Thứ hai, 03/05/2021 - 05:44

Tung clip "khoe" đeo khẩu trang giả, YouTuber bị trục xuất

Dân trí

Hai YouTuber đang đối diện với khả năng bị trục xuất khỏi Bali, Indonesia, sau khi quay clip ghi lại cảnh một trong hai người không đeo khẩu trang nơi công cộng, mà chỉ... vẽ hình khẩu trang lên mặt.

Tung clip "khoe" đeo khẩu trang giả, YouTuber bị trục xuất

Hai YouTuber này có tên Josh Paler Lin và Leia Se, họ đang có kỳ nghỉ tại Indonesia. Trước đó, Lin và Se muốn vào một siêu thị nhưng không được vào, bởi vì cô Se không đeo khẩu trang. Lin sau đó đã dùng màu vẽ, vẽ hình một chiếc khẩu trang lên mặt Se, sau đó, hai người được vào trong siêu thị. Ngay lập tức, hai người thực hiện clip để "khoe" về hành động mà mình vừa thực hiện.

Clip đã được đăng tải lên tài khoản YouTube của Lin từ ngày 22/4 và thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Lin có tài khoản YouTube thu hút 3,4 triệu lượt đăng ký theo dõi.

Hiện tại, nhà chức trách Indonesia đang thực hiện rất nghiêm việc yêu cầu người dân và du khách đeo khẩu trang nơi công cộng. Cảnh sát có thể xử phạt đối với người lần đầu vi phạm và trục xuất đối với các du khách nước ngoài vi phạm lần thứ 2.

Mặc dù Lin và Se mới lần đầu vi phạm, nhưng việc họ ghi lại clip và tung lên mạng đang vấp phải sự chỉ trích nặng nề, giữa bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát trở lại tại một số quốc gia trên thế giới.

Chính hành động và thái độ của Lin và Se đã khiến nhà chức trách quyết định xử phạt nghiêm khắc. Theo thông tin đưa ra từ phía nhà chức trách Indonesia, Lin là một nam thanh niên người Đài Loan đang sinh sống tại Mỹ, còn Se là một phụ nữ có quốc tịch Nga.

Nhà chức trách tại Bali chia sẻ thông tin rằng hiện tại, hình phạt chính thức dành cho Lin và Se vẫn chưa được đưa ra, nhưng khả năng trục xuất hai người này đang được cân nhắc.

Tung clip khoe đeo khẩu trang giả, YouTuber bị trục xuất - 1

Trước đó, Lin và Se muốn vào một siêu thị nhưng không được vào, bởi vì cô Se không đeo khẩu trang. Lin sau đó đã dùng màu vẽ, vẽ hình một chiếc khẩu trang lên mặt Se.

Lin đã xóa video clip gây tranh cãi khỏi kênh YouTube của mình. Vào ngày 24/4, Lin đăng tải một đoạn video clip lên tài khoản Instagram của mình, trong đó anh này và cô Se cùng với sự hiện diện của luật sư bào chữa cho họ đã đưa ra lời xin lỗi vì hành động thiếu cân nhắc của mình. Clip có phụ đề bằng tiếng Anh và tiếng Indonesia.

Trong clip, cả Lin và Se cùng những người có mặt đều đeo khẩu trang. Nam thanh niên Josh Paler Lin đã nói: "Mục đích chúng tôi thực hiện clip trước đó không phải là để thể hiện sự thiếu tôn trọng hay khuyến khích mọi người không đeo khẩu trang.

Tôi thực hiện video clip đó chỉ để nhằm mục đích... giải trí, bởi tôi là một người sống bằng việc tạo ra các nội dung trên mạng xã hội, nghề của tôi chính là giúp mọi người giải trí. Chúng tôi thành thực xin lỗi vì chuyện này và xin hứa sẽ không tái phạm lần nữa".

Nhà chức trách tại Bali cho hay rằng họ đã xử phạt 8.864 trường hợp không đeo khẩu trang trong vòng một tuần qua, điều này cho thấy sự kiên quyết của nhà chức trách trong vấn đề phòng dịch ở thời điểm hiện tại.

Bích Ngọc
Theo Insider

Đáng quan tâm