"Tùng Dương và OPlus có điểm chung đó là rất tham vọng"

Phương Nhung

(Dân trí) - "Tôi nghĩ rằng, Tùng Dương và OPlus có điểm chung đó là rất tham vọng vì chúng tôi luôn muốn thử sức bản thân mình", nam ca sĩ Tùng Dương bày tỏ.

Nhiều năm qua, OPlus theo đuổi mô hình "boyband", lấy cảm hứng từ nhóm nhạc The Beatles. Bước vào làng nhạc sau bệ phóng X-Factor 2014, OPlus đã có một hành trình đầy nỗ lực, trở thành một nhóm nhạc có những bước đi chắc chắn, khẳng định phong cách âm nhạc không thể trộn lẫn.

Tùng Dương và OPlus có điểm chung đó là rất tham vọng - 1

OPlus theo đuổi mô hình "boyband", lấy cảm hứng từ nhóm nhạc The Beatles.

Với 3 album trong 6 năm ca hát, OPlus cho thấy sự lao động chăm chỉ và khát vọng định hình một hình mẫu "boyband" hoạt động chuyên nghiệp hàng đầu với sự dìu dắt và làm nhạc bởi những nhà sản xuất có uy tín như Dương Khắc Linh, Phương Uyên, Nguyễn Thanh Tâm...

Sự nghiêm túc, bài bản, cùng tư duy văn minh là lý do để OPlus luôn hứng khởi nhưng không sốt ruột, nao núng.

Họ chậm rãi, từng bước hoàn thiện, nâng cấp để làm mới bản thân, cùng nhau trải nghiệm cuộc sống và tự học.

Bay đi trong ban mai - OPlus

Hôm nay, họ sẵn sàng bước vào một hành trình mới - một "cuộc bay" có ý nghĩa tăng tốc và bước ngoặt trong sự nghiệp khi chính thức cho ra mắt MV Bay đi trong ban mai khai màn cho album tự sáng tác - phối khí và hoàn thiện về sản xuất.

Tùng Dương và OPlus có điểm chung đó là rất tham vọng - 2

Bay đi trong ban mai là sáng tác của Tùng Linh, ca từ được chắp bút bởi Đức Tùng và do cả nhóm tham gia phần phối khí, sản xuất.

Mang tinh thần của cả album, Bay đi trong ban mai ngoài sứ mệnh là "phát súng" khai màn cho chặng đường mới của OPlus - còn là món quà từ OPlus muốn truyền đi một thanh âm tích cực, một tín hiệu lạc quan về một sự khởi nguyên, chữa lành và hồi sinh tươi đẹp, mạnh mẽ cho thế giới cũng như thị thường âm nhạc Việt Nam vào thời điểm ngưng trệ vì đại dịch.

Tùng Dương và OPlus có điểm chung đó là rất tham vọng - 3

Nam ca sĩ Tùng Dương dành lời khen ngợi cho OPlus.

Xuất hiện trong họp báo âm nhạc của các đàn em, nam ca sĩ Tùng Dương dành lời khen ngợi: "Tôi nghĩ rằng, Tùng Dương và OPlus có điểm chung là rất tham vọng vì chúng tôi muốn thử sức bản thân mình. Có thể thành công hay không thì mình chưa nắm bắt được vì còn tùy thuộc thị trường sẽ đón nhận như thế nào.

Nhưng với sản phẩm Dương được nghe ngày hôm nay thì chắc chắn một điều các em đã có một bước tiến, sự sáng tạo đáng ghi nhận của những người trẻ về mặt âm nhạc, ca từ... Mong các em cứ thế là tiến. Đây chính là phiên bản mang đậm dấu ấn OPlus nhất".

Tùng Dương và OPlus có điểm chung đó là rất tham vọng - 4

Nhóm OPlus và ca sĩ Hà Lê.

Ca sĩ Hà Lê bày tỏ cảm nhận và ấn tượng đặc biệt về OPlus: "Anh có duyên được các em cho nghe bản demo từ năm ngoái, từ khi mới khởi sinh ý tưởng thì anh vẫn luôn ủng hộ các em chơi cuộc chơi này vì đây là điều cần thiết. Bản thân anh cũng nhìn vào đấy và thấy mình cũng phải học.

Chặng này để các em hiểu hơn về bản thân, năng lực, đam mê của mỗi người với chính âm nhạc của mình. Đặc biệt qua album này, mọi người thấy một bộ nhận diện OPlus. Trước đây, mỗi người có thể có định nghĩa về các em, giờ đây các em tự viết định nghĩa boyband của nhóm".

Tùng Dương và OPlus có điểm chung đó là rất tham vọng - 5

Nhạc sĩ Dương Cầm bày tỏ cảm xúc: "Anh đã chuyển từ thích sang yêu các em".

Không thể có mặt trực tiếp để chúc mừng, nhạc sĩ Huy Tuấn, Hồ Hoài Anh cũng dành những lời khen cho OPlus thông qua clip.

Với Oplus, Bay đi trong ban mai là sự tiếp bước một chặng mới sau những nung nấu và hoàn thiện hơn là "trở lại". Dưới hình thức MV visual art, Bay đi trong ban mai nằm trong kế hoạch chuyển mình dài hơi của OPlus để chuẩn bị cho full album sắp ra mắt, vừa kịp lúc với những sôi nổi của V-Pop ngoài kia.

Sự sôi nổi, hứng khởi đầy mạnh mẽ cũng chính là từ khóa để người nghe hòa mình vào "cuộc bay" cùng OPlus. Nhịp trống hào hứng, nhanh dần từ giữa đoạn nhạc đầu, bùng nổ ở phần điệp khúc và biến đổi phần còn lại như thổi Bay đi trong ban mai trong dáng dấp một bản power pop mang tinh thần rock với nguồn năng lượng khỏe khoắn từ giai điệu cho tới giọng hát của OPlus. 

Khai màn cho album - bước tiến mới của nhóm, cũng là "báo cáo" sau quá trình ba năm tự học về sáng tác và sản xuất, cả bốn thành viên Quang Minh - Đức Tùng - Tùng Lâm - Tùng Linh chia sẻ rằng "lời chào" lần này ngoài tính toán về hàm lượng âm nhạc "nặng đô" khiến nhóm cảm thấy tự tin còn mong muốn là "món quà" âm nhạc xua đi những u ám, tiêu cực bủa vây chúng ta suốt thời gian qua.

Nắm lấy tinh thần của bài hát, phần hình ảnh trong MV mang đến một thế giới viễn tưởng, huyền ảo, mơ mộng có ý nghĩa kết nối và chữa lành. Được thực hiện bởi hai đạo diễn Lê Hà Nguyên và Nguyễn Ngọc Quý. Trong đó Nguyễn Ngọc Quý đảm nhận vai trò Art Director (thuộc thế hệ Gen Z, sinh năm 2000 vừa tốt nghiệp chuyên ngành Contemporary Creative Practice trường British University Vietnam).

Trong MV, không một thành viên nào của OPlus xuất hiện, thay vào đó là một thế giới khởi nguyên được thực hiện bằng đồ họa và kỹ xảo, chắp cánh cho một câu chuyện về sự hồi sinh.

Nhân vật truyền đi nhịp lan tỏa và hồi sinh đầy bay bổng và mạnh mẽ trong hình tượng phi hành gia ngoài vũ trụ đã đáp xuống "bảo tàng tình yêu" OPlanet - nơi tích trữ suối nguồn sự sống của ngàn hoa.

Trong hành trình tìm kiếm này, phi hành gia đã được phiêu lưu trong thế giới của OPlus, từ đó tìm ra mạch ngầm mang lại sự tươi mát, sắc màu hồi sinh cho mảnh đất thiếu sức sống.

Dự kiến năm tới, nhóm sẽ phát hành chính thức full album mới và một concert ngoài trời 3.000 khán giả nếu dịch bệnh được kiểm soát. 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM