Thứ bảy, 03/04/2021 - 06:23

Tung dòng sản phẩm "giày chứa... máu người", rapper gặp rắc rối lớn

Dân trí

Quyết định được đưa ra bởi một tòa án tại Mỹ đã khiến dòng sản phẩm giày thể thao "Satan Shoes" của rapper Lil Nas X không thể tới tay khách hàng.

Tung dòng sản phẩm giày chứa... máu người, rapper gặp rắc rối lớn - 1

Dòng sản phẩm giày thể thao này được sản xuất với số lượng có hạn, chỉ 666 đôi và được bán lẻ với giá 1.018 USD/đôi (tương đương hơn 23 triệu đồng).

Dòng sản phẩm giày thể thao này được sản xuất với số lượng có hạn, chỉ 666 đôi và được bán lẻ với giá 1.018 USD/đôi (tương đương hơn 23 triệu đồng).

Dù vậy, sau hoạt động quảng cáo rình rang, dòng sản phẩm này đã vừa gặp rắc rối lớn khi lệnh của tòa án yêu cầu mọi hoạt động phân phối sản phẩm ra thị trường phải ngưng lại, bao gồm cả những đơn hàng đã đặt trước cũng không được tiến hành giao hàng.

Dòng sản phẩm gây tranh cãi này được quảng cáo là mỗi đôi đều chứa một giọt máu người và được thực hiện gia công trên mẫu giày của một thương hiệu đồ thể thao danh tiếng, với những biến tấu mới. Dòng sản phẩm được thực hiện với số lượng giới hạn và đang chuẩn bị chính thức tung ra thị trường.

Hiện tại, phía thương hiệu giày thể thao nổi tiếng thế giới đã đệ đơn kiện lên tòa án tại Mỹ vì bị xâm phạm bản quyền và hình ảnh thương hiệu.

Tung dòng sản phẩm giày chứa... máu người, rapper gặp rắc rối lớn - 2

Nữ ca sĩ Miley Cyrus cũng đã kịp nhận trước một đôi của riêng mình.  

Ngay lập tức, phía tòa án đã yêu cầu nhà sản xuất hợp tác với rapper Lil Nas X ngừng hoạt động bán lẻ và giao hàng. Trước đó, 666 đôi giày đã được bán hết thông qua các đơn đặt hàng chỉ trong vòng vài phút sau khi chính thức được chào bán trên thị trường. Nữ ca sĩ Miley Cyrus cũng đã kịp nhận trước một đôi của riêng mình.  

Luật sư đại diện cho thương hiệu giày thể thao danh tiếng cho rằng dòng sản phẩm này rất dễ gây nhầm lẫn và khiến các khách hàng hiểu lầm rằng chính thương hiệu của họ đã tung ra dòng sản phẩm gây tranh cãi này.

Phía nhà sản xuất hợp tác với rapper Lil Nas X cũng có những lý lẽ của họ, cho rằng dòng sản phẩm này khó lòng có thể gây nhầm lẫn, bởi những đôi giày đã được biến tấu để có sự khác biệt, ngoài ra, mỗi đôi giày đều được đánh số với ý tưởng rằng đây là những... tác phẩm nghệ thuật.

Bích Ngọc
Theo The Guardian

Từ khóa:
Đáng quan tâm