Thơm lừng mát lạnh với cách làm kem cà phê siêu độc đáo
(Dân trí) - Nếu bạn là người nghiện cà phê và thích ăn kem thì học cách làm kem cà phê đơn giản mà lại rất bổ ích cho bạn đấy.
Nguyên liệu để làm kem cà phê
50gr bột San Marco
150ml nước cốt cà phê
300ml sữa tươi
50ml topping cream
70gr đường
30ml sữa đặc
Xíu muối
Dụng cụ làm kem: máy đánh trứng cầm tay, âu cỡ vừa, khay làm kem…
Cách làm kem cà phê
Bước 1: Đánh nền kem tươi
Bạn lần lượt cho vào âu 50gr bột San Marco, 300ml sữa tươi, 70gr đường, 50ml topping cream, xíu muối, 30ml sữa đặc rồi dùng máy đánh bông nguyên liệu. Ở bước này, bạn lưu ý thứ tự các nguyên liệu và tốc độ đánh, không đánh quá nhanh hoặc quá chậm nhé!
Bước 2: Tạo vị cà phê cho kem
Tiếp theo, bạn cho nước cốt cà phê vào hỗn hợp, đánh cho nguyên liệu được quyện đều rồi cho vào khay làm kem, đặt vào ngăn đông tủ lạnh.
Bí quyết để làm kem cà phê thơm ngon
Ở thao tác trộn nguyên liệu, bạn lưu ý thực hiện theo một chiều để tránh phá vỡ kết cấu của nguyên liệu, ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị món kem.
Sau khi đặt kem vào tủ lạnh, khoảng 45 phút, bạn lấy kem ra, dùng vá xơi đều, cứ thực hiện như vậy đến khi kem đông là bạn có thể thưởng thức. Đây là bí quyết dành cho những cách làm kem không cần không máy tại nhà, kem dẻo mịn và không bị dăm đá.
Để chọn mua được trứng gà tươi, bạn nên sờ vào vỏ trứng, vỏ nhám là trứng mới. Bên cạnh đó, bạn chọn những quả trứng tròn.
Với cách làm kem cà phê thơm ngon không kém các cửa hàng sẽ giúp bạn chinh phục khẩu vị của các thành viên trong gia đình.