Ức gà sốt nấm hương cho bữa ăn cuối tuần
(Dân trí) - Các món từ gà luôn được ưa chuộng bởi sự thơm ngon, hấp dẫn và nguồn dinh dưỡng lại vô cùng cao. Để bữa cơm gia đình thêm phong phú bạn có thể thêm món ức gà xốt nấm hương vào thực đơn ngay nhé.
Bật mí cách chọn nguyên liệu
Khi chọn mua thịt ức gà hãy quan sát bề ngoài thịt. Ức gà ngon nhìn phải tươi, màu sắc hồng hào, có mùi thơm đặc trưng, không có mùi hôi.
Với nguyên liệu nấm hương phải là nấm tươi phải chọn loại có màu sắc tươi mới, mùi thơm hấp dẫn. Tránh chọn nấm bị dập nát, có mùi ôi. Khi ăn nấm sạch, chất lượng sẽ có vị thơm, ngon, ngậy. Còn nấm ủ, nấm cũ sẽ không có vị ngọt và thoảng mùi hóa chất.
Các bước chế biến món ức gà sốt nấm hương
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu ức gà, sau mua về đem ức gà rửa sạch với muối, để ráo. Sau đó cắt thành các miếng vừa phải. Nấm hương rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ. Hành tây bỏ vỏ, xắt miếng nhỏ.
Bước 2: Cho muối, hạt tiêu xay và bột bì vào một đĩa hoặc tô to, dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau.
Bước 3: Đun nóng dầu trên chảo với lửa vừa. Lăn đều các miếng thịt gà vào bột mì sau đó cho thịt gà vào chảo chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Gà chín vàng thì lấy gà ra để trên một cái ray cho ráo bớt dầu.
Bước 4: Trong chảo chiên vừa rồi, cho nấm vào xào cho đến khi vàng. Thêm hành tây vào xào cho đến khi hành tây mềm. Sau đó cho hỗn hợp nấm hành ra đĩa, để riêng.
Bước 5: Tiếp đến cho bơ vào và đun đến khi bơ tan chảy thì cho kem vào rồi khuấy đều, để sôi với lửa nhỏ. Sau đó đổ hỗn hợp nấm hành vào đảo đều. Nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp. Cho gà ra đĩa rồi rưới đều phần sốt lên trên, có thể ăn kèm các loại rau củ tùy thích.
Đây là món rất thích hợp cho cuối tuần. Ức gà chế biến theo cách này hoàn toàn không bị khô, hòa cùng vị béo của kem bơ và vị ngọt tự nhiên từ nấm hương cho gia đình bạn bữa ăn ngon miệng.