Tuyệt chiêu làm kem hoa quả tại nhà "ngon, bổ, rẻ"
(Dân trí) - Kem là một món ăn mà ai cũng muốn được thưởng thức trong những ngày hè. Hãy thử tự làm tại nhà những món kem từ trái cây dưới đây để bổ sung vitamin, nước...cho cơ thể.
Kem dâu xoài
Nguyên liệu:
Dâu tây: 15 quả
Xoài: 2 quả chín
Cách làm kem dâu tây xoài:
Bước 1: Dâu tây rửa sạch, cắt đôi. Xoài gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ.
Bước 2: Lần lượt cho xoài và dâu tây vào máy xay sinh tố xay nhuyễn (xay riêng từng loại quả).
Bước 3: Cho xoài và dâu tây đã xay vào khuôn kem, lần lượt theo từng lớp. Sau khi cắm que, cho kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng là có thể thưởng thức.
Kem cam sữa chua
Nguyên liệu:
360g sữa chua
15g đường hoặc mật ong
180ml kem tươi
1ml vani
400ml nước cam tươi
Cách làm kem cam sữa chua:
Bước 1: Cho sữa chua, đường, kem tươi, vani vào bát to và trộn đều. Sau đó đổ hỗn hợp này vào ½ khuôn kem.
Bước 2: Đổ tiếp nước cam vào ½ khuôn còn lại. Sau đó cắm que vào khuôn và để kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng là có thể thưởng thức.
Kem xoài sữa chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
2 quả xoài cát chín
3 hộp sữa chua
30ml sữa tươi
1 hộp sữa đặc
250g whipping cream
1 ống vani
Đường cát trắng
Cách làm kem xoài sữa chua:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xoài đem rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ cho vào bát. Đổ sữa chua, sữa tươi, sữa đặc, đường và vani vào bát xoài, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.
Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp
Sau khi trộn xong thì bạn đổ hỗn hợp này vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 3: Đánh bông kem
Đổ whipping cream vào bát, dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Ở bước này bạn nên chú ý đánh kem ở tốc độ thấp nhất đến khi kem hơi cứng, có gợn nhẹ là được, không cần đánh bông quá cứng.
Sau khi đánh xong whipping cream thì bạn trộn lẫn với hỗn hợp xoài xay thật đều tay và nhẹ nhàng để không làm mất độ bông cứng của kem.
Bạn cho kem xoài sữa chua vào hộp hoặc khuôn, để vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 5 tiếng là có thể thưởng thức.