hà từng chia sẻ. 

Ngoài công việc cắt tóc, được biết, hiện tại ca sĩ Vân Trường sống độc thân ở tuổi 51...

Vân Trường- Lãng tử Chân tình sống độc thân, làm thợ cắt tóc tại Mỹ - 6

Năm 2019, Vũ Hà gặp Vân Trường tại Mỹ (Ảnh: FBNV).

Ca sĩ Vân Trường sinh năm 1969 trong một gia đình lao động nghèo. Đầu thập niên 2000, cái tên Vân Trường nổi đình đám với hit lớn Chân tình của nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh. Anh là một trường hợp đặc biệt của showbiz Việt khi chỉ với một ca khúc duy nhất đã "một bước thành sao". Đi đến đâu, người ta cũng nghe thấy ca khúc này qua giọng hát Vân Trường.

Cũng chính nhờ ca khúc "Chân tình" anh đoạt giải Ca sĩ được yêu thích nhất Làn Sóng Xanh năm 2001.

Tuy nhiên, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Vân Trường bất ngờ từ giã showbiz. Có thông tin anh bị stress nặng do công việc và chuyện gia đình nên đã vào chùa đi tu, nghiên cứu kinh kệ.

Sau đó một thời gian, anh sang Mỹ định cư, thông tin về nam ca sĩ nổi tiếng một thời cũng ít được cập nhật.

Đang được quan tâm