Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn làm Giám đốc Âm nhạc "Nối vòng tay lớn"

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, đại diện Ban tổ chức đêm nhạc trực tuyến "Nối vòng tay lớn" cho biết: "Sự nhiệt tình, tâm huyết của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn là điều khiến chúng tôi vô cùng cảm động".

Với mục đích kết nối trái tim, động viên tinh thần tương thân tương ái, tôn vinh nỗ lực và sự hi sinh của các lực lượng tuyến đầu, Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM cùng Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global), Quỹ Trịnh Công Sơn đã phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật trực tuyến với chủ đề Nối vòng tay lớn.

Thông qua chương trình, Ban Tổ chức cũng mong muốn kêu gọi nguồn lực để mua và vận chuyển các thiết bị vật tư y tế đóng góp vào quỹ "Phòng chống Covid-19" do Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TPHCM quản lý.

Bên cạnh sự giúp sức của các tổ chức và cá nhân ở trong nước, chương trình còn nhận được sự đóng góp từ những tổ chức, chuyên gia trên toàn thế giới ở mọi lĩnh vực thông qua mạng lưới kết nối của Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) và Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài trực thuộc Bộ Ngoại giao.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn làm Giám đốc Âm nhạc Nối vòng tay lớn - 1

Các thành viên Ban Tổ chức mong nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn sớm bình phục để tham dự được đêm nhạc "Nối vòng tay lớn" (Ảnh: Quỷ Cốc Tử).

Hôm nay (17/8), trao đổi với PV Dân trí, đại diện Ban Tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến đặc biệt Nối vòng tay lớn cho biết: "Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn là Giám đốc Âm nhạc của chương trình. Nghệ sĩ đã chuẩn bị được 80% nội dung chương trình trước khi đổ bệnh.

Sự nhiệt tình, tâm huyết của nghệ sĩ dành cho chương trình là điều khiến chúng tôi vô cùng cảm động. Ai cũng thắp lên hi vọng, nghệ sĩ sẽ mau chóng bình phục và có thể tham dự đêm nhạc diễn ra vào ngày 26/9 tới đây".

Trước đó, tối 14/9, gia đình nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn thông báo tin vui với Dân trí, anh đã được chuyển sang nằm phòng riêng để gia đình tiện chăm sóc. Anh tỉnh táo, hỏi thăm con gái học tập ở Mỹ.

Dù vẫn phải nằm trong phòng hồi sức cấp cứu nhưng những ngày qua, việc nam nghệ sĩ đã hồi phục tốt sau khi đột quỵ là điều kỳ diệu.

Chương trình Nối vòng tay lớn được thực hiện với kỳ vọng có thể đem tiếng hát đến người dân ở từng con hẻm, từng khu phong tỏa, khu cách ly, các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19 và những nhà máy để kết nối người dân trên cả nước cũng như kiều bào ta ở nước ngoài.

Trong điều kiện giãn cách xã hội và những khó khăn nhất định, nhưng chương trình đã được Ban Tổ chức nỗ lực chuẩn bị trong hơn hai tháng qua.

Hiện tại chương trình đã hoàn thành khối lượng công việc cơ bản, được sự cho phép của các cơ quan chức năng để tiếp tục thực hiện các phần việc còn lại đồng thời đảm bảo một cách chặt chẽ quy định giãn cách xã hội.

Chương trình sẽ được thực hiện theo hình thức cầu truyền hình trực tuyến kéo dài từ Bắc chí Nam.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn làm Giám đốc Âm nhạc Nối vòng tay lớn - 2

Ca sĩ Thanh Lam - Tùng Dương từ Hà Nội sẽ tham gia đêm nhạc trực tuyến (Ảnh: Hoàng Việt).

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn làm Giám đốc Âm nhạc Nối vòng tay lớn - 3

Ca sĩ Hồng Nhung tham gia chương trình từ TPHCM (Ảnh: NVCC).

Đông đảo nghệ sĩ nổi tiếng góp mặt trong chương trình: NSND Tạ Minh Tâm, NSND Thanh Ngân, NSƯT Thanh Lam, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Lê Tứ, Cẩm Vân - Khắc Triệu, Hồng Nhung, Đức Tuấn, Tùng Dương, Thanh Bùi, Hà Lê, Lân Nhã, Mỹ Anh, TLinh, Hoàng Quyên, Kyo York, Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhiều nghệ sĩ tên tuổi của các Nhà hát tại Thành phố Hồ Chí Minh như Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông sen, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Nhà hát Giao hưởng, Nhạc Vũ kịch.

Mỗi nghệ sĩ sẽ đảm nhận một điểm cầu, được kết nối với nhau bằng những tác phẩm nghệ thuật, bằng "dòng máu nối con tim đồng loại", bằng ý chí và tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam… để cùng thắp lên niềm tin về nhịp thở cuộc sống bình thường sẽ sớm trở lại.

Để truyền đi trọn vẹn tinh thần này, các nghệ sĩ không chỉ biểu diễn mà đóng vai trò người kể chuyện, chia sẻ những tâm tư và nỗ lực từ các lực lượng tuyến đầu, người dân, đội ngũ tình nguyện trên nhiều mặt trận.

Gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn không chỉ hỗ trợ chương trình về khâu tổ chức mà còn không nhận tác quyền những ca khúc do cố nhạc sĩ sáng tác.

Nối vòng tay lớn - một sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, từng được ông ôm đàn guitar và hát vang trên Đài Phát thanh Sài Gòn đánh dấu ngày thống nhất đất nước 30/4/1975 cũng chính là ca khúc chủ đề của chương trình.

Ca khúc hết sức quen thuộc, với giai điệu rộn ràng, đầy tinh thần hiệu triệu, thể hiện trọn vẹn niềm tự hào dân tộc, sự đoàn kết, đồng lòng cùng nhau vượt qua đại dịch mà Ban Tổ chức muốn gửi đến người xem.

Trong thời khắc khó khăn nhất của dịch bệnh, chính nghệ thuật đã trở thành những liều thuốc tinh thần, là vũ khí của trái tim giúp người dân vượt qua nỗi sợ hãi dịch bệnh.

Điển hình là người dân ở các nước Ý, Pháp, Tây Ban Nha và nhiều nơi trên thế giới hằng ngày đã mở cửa sổ ra ban công cùng nhau tạo nên một "giàn giao hưởng" độc đáo.

Hay chẳng ở đâu xa, ngay tại các khu cách ly của TPHCM thời gian qua, khi giai điệu, lời ca được cất lên từ các nghệ sĩ, âm nhạc đã thực sự chạm đến những trái tim, giúp chữa lành tinh thần, tiếp thêm động lực giúp người bệnh trở nên mạnh mẽ hơn.

Chương trình được phát sóng trực tiếp dự kiến vào ngày 26/9/2021 trên kênh HTV- Đài Truyền hình TPHCM, tiếp sóng trên kênh VTV và trên các đài truyền hình địa phương, và trên nhiều nền tảng truyền hình trực tuyến như: VieOn, FPT Play, Radio VOH, Zing MP3, Tik Tok, Galaxy Play, Em và Trịnh, POPS, VTVgo, VnExpress, VOVTV, trên Fanpage của Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM; Trung tâm Ca nhạc nhẹ.

Đang được quan tâm