Trung Ruồi, Lương Thanh hé lộ về cảnh tự tử của Thục Anh "11 tháng 5 ngày"

(Dân trí) - Trung Ruồi, Lương Thanh đã tiết lộ về hậu trường ảnh quay ấn tượng trong "11 tháng 5 ngày" là màn nhảy xuống hồ tự tử của Thục Anh. Cả hai đều không biết bơi nên đã phải rất nỗ lực với cảnh quay này.

Trung Ruồi nhiều đêm mất ngủ, stress vì vai Long "đần"

Vốn gắn liền với hình ảnh hài hước, vai diễn Long "đần" của Trung Ruồi là bước chuyển bất ngờ sang hình ảnh bi có, hài có. Anh muốn xóa bỏ định kiến, diễn viên hài khó đóng phim truyền hình.

Vào vai Long "đần" thật thà, trồng cây si trước một Thục Anh (Lương Thanh) hồn nhiên, trong sáng nhưng sớm bị gã "Sở Khanh" lừa có bầu, Trung Ruồi được khán giả vô cùng yêu mến.

Trung Ruồi, Lương Thanh hé lộ về cảnh tự tử của Thục Anh 11 tháng 5 ngày - 1

Trung Ruồi và Lương Thanh đóng cặp trong 11 tháng 5 ngày (Ảnh: VTV).

Trung Ruồi tốt nghiệp khoa Kịch hát dân tộc - ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Ngoại hình lạ, lối diễn linh hoạt đã giúp Trung Ruồi tạo dựng được vị thế riêng.

Dũng Hớn trêu bạn diễn Trung "Ruồi": "Xấu nhưng mà rất duyên. Anh em của tôi cả. Chúng tôi trên bến dưới thuyền, cùng nhau trải qua nhiều khó khăn, hoạn nạn".

"Khi nhận vai Long "đần", tôi muốn thử sức trong phim truyền hình nên cứ có vai sẽ lao vào. Thời gian đầu khi làm phim, hai đạo diễn rất đau đầu với Trung Ruồi vì không tìm thấy điểm chung với nhân vật Long "đần".

Nhiều tập đầu, hai đạo diễn là anh Hiếu và anh Lê Đỗ Ngọc Linh lúc nào cũng vò đầu bứt tai: "Trung ơi mày làm cái gì đấy?", Trung Ruồi chia sẻ trên chương trình Bữa trưa vui vẻ mới đây.

Ở những tập đầu, Trung Ruồi chưa khiến các đạo diễn nhìn thấy điểm chung giữa anh và nhân vật nên nhiều đêm, cứ từ phim trường về là nam diễn viên nằm suy nghĩ, trăn trở đến mất ngủ.

"Tôi tự giận mình, tại sao mình không làm ra được vai Long "đần". Đêm về bật điều hòa thật lạnh, cố ngủ nhưng không sao ngủ được", Trung Ruồi kể. Trung Ruồi tiết lộ, ngoài đời anh không lãng mạn như trong phim.

Anh cảm ơn sự kiên trì, tin tưởng mà hai đạo diễn đã dành cho mình và các bạn diễn đã phối hợp nhịp nhàng để anh tin vào nhân vật Long "đần". Mất khoảng nửa tháng, bằng sự nỗ lực thay đổi bản thân, anh đã chạm được vào nhân vật.

Trung Ruồi cho biết, ngoài đời, gia đình anh từng cho sinh viên, công nhân thuê trọ nên cuộc sống xóm trọ của cô Vân trong 11 tháng 5 ngày giống đến 80% những gì anh từng được chứng kiến.

Trung Ruồi, Lương Thanh hé lộ về cảnh tự tử của Thục Anh 11 tháng 5 ngày - 2

Từng tự giận mình, tại sao diễn mãi không ra được vai Long, Trung Ruồi quyết tâm thay đổi mình và thành công (Ảnh cắt từ clip).

Lương Thanh rất hiền, ai trêu cũng dễ khóc

Đồng hành cùng Trung Ruồi, Lương Thanh từ những ngày mới vào trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, Dũng Hớn tiết lộ, anh biết rất nhiều chuyện "thâm cung bí sử" của hai diễn viên.

MC Huyền Trang "Mù Tạt" cũng hào hứng cho biết: "Hôm trước, khi cả đoàn ngồi giao lưu, NSƯT Quang Thắng có nói, anh có thể trêu chọc bất kể diễn viên nào trong đoàn nhưng trừ Lương Thanh ra, bởi mỗi lần bị trêu là cô ấy khóc".

Ngoài đời, Lương Thanh là cô gái rất ngây thơ, mọi người đùa chuyện gì cô cũng đều tin là thật.

Trung Ruồi và Dũng Hớn xác nhận, Lương Thanh rất hiền. Cả hai ví Lương Thanh mong manh như "giọt nước", "bình pha lê" nên không ai dám trêu, hỏi thăm lệch chuẩn là khóc.

"Đạo diễn lúc nào cũng: Thanh, không được khóc. Đoạn không cần khóc Thanh cũng khóc", Trung Ruồi kể.

Trung Ruồi, Lương Thanh hé lộ về cảnh tự tử của Thục Anh 11 tháng 5 ngày - 3

Diễn viên Dũng Hớn tiết lộ, Lương Thanh đỗ Thủ khoa ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội (Ảnh: VTV).

Trung Ruồi "tố" "vợ sắp cưới" trên màn ảnh: "Suốt ngày khóc, có hôm vừa xào rau muống vừa khóc".

Còn Lương Thanh thì "bóc phốt" bạn diễn: "Anh thì suốt ngày cười lúc diễn cùng em làm em phải kìm lại. Diễn cùng anh em thấy rất áp lực, phải cố gắng nhịn cười".

Diễn viên Dũng Hớn tiết lộ, Lương Thanh đỗ Thủ khoa ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Khi đang học trong trường, Lương Thanh đã bắt đầu đóng phim, nổi tiếng từ rất sớm.

Còn MC "Mù Tạt" cho biết, đã từng đóng chung trong 5Plus Online với Lương Thanh. Ê-kíp làm phim đã nhận định, sau này, Lương Thanh sẽ rất thành công, vì sự nhập tâm, làm việc chuyên nghiệp dù khi đó mới đang là sinh viên.

Hậu trường cảnh Thục Anh tự tử

Lương Thanh chia sẻ về hậu trường ảnh quay ấn tượng nhất 11 tháng 5 ngày là màn nhảy xuống hồ tự tử của Thục Anh.

Lương Thanh cho biết, cô bị sặc nước thật: "Quá lâu rồi không bơi, khi nhảy xuống hồ tôi mới nhận ra mình chỉ biết bơi trong bể bơi thôi. Hồ đó sâu quá, tôi bị hụt hơi, biết mình đứng giữa sống và chết nhưng tôi vẫn cố xin đạo diễn nhảy bằng được để tạo cao trào cho phim.

Lúc đó tôi đặt niềm tin vào anh Trung nhưng phát hiện ra sự thật bẽ bàng rằng, anh Trung không biết bơi. Tôi thấy anh Trung cũng rất quyết liệt, đạp chân như một con vịt".

Lương Thanh kể, nước hồ quá bẩn nên khi vừa nhảy xuống, nam diễn viên Trung Ruồi đã no nước rồi lại nôn ra.

Trung Ruồi tiết lộ, phân đoạn này theo dự kiến ban đầu quay ở biển nhưng có sự thay đổi bối cảnh. Do hồ nước sâu mà bẩn, đoàn phim ít người biết bơi, lại phải quay đi quay lại nhiều lần nên cảnh quay này khá khó và khiến các diễn viên mất sức.

Dẫu vậy, cả hai vẫn cố gắng hòa mình vào dòng nước đục ngầu để hoàn thành cảnh quay ấn tượng này. Lương Thanh cho biết, khi lên phim, phân cảnh này đã rút ngắn nhiều so với thực tế quay ở ngoài.

Trung Ruồi, Lương Thanh hé lộ về cảnh tự tử của Thục Anh 11 tháng 5 ngày - 4

Huyền Trang "Mù Tạt" (ngoài cùng bên phải) và Dũng Hớn (ngoài cùng bên trái) sẽ xuất hiện trong 11 tháng 5 ngày (Ảnh cắt từ clip).

"Phim đóng máy rồi, nghe lại nhạc phim, xem lại những hình ảnh cũ, tôi lại thấy bồi hồi nhớ những ngày mọi người trong đoàn ở bên nhau rất muộn. Có những ngày quay tới 2-3h sáng, những đêm mưa được làm việc cùng nhau, 172 ngày bên nhau", Trung Ruồi xúc động.

MC Huyền Trang và Dũng Hớn tiết lộ, thời gian tới, cả hai đều góp mặt trong 11 tháng 5 ngày với một vai diễn nhỏ. Để đảm bảo sự hấp dẫn cho bộ phim, cả hai chưa thể chia sẻ cụ thể về vai diễn của mình.