Tùng Dương nhắn nhủ bạn trai bác sĩ của Diva Thanh Lam phải "chung thủy"

(Dân trí) - Nam ca sĩ tiết lộ, sau khi hát "Cắt tiền duyên", Thanh Lam có ngay duyên mới. Anh cũng mượn hình ảnh cây sung trong âm nhạc để nhắn nhủ bạn trai của diva Thanh Lam thủy chung trong tình yêu.

Sau khi dời lịch diễn vì diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19, live concert "Hẹn yêu" của Thanh Lam đã diễn ra tối 21/3 tại Nhà hát Lớn. Giống như chủ đề của concert, Thanh Lam đã đem đến một không gian âm nhạc lãng mạn, tràn ngập men say của người- đàn-  bà-  hát-  đang-  yêu.

Thanh Lam xinh đẹp, rực rỡ hơn lúc nào hết. Nữ ca sĩ mở màn đêm nhạc với chùm ca khúc nhạc đỏ "Mùa xuân đầu tiên", "Mùa xuân nho nhỏ", "Nhạc rừng", "Ở hai đầu nỗi nhớ", "Đất nước", "Nơi gặp gỡ tình yêu"…

Tùng Dương nhắn nhủ bạn trai bác sĩ của Diva Thanh Lam phải chung thủy - 1

Thanh Lam rực rỡ, đắm say trên sân khấu.

Khi được MC Quỳnh Hương hỏi, chia sẻ về người cha quá cố, nhạc sĩ Thuận Yến, Thanh Lam nói: "Bố đi biểu diễn trong quân đội rất ca. Mẹ ở nhà tần tảo chăm lo cho Thanh Lam và em trai, Trí Minh. Chính vì vậy Thanh Lam cho rằng đó là khoảnh khắc rất lãng mạn của cha mẹ,  bắt nguồn từ điều đó tôi thực hiện CD nhạc đỏ "Nơi gặp gỡ tình yêu."

Thanh Lam cũng chia sẻ thêm về tình yêu: "Bằng sự trải nghiệm của mình, tôi thấy tình yêu bắt đầu bằng sự hi sinh. Trong sự hi sinh đấy, chúng ta có sự công bằng với nhau. Trong tình yêu cũng phải có tính đồng đội, hiểu nhau sát cánh bên nhau, đồng thời phải biết chấp nhận điểm xấu của nhau".

Tùng Dương nhắn nhủ bạn trai bác sĩ của Diva Thanh Lam phải chung thủy - 2

"Hẹn yêu" chính là chân dung tinh thần của Thanh Lam ở thời điểm này.

Ở mảng Tình ca xanh, nữ Diva solo hai ca khúc của Nguyễn Vĩnh Tiến "Cắt tiền duyên" và "Phai mờ", hát "Bình minh" của Quốc Trung, "Ngôi sao cô đơn" của Thanh Tùng và song ca ca khúc "Trở về" của Dương Thụ.

Tùng Dương là đồng nghiệp đàn em thân thiết của Thanh Lam. Cả hai biểu diễn rất ăn ý trên sân khấu và cũng thân thiết ở ngoài đời.

"Cặp song ca chị em Thanh Lam- Tùng Dương nhắm mắt cũng có thể tương tác, cũng có thể hát được. Một cặp song ca ăn ý thì không chỉ trên sân khấu mà còn cần thời gian, cần cuộc sống, năm tháng tình cảm với nhau. Bất cứ hoạt động gì của chị Thanh Lam hay Tùng Dương đều được cả hai rất ủng hộ.

Ngày hôm nay, chị chọn tên gọi cho live concert của mình là "Hẹn yêu". Tôi thấy rằng đây là một tên gọi rất ý nghĩa đối với chị Thanh Lam vì đánh dấu chị bước sang một trang nữa, trang mới của cuộc đời. Tôi luôn nói với chị Thanh Lam phải hạnh phúc thì nghệ thuật luôn thăng hoa, tiếng hát luôn cháy bỏng. Và tôi rất vui về điều ấy", Tùng Dương chia sẻ.

Tùng Dương nhắn nhủ bạn trai bác sĩ của Diva Thanh Lam phải chung thủy - 3

Trong show diễn của Thanh Lam, dường như sự góp mặt của Tùng Dương là điều không thể thiếu.

Nam ca sĩ còn nhắn nhủ tới bạn trai bác sĩ của nữ Diva: "Năm ngoái, chị Thanh Lam hát "Cắt tiền duyên" của Nguyễn Vĩnh Tiến và sau đó "tậu" được duyên mới luôn.

Tôi xin hát một tác phẩm nữa của Nguyễn Vĩnh Tiến, một ca khúc lãng mạn, có đề cập tới cây sung, một hình ảnh về sự thủy chung rất đẹp. Ca khúc này, tôi không chỉ tặng cho khán giả mà còn nhắn nhủ tới bạn trai mới của Thanh Lam là: "Ca khúc này em hát tặng hai người, trong đó có chữ thủy chung, anh nhớ là như vậy". Màn tiết lộ hài hước của nam ca sĩ được khán giả cười, vỗ tay rầm rầm.

Tùng Dương nhắn nhủ bạn trai bác sĩ của Diva Thanh Lam phải chung thủy - 4
Thanh Lam biểu diễn cùng các con trên sân khấu

Cũng trong chương trình, Thanh Lam dành một phần trang trọng để tri ân đến những người bác sĩ, trong đó có người yêu của mình, bác sĩ Tiến Hùng. Thanh Lam và 3 người con Đăng Quang, Thiện Thanh, Việt Hà (con gái bác sĩ Tiến Hùng - PV) đã có phần biểu diễn đầy xúc động với ca khúc "Lời cảm ơn của con". Đăng Quang, Việt Hà đệm đàn cho Thanh Lam và Thiện Thanh hát.

Nữ ca sĩ còn kết hợp với em trai, DJ Trí Minh khuấy động chương trình với "Ngày anh đến". Bên cạnh đó, nữ ca sĩ có màn kết hợp tươi mới với nhóm DaLaB qua hai bản hit "Một nhà", "Nước mắt em lau bằng tình yêu mới". Đây cũng là lần đầu tiên Thanh Lam kết hợp với một nhóm nhạc trẻ tuổi theo dòng nhạc Underground.

Tùng Dương nhắn nhủ bạn trai bác sĩ của Diva Thanh Lam phải chung thủy - 5

Thanh Lam kết hợp với em trai, DJ- nhạc sĩ Trí Minh.

Tùng Dương nhắn nhủ bạn trai bác sĩ của Diva Thanh Lam phải chung thủy - 6

Nhóm DaLaB.

Với ca khúc chủ đề chương trình, "Hẹn yêu"- sáng tác mới của Lưu Hà An, Thanh Lam hát dịu dàng, đầy thổn thức, nâng niu hạnh phúc trong tình yêu. Vừa hát, nữ ca sĩ nhiều lần hướng về phía người yêu dưới hàng ghế khán giả và dành cho anh nhiều cử chỉ tình tứ.

"Hẹn yêu" có ý nghĩa đặc biệt trong mối tình của Thanh Lam. Đây là ca khúc nữ ca sĩ hát cho bác sĩ Tiến Hùng nghe trong buổi đi chơi ở một vùng núi. Và tại đây, nữ ca sĩ đã nhận lời cầu hôn của bạn trai…

 "Anh ấy cầu hôn, tôi nhận lời ngay, giờ còn màu mè gì nữa. Tôi thấy mình may mắn bởi có anh là người đồng hành. Chúng tôi không chỉ là những tri kỷ mà còn là hai người bạn", Thanh Lam từng chia sẻ.

Tùng Dương nhắn nhủ bạn trai bác sĩ của Diva Thanh Lam phải chung thủy - 7
Tùng Dương nhắn nhủ bạn trai bác sĩ của Diva Thanh Lam phải chung thủy - 8
Tùng Dương nhắn nhủ bạn trai bác sĩ của Diva Thanh Lam phải chung thủy - 9

Bạn trai của Thanh Lam ngồi dưới hàng ghế cổ vũ nữ ca sĩ.

Có thể nói, "Hẹn yêu" chính là chân dung tinh thần của Thanh Lam ở thời điểm này: một người nghệ sĩ chín đủ và đầy đặn nhất về cảm xúc cũng như bản lĩnh nghệ thuật; một người đàn bà đang yêu, cảm nhận tình yêu với lòng biết ơn và bình yên; một giọng hát lộng lẫy và mê đắm cất lên từ niềm hạnh phúc thật sự trong tim và ước mong chia sẻ lại với cuộc đời…

Đang được quan tâm