Tùng Dương - chuyện chưa kể phía sau "Ngày chưa giông bão"

(Dân trí) - "Những ngày tháng dịch bệnh cho chúng ta sự thay đổi từ bên trong và mỗi người phải tìm cách khắc phục. Đối với Tùng Dương, những ngày tháng này trở nên giá trị hơn khi có bé Voi và có âm nhạc".

Ngày chưa giông bão - Tùng Dương

Trong thời gian giãn cách xã hội, một ngày ở nhà của Tùng Dương sẽ diễn ra như thế nào?

Những ngày tháng dịch bệnh cho chúng ta sự thay đổi từ bên trong và mỗi người phải tìm cách khắc phục, thích nghi.

Dịch bệnh ập đến đột ngột, thời gian đầu nhiều người đã loay hoay không biết phải ứng phó ra sao.

Cá nhân Tùng Dương không cho phép mình và gia đình mình phải loay hoay. Tùng Dương đặt ra tiêu chí riêng cho gia đình nhỏ bé, củng cố lại tinh thần mọi người.

Nếu chúng ta không được ra ngoài, không được tiếp xúc với nhiều người thì ở nhà dành thời gian cho nhau nhiều hơn.

Tùng Dương - chuyện chưa kể phía sau Ngày chưa giông bão - 1

Ca sĩ Tùng Dương dành nhiều thời gian hơn cho con trai trong những ngày ở nhà chống dịch.

Mỗi ngày Tùng Dương thường đọc sách, trau dồi đàn piano, luyện thanh, và hơn hết, Dương vẫn đam mê sáng tạo nghệ thuật.

Từ năm ngoái đến năm nay, Dương đã làm được rất nhiều điều, thai nghén được nhiều liveshow, album, MV. Ví dụ đêm nhạc Human diễn ra vào năm ngoái, sau đó Dương giành được 3 giải Cống hiến.

Tại giải Cống hiến lần thứ 16, Tùng Dương đã lập cú hattrick khi giành đến 3 giải là Album của năm (Human), Chương trình của năm (liveshow Con người) và Ca sĩ của năm.

Dù tình hình dịch bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống âm nhạc nhưng trong năm 2020, Tùng Dương đã có những hoạt động rất nổi bật và tạo được dấu ấn sâu đậm với chuỗi album, concert tôn vinh con người trong giai đoạn khó khăn của cuộc sống.

Dương nghĩ rằng, thời gian giãn cách cũng là khoảng lặng ý nghĩa cho mỗi nghệ sĩ.

Đặc biệt đối với Dương, những ngày tháng này càng trở nên giá trị hơn khi có bé Voi.

Năm nay, bé Voi nhà Dương 6 tuổi, con mới bước vào lớp 1. Dương dành nhiều thời gian cho con.

Vợ chồng Dương cùng con học, quan tâm con nhiều hơn và thuê thêm gia sư kèm online cho con.

Dịch bệnh mang đến cho chúng ta rất nhiều khó khăn, đặc biệt trẻ em ở kỉ nguyên này.

Không khỏi xót xa khi chứng kiến cảnh các con vào lớp 1 mà lại phải học online dài ngày, việc thực hành, sự tương tác với thầy cô, bạn bè bị hạn chế. Mong rằng, sớm thôi các con sẽ được đến trường khi dịch bệnh được kiểm soát.

Gần đây Tùng Dương tham gia vào rất nhiều chương trình hòa nhạc trực tuyến và âm thầm thực hiện các hoạt động thiện nguyện. Điều gì đã thôi thúc anh?

Tùng Dương - chuyện chưa kể phía sau Ngày chưa giông bão - 2

"Dương nghĩ rằng, bên cạnh những sáng tạo nghệ thuật thì sứ mệnh của người nghệ sĩ là chung tay thực hiện các hoạt động cộng đồng".

Dương nghĩ rằng, bên cạnh những sáng tạo nghệ thuật thì sứ mệnh của người nghệ sĩ là chung tay thực hiện các hoạt động cộng đồng. Đó chính là cái đẹp, tính nhân văn mà người nghệ sĩ cần nhân lên.

Công việc thiện nguyện đến từ cái tâm, tấm lòng của mỗi người. Những hành động đẹp sẽ lan tỏa những điều tích cực nhất.

Chính vì vậy, Dương đã cùng bạn bè âm thầm quyên góp, trao tận tay 2.000 chiếc giường xếp cho các bệnh nhân F0, trao hơn 10 chiếc máy thở, 100 tấn gạo và rất nhiều kỷ vật ở những vùng tâm dịch. Tôi nghĩ rằng, những việc làm kịp thời sẽ mang lại hiệu quả.

Chúng tôi đến tận nơi ở Bắc Giang, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội)… hay đến trao cho bộ đội biên phòng, lắng nghe tâm tư, tình cảm, những câu chuyện xúc động của các chiến sĩ. Có những anh lính 3 tháng đứng trực ở chốt dịch, chưa được về nhà…

Tùng Dương - chuyện chưa kể phía sau Ngày chưa giông bão - 3

Ca sĩ Tùng Dương tích cực cùng bạn bè ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, không quản ngại đến tận những nơi tâm dịch.

Những nghệ sĩ chúng tôi cũng không quản ngại đi vào tâm dịch với mong muốn chia sẻ tận nơi. Tôi nghĩ rằng, điều này sẽ ý nghĩa hơn việc chỉ quyên góp và gửi đi.

Dương tin rằng, sự có mặt của chúng tôi sẽ thắp lên niềm hi vọng, sự lạc quan cho mọi người, mang đến những gắn kết ấm áp. Chúng tôi mặc đồ bảo hộ, tuân thủ nghiêm túc quy định 5k trong phòng, chống dịch.

Là một nghệ sĩ tham gia đêm nhạc trực tuyến "Nối vòng tay lớn" vào tối ngày 26/9 tới đây, Tùng Dương sẽ mang đến một tiết mục như thế nào?

Nối vòng tay lớn là một chương trình âm nhạc thiện nguyện giàu ý nghĩa. Đó là một trong những lí do để Tùng Dương nhận lời tham gia.

Dương là một người em thân thiết, gắn bó nhiều năm với gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Tùng Dương cảm thấy hạnh phúc khi được gia đình cố nhạc sĩ ưu ái mời tham gia nhiều sự kiện âm nhạc có giá trị nhân văn như thế này.

Tùng Dương - chuyện chưa kể phía sau Ngày chưa giông bão - 4

Tùng Dương sẽ tham gia trong đêm nhạc "Nối vòng tay lớn" diễn ra vào ngày 26/9 tới đây. Đêm nhạc cũng sẽ được tường thuật trực tuyến trên báo điện tử Dân trí.

Hi vọng, tiết mục của Dương sẽ mang đến những khoảng sâu lắng, thông điệp tích cực cho những người yêu nhạc.

Lần này, Dương sẽ mang đến một tiết mục với hai bài hát mashup, cách chơi acoustic đó là Chiều trên quê hương tôi (nhạc sĩ Trịnh Công Sơn) và Thành phố đêm đầy sao (nhạc sĩ Trần Long Ẩn).

Một ca khúc gợi lại những buổi chiều thanh bình của quê hương và một ca khúc tái hiện vẻ đẹp lung linh của thành phố, đô thị lúc lên đèn.

Tôi nhìn thấy ở ca sĩ Tùng Dương và rất nhiều nghệ sĩ hình ảnh những bác sĩ tinh thần trong mùa dịch. Mới đây nhất, ca khúc "Ngày chưa giông bão" của Tùng Dương đã gây "bão" mạng với thông điệp giàu ý nghĩa…

Dù là ca khúc cover nhưng với Ngày chưa giông bão, Dương cũng chọn cách thể hiện riêng của mình.

Rất nhiều khán giả đã bày tỏ sự thích thú khi chia sẻ ca khúc trên trang cá nhân hoặc nhắn tin inbox cho Tùng Dương. Có nhiều người đang ở tâm dịch cũng nghe ca khúc này và cảm thấy rất xúc động.

Tùng Dương rất vui khi ca khúc được nhiều khán giả trẻ đón nhận, lên top thịnh hành của Youtube. Trên nhiều trang Tik Tok, các bạn cũng chia sẻ những đoạn nhạc của Dương.

Câu cuối cùng của bài hát là "hết muộn sầu", ai nghe cũng bày tỏ, như được tiếp thêm nguồn năng lượng mạnh mẽ từ Tùng Dương.

Dương nghĩ rằng, âm nhạc là liều thuốc khơi dậy tinh thần cho mọi người.

Đây là hiệu ứng tích cực trong mùa dịch.

Nghe nhạc, chúng ta không cảm thấy sợ sệt dù đang ở trong tâm bão mà sẽ kiên cường, lạc quan chiến đấu để làm được những việc nhỏ bé nhất cho nơi chúng ta sống và sau đó là các hoạt động xã hội một cách hiệu quả.

Anh có thể chia sẻ những kế hoạch âm nhạc sắp tới của mình?

Sắp tới đây, Dương sẽ ra mắt MV mang tên Hi vọng. Dương và ê-kíp đang chờ Hà Nội thực sự hết giãn cách để thực hiện. Sự sáng tạo và những cá tính âm nhạc của Tùng Dương sẽ được gửi gắm trong MV sắp tới.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - đạo diễn chương trình Nối vòng tay lớn chia sẻ: "Với chương trình Nối vòng tay lớn, tôi và những nghệ sĩ cùng ê-kíp của chương trình mong muốn gửi tới sự biết ơn với những y bác sĩ, tình nguyện viên ở tuyến đầu chống dịch, cũng như sự chia sẻ yêu thương của cộng động.

Mong được góp thêm năng lượng tích cực truyền tải sự yêu thương đó bằng khả năng và nghề nghiệp của mình một cách chân thành nhất trong lúc khó khăn này".

Với mục đích kết nối trái tim, động viên tinh thần "tương thân tương ái", tôn vinh nỗ lực và sự hi sinh của các lực lượng tuyến đầu, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh cùng Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) và Quỹ Trịnh Công Sơn đã phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến với chủ đề "Nối vòng tay lớn" kêu gọi sự đồng lòng, vững tin của nhân dân cả nước trong cuộc chiến vượt qua Covid-19.

Thông qua chương trình, Ban Tổ chức cũng mong muốn kêu gọi nguồn lực để mua và vận chuyển các thiết bị vật tư y tế đóng góp vào quỹ "Phòng chống Covid-19" do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh quản lý.

Đang được quan tâm