Làm bánh cookie hạt cà phê thơm phức, siêu nhanh bằng nồi chiên không dầu
(Dân trí) - Những chiếc bánh cookie hạt cà phê có hình dáng dễ thương, mùi cà phê thơm phức tạo sức hấp dẫn đặc biệt cả người lớn và trẻ nhỏ, có thể dùng chung với sữa tươi hoặc chấm sữa đặc đều rất ngon.
Nếu như bạn yêu thích hương vị cà phê thì chắc chắn không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức những chiếc bánh cookie hạt cà phê với hương vị cà phê quyện cùng ca cao cực ngon, cực hấp dẫn.
Bạn còn chần chừ gì mà không trổ tài ngay với công thức làm bánh cookie hạt cà phê bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản với các nguyên liệu rất dễ mua dưới đây
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1 lòng đỏ trứng gà lớn
4g cà phê đen hòa tan
40g đường bột
60g bơ
120g bột mì đa năng
10g cacao.
Cách làm:
Hòa cà phê với khoảng 3 thìa nước nóng. Để bơ mềm ở nhiệt độ thường rồi dùng phới trộn với đường bột. Sau đó cho cà phê và tiếp tục trộn đều.
Rây bột mì, bột cacao vào hỗn hợp và trộn đều cho mịn. Dùng tay nhào cho đến khi hỗn hợp mềm mịn thành 1 khối và không dính vào bát.
Bạn nặn bánh thành các viên nhỏ, tiếp đến dùng sống dao tạo rãnh trên chiếc bánh sao cho giống như hạt cà phê.
Tiến hành làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt 160 độ trong 5 phút. Sau đó bạn xếp bánh vào nồi và nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 15 phút là xong.
Để những chiếc bánh đạt được độ giòn xốp nhất thì sau khi nướng bạn phải đợi nó nguội hẳn mới thưởng thức.
Nếu như phần bánh không ăn hết bạn có thể cho vào hũ thủy tinh, hoặc hũ nhựa đậy kín nắp và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Với cách bảo quản này bánh sẽ luôn thơm ngon.