Tự pha cà phê bọt biển Dalgona tại nhà chỉ trong vài phút

Hà Hiền

(Dân trí) - Cà phê Dalgona từng làm mưa làm gió suốt một thời gian dài và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, không chỉ có hương thơm ngon, dễ uống mà còn rất dễ làm với những nguyên liệu có sẵn trong nhà.

Cà phê bọt biển hay còn gọi là cà phê Dalgona là một món cà phê rất "hot" tại Hàn Quốc. Bạn có thể tự làm nhanh tại nhà với công thức đơn giản sau đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Cà phê: 2 thìa canh (hoặc 2 gói cà phê hòa tan)

- Sữa tươi không đường: 150 ml

- Đường trắng: 1 thìa canh

- Nước sôi 50 ml

Cách làm:

Bước 1: Cho 2 thìa bột cà phê đen nguyên chất hoặc 2 gói cà phê đen hòa tan vào bát tô to, thêm 1 muỗng đường trắng, sau đó thêm 50 ml nước sôi vào. Tùy theo sở thích, bạn có thể cho thêm tăng giảm lượng đường tùy phù hợp.

Bước 2:

Dùng muỗng khuấy đều, sau đó dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng để đánh bông lên cho đến khi không còn lợn cợn hạt đường và thấy bông cứng là thành công.

Tự pha cà phê bọt biển Dalgona tại nhà chỉ trong vài phút - 1
Đánh cà phê là bước quan trọng quyết định thành công của cốc dalgona (Ảnh: healthy_belly).

Bước 3:

Cho đá vào ly, rót từ từ 150 ml sữa tươi vào.

Sau đó cho hỗn hợp cà phê đã đánh bông lên trên. Có thể rắc thêm ít bột sô cô la để trang trí cho đẹp mắt.

Có thể dùng sữa có đường nếu bạn muốn dùng ngọt. Và đổ lên lớp sữa có sẵn trong cốc.

Tự pha cà phê bọt biển Dalgona tại nhà chỉ trong vài phút - 2
Lớp bọt mềm mịn như kem sữa, thơm hương cà phê, phủ lên trên lớp sữa tươi, uống vừa béo ngậy vừa thơm (Ảnh: Sara_whipp_wellness).

Với hương thơm đầy mê hoặc từ cà phê được đánh bông lên cộng thêm vị sữa tươi béo ngậy, đã tạo nên một ly cà phê bọt biển độc đáo, thơm ngon và lạ mắt. Nhâm nhi cùng một chút bánh ngọt sẽ càng ngon hơn.