Văn Miếu - Quốc Tử Giám chỉ đón đoàn dưới 30 người khi mở cửa trở lại

(Dân trí) - Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ mở cửa đón khách trở lại từ 8h ngày 14/5 tới. Di tích cũng thực hiện mỗi đoàn khách được giới hạn số lượng dưới 30 người.

Theo Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám, để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, Trung tâm tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế khi mở cửa trở lại.

Tại cổng vào, Trung tâm bố trí máy đo thân nhiệt và nước rửa tay diệt khuẩn phục vụ du khách. Tất cả du khách đến tham quan di tích đều được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước diệt khuẩn và được yêu cầu đeo khẩu trang trước khi vào Di tích.

Bên cạnh đó, các bảng thông tin về phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng được Trung tâm chuẩn bị bằng tiếng Việt, Anh và Pháp và đặt tại các cửa ra vào, cũng như các điểm dừng tham quan để du khách dễ quan sát và nắm được thông tin.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám chỉ đón đoàn dưới 30 người khi mở cửa trở lại - 1

 Văn Miếu- Quốc Tử Giám sẽ áp dụng nhiều biện pháp phòng dịch khi mở cửa trở lại. Ảnh minh họa.

Tại khu vực nhà vệ sinh luôn đặt sẵn xà phòng, nước rửa tay diệt khuẩn phục vụ khách tham quan. Nhân viên vệ sinh sử dụng dung dịch sát khuẩn lau sàn nhà nhiều lần trong ngày, liên tục xịt nước sát khuẩn và lau sạch sẽ các tay nắm cửa của các phòng vệ sinh, cửa sổ….

Công tác vệ sinh môi trường trong Di tích được tăng cường, đảm bảo tất cả các khu vực luôn được khử trùng, sạch sẽ và thoáng mát. Trung tâm tiến hành phun khử trùng thường xuyên tại tất cả các khu vực của Di tích, thực hiện vệ sinh, khử khuẩn bề mặt thường xuyên tại các khu vực trưng bày, khu làm việc và dịch vụ theo đúng quy định của ngành y tế.

Đối với cán bộ và người lao động tại Di tích, 100% thực hiện đo thân nhiệt 2 lần/ngày khi đến và về, luôn đeo khẩu trang và các trang bị phòng hộ khác khi thực hiện nhiệm vụ. Trung tâm cũng thực hiện mỗi đoàn khách được giới hạn số lượng dưới 30 người.

Ông Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm cho biết, song song với các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho du khách và người lao động, Trung tâm còn chủ động tìm kiếm những hướng đi mới để thu hút khách thăm quan sau dịch bệnh.

Chất lượng phục vụ du khách thăm Di tích được chú trọng nâng cao từ chất lượng, phong cách phục vụ cho đến các sản phẩm dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách...

Tương tự, vào ngày 14/5, các di tích khác của Hà Nội như: đền Ngọc Sơn, di tích nhà tù Hỏa Lò… cũng mở cửa đón khách trở lại. Tại Khu di tích nhà tù Hỏa Lò, hoạt động dấu ấn đầu tiên trong việc mở cửa trở lại sẽ là trưng bày chuyên đề “Khát vọng tự do”.

Trưng bày kể câu chuyện về những chiến sĩ kiên trung, không chịu chết mòn nơi ngục tù thực dân, đế quốc, quyết tâm vượt ngục để trở về với cách mạng, với Nhân dân. 3 nội dung trưng bày gồm: Xiềng xích; Tung cánh giữa màn đêm và Khúc ca hòa bình.

Đại diện Ban quản lý di tích danh thắng Hà Nội cho biết: “Trong thời gian tạm đóng cửa, chúng tôi vẫn thường xuyên vệ sinh khử khuẩn toàn bộ di tích. Việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh cũng được Ban quản lý quan tâm, từ việc trang bị đồ phòng dịch cho nhân viên đến việc hướng dẫn du khách rửa tay, khử khuẩn… sẽ thường xuyên thực hiện”.

Hà Tùng Long