Thứ hai, 30/09/2013 - 06:34

Uyên Linh hát nhạc phim cùng dàn giao hưởng 74 người

Dân trí

Quán quân VietNam Idol 2010 Uyên Linh sẽ kết hợp với dàn nhạc Rhapsody Philharmonic thể hiện ca khúc nhạc phim nổi tiếng thế giới “What the world needs now is love” trong concert “The tree of life” vào ngày 8/10 tại rạp Công nhân, Hà Nội.

Trong chương trình lần thứ 9 của dàn nhạc Rhapsody Philharmonic The tree of life , ca sĩ Uyên Linh sẽ cùng dàn nhạc giao hưởng thể hiện một số ca khúc nhạc phim nổi tiếng, trong đó có What the world needs now is love.
 
Uyên Linh hát nhạc phim cùng dàn giao hưởng 74 người
Uyên Linh sẽ cùng dàn nhạc giao hưởng thể hiện một số ca khúc nhạc phim nổi tiếng, trong đó có "What the world needs now is love"
 
Trước nghi vấn Uyên Linh sẽ bị “chênh”, “khớp” khi biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng khi bản thân không được đào tạo bài bản về âm nhạc, nghệ sĩ Lưu Quang Minh- người thành lập dàn nhạc giao hưởng khẳng định Quán quân VietNam Idol sẽ thể hiện tốt vai trò của mình. Nam nghệ sĩ cho biết, dàn nhạc đã từng kết hợp với Uyên Linh và biết rõ ca khúc nào phù hợp với chất giọng của cô.
 
Nghệ sĩ Lưu Quang Minh cũng chia sẻ, ý tưởng thực hiện đêm nhạc The tree of life- Cây đời dựa trên ý tưởng của bộ phim cùng tên từng đoạt giải Phim hay nhất Liên hoan phim Cannes năm 2011 của tài tử Brad Pitt.
 
Cuộc đời của mỗi con người bắt đầu từ những cảm nhận sơ khai của một linh hồn bé bỏng, đến những đấu tranh dằn vặt trong cuộc sống và cuối cùng là cái chết. Xuyên suốt concert gồm 3 chương: Sự hình thành , Sự trải nghiệm, Sự chết và tái sinh.
 
Trong concert này, dàn nhạc và Uyên Linh sẽ trình diễn nhiều bản nhạc phim Hollywood nổi tiếng như Married of life (phim Up), Circle of life (phim Vua sư tử), I dreamed a dream (nhạc kịch Những người khốn khổ), Skyfall (phim Điệp viên 007), Time (phim Inception), Drink up me hearties (phim Cướp biển Caribe)...  Ngoài ra, để truyền tải thông điệp, triết lý về cuộc đời, dàn nhạc cũng trình diễn các bản nhạc của L.W Beethoven, J.S Bach...
 
Uyên Linh hát nhạc phim cùng dàn giao hưởng 74 người

Dàn nhạc giao hưởng 9X với nhiều tài năng trẻ đang gây chú ý với phong cách riêng. Ngày 8/10 tới, Rhapsody Philharmonic sẽ trình diễn đêm nhạc tại Rạp Công nhân Hà Nội.
 
 
Rhapsody Philharmonic được chính thức thành lập vào ngày 29/9/2010 bởi Lưu Quang Minh và những người bạn, dàn nhạc đã ra đời với gần 30 thành viên ban đầu đều là những thành viên xuất sắc nhất của Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cho đến bây giờ, số lượng thành viên của Rhapsody Philharmonic đã tăng lên thành 74 người.
 
Rhapsody Philharmonic có nhiều thành viên là đại diện của nền âm nhạc Việt Nam tham dự dàn nhạc giao hưởng trẻ Châu Á, dàn nhạc giao hưởng Đông Nam Á, nhiều bạn đang là thành viên của Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam, Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội. Dàn nhạc chơi một thể loại âm nhạc pha trộn giữa cổ điển, fusion, jazz, pop/rock hiện đại và thậm chí cả R'nB...
 
Với concert The tree of life- Cây đời, dàn nhạc Rhapsody Philharmonic đã ấp ủ chuẩn bị cho chương trình gần 1 năm. Khác với nhiều chương trình hòa nhạc giao hưởng khác thường miễn phí không bán vé, concert Rhapsody No9 có bán vé và đã bán được 40% số vé.

Nguyễn Hằng

Đáng quan tâm
Mới nhất