Tự dàn dựng cảnh bị tấn công, nam diễn viên Jussie Smollett đối diện án tù

(Dân trí) - Nam diễn viên người Mỹ Jussie Smollett (39 tuổi) vừa chính thức bị tòa án tại Chicago (Mỹ) kết luận là tự dàn dựng vụ việc anh này bị tấn công.

Tự dàn dựng cảnh bị tấn công, nam diễn viên Jussie Smollett đối diện án tù - 1

Nam diễn viên người Mỹ Jussie Smollett (39 tuổi) vừa chính thức bị tòa án tại Chicago (Mỹ) kết luận là tự dàn dựng vụ việc anh này bị tấn công (Ảnh: New York Post).

Hồi tháng 1/2019, nhiều đồng nghiệp đã nhanh chóng lên tiếng bênh vực nam diễn viên Jussie Smollett khi anh này bị tình nghi dàn dựng vụ việc mà trong đó, chính anh là người bị tấn công do phân biệt chủng tộc và phân biệt giới tính (Jussie Smollett là người da đen và là người đồng tính).

Dù vậy, sau quá trình điều tra kéo dài, trong tuần này, Jussie Smollett đã chính thức bị tòa án kết luận là đã tự dàn dựng vụ việc, tự biến bản thân mình thành nạn nhân trong một vụ tấn công. Tất cả những động thái này được Jussie Smollett tiến hành nhằm mục đích thu hút sự chú ý để thúc đẩy cho sự nghiệp diễn xuất của anh này.

Sau khi Jussie Smollett chia sẻ thông tin về việc mình bị tấn công do phân biệt chủng tộc và phân biệt giới tính, nhà chức trách đã cử người tới thu thập thông tin từ phía anh này để phục vụ điều tra, Jussie Smollett đã đưa ra nhiều thông tin gian dối.

Hiện tại, sự việc này đang rất thu hút sự quan tâm của truyền thông - công chúng quốc tế bởi tính chất hy hữu của sự việc.

Tự dàn dựng cảnh bị tấn công, nam diễn viên Jussie Smollett đối diện án tù - 2

Ban đầu, Jussie Smollett cho biết anh bị hai người đàn ông che kín mặt tấn công trên một con phố gần nhà khi đêm xuống. Theo Jussie Smollett, anh đã bị đánh, bị đổ hóa chất lên người, bị lăng mạ bằng những ngôn từ phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính.

Nhưng chỉ một tháng sau khi Jussie Smollett đưa ra thông tin về việc mình bị tấn công, cảnh sát đã bắt giữ... chính Jussie Smollett, với cáo buộc rằng nam diễn viên này đã chi ra 3.500 USD để thuê hai anh em trai tấn công mình, nhằm dàn dựng nên một vụ việc thu hút sự quan tâm của truyền thông và sự thương cảm của công chúng, để thúc đẩy tên tuổi và cơ hội công việc cho anh này.

Nhà chức trách đã đưa ra các bằng chứng thuyết phục cho thấy Smollett đã dàn dựng vụ việc, khiến cảnh sát Chicago mất nhiều thời gian và nguồn lực một cách vô ích.

Trong quá trình xét xử, hai anh em được cho là đã thực hiện cuộc tấn công có dàn dựng đối với Smollett đã cùng xuất hiện tại tòa để cung cấp thông tin, họ cho biết rằng Smollett đã thuê họ và cùng dàn dựng nên một vụ tấn công. Dù vậy, Smollett vẫn một mực phủ nhận điều này.

Hai anh em Abimbola Osundairo và Olabinjo Osundairo đưa ra thông tin rằng Smollett đã đặt ra những yêu cầu cụ thể đối với vụ tấn công, và còn lựa chọn vị trí làm sao để vụ việc lọt vào một camera an ninh gần đó, Smollett còn nói rằng anh ta muốn đoạn video ghi lại sự việc phải được xuất hiện trên mạng xã hội.

Tự dàn dựng cảnh bị tấn công, nam diễn viên Jussie Smollett đối diện án tù - 3

Hai anh em Abimbola Osundairo và Olabinjo Osundairo (ảnh) đưa ra thông tin rằng Smollett đã đặt ra những yêu cầu cụ thể đối với vụ tấn công

Trước đây, Abimbola Osundairo đã từng làm việc với Smollett trong một dự án phim truyền hình. Trước những lời khai mà anh em nhà Osundairo đưa ra, Smollett một mực phủ nhận và nói rằng tờ séc 3.500 USD anh từng đưa cho Abimbola Osundairo là tiền thù lao vì đã được Abimbola hỗ trợ trong phương pháp tập luyện và duy trì chế độ dinh dưỡng.

Dù Smollett và luật sư bào chữa vẫn đang một mực phủ nhận cáo buộc dàn dựng sự việc, tòa án sẽ đưa ra án phạt đối với Smollett trong thời gian tới đây.

Theo giới chuyên gia về luật, với tội trạng này, Smollett có thể phải đối diện với mức án cao nhất là 3 năm tù giam, nhưng nhiều khả năng anh này sẽ được hưởng án tù treo và phải thực hiện những công việc phục vụ cộng đồng.

Tự dàn dựng cảnh bị tấn công, nam diễn viên Jussie Smollett đối diện án tù

Hiện tại, những hủy hoại đối với tên tuổi, hình ảnh, đời sống cá nhân, đời sống công việc của Smollett mới thực sự nghiêm trọng. Kể từ khi bị nhà chức trách nghi ngờ chủ ý dàn dựng vụ tấn công, Smollett đã bị mất đi các vai diễn. Chính Smollett cũng đã nói trước tòa rằng: "Tôi đã bị mất đi kế sinh nhai".

Trong sự nghiệp diễn xuất, Smollett tạo được bước ngoặt hồi năm 2015 khi xuất hiện trong bộ phim truyền hình "Empire". Sau đó, Smollett xuất hiện trong một số phim điện ảnh như "Alien: Covenant" (2017) và "Marshall" (2017).

Đang được quan tâm