Thứ hai, 01/08/2016 - 15:30

“Trò chơi vương quyền” sẽ kết thúc ở phần 8

Dân trí

Dù là một loạt phim truyền hình ăn khách bậc nhất trong lịch sử màn ảnh nhỏ, nhưng “Trò chơi vương quyền” sẽ không “câu kéo” thời lượng phát sóng. Nhà sản xuất đã khẳng định về phần kết của loạt phim đình đám này.

 

“Trò chơi vương quyền” sẽ kết thúc ở phần 8 - Ảnh 1.

“Trò chơi vương quyền” sẽ kết thúc ở phần 8

Loạt phim truyền hình ăn khách nhất màn ảnh nhỏ của Mỹ trong vài năm trở lại đây, cũng đồng thời là loạt phim gây sốt với người xem tại nhiều quốc gia trên thế giới - “Game of Thrones” (Trò chơi vương quyền) - sẽ kết thúc ở phần 8 ra mắt vào năm 2018.

“Trò chơi vương quyền” sẽ kết thúc ở phần 8 - Ảnh 2.

Đây là thông tin mà ê-kíp sản xuất vừa đưa ra. “Trò chơi vương quyền” là loạt phim truyền hình được chuyển thể dựa trên loạt tiểu thuyết của nhà văn Mỹ - George R R Martin. Loạt phim truyền hình mang phong cách sử thi, lấy bối cảnh ở một thế giới giả tưởng, đã trở thành hiện tượng của thể loại phim truyền hình trong những năm trở lại đây.

Sự ra đời của “Trò chơi vương quyền” đã khiến thế cân bằng giữa điện ảnh và truyền hình trở nên đổi khác. Nếu trước đây điện ảnh luôn được đánh giá cao về mặt nghệ thuật, thì giờ đây khi điện ảnh đang loay hoay chưa thể thoát ra khỏi lối mòn của dòng phim siêu anh hùng với vô số những phần phim tiếp theo, khiến người xem cảm thấy cũ nhàm, thì “Trò chơi vương quyền” ra mắt như một bước đột phá ngoạn mục của cách làm phim truyền hình.

Sức hấp dẫn khó tin mà “Trò chơi vương quyền” tạo ra đã khiến các nhà làm phim phải nhìn nhận lại về tầm ảnh hưởng của phim truyền hình. Sẽ không quá khi nói “Trò chơi vương quyền” đã trở thành một tượng đài mới với một tầm vóc mới trong dòng phim truyền hình. HBO - đơn vị đặt hàng sản xuất và chiếu loạt phim - đã vừa đưa ra tuyên bố mới nhất về phần kết.

“Trò chơi vương quyền” sẽ kết thúc ở phần 8 - Ảnh 3.

Phần 7 của loạt phim sẽ ra mắt vào mùa hè năm 2017 và sẽ chỉ có 7 tập, thay vì 10 tập như đã thấy ở 6 phần phim trước. Phần 8, cũng là phần cuối, sẽ ra mắt vào năm 2018. Số lượng tập phim của phần 8 vẫn chưa được quyết định, nhưng để “xoa dịu” sự tiếc nuối của các fan khi phần kết của phim đã đến gần, ê-kíp sản xuất cho biết họ sẽ thực hiện nhiều tập phim nhất có thể trong giới hạn mà HBO đặt hàng.

Sau khi loạt phim chính thức kết thúc, những phần phim ăn theo, với kịch bản mở rộng, phóng tác, xoay quanh một nhân vật hoặc chi tiết hấp dẫn nào đó rất có thể sẽ được thực hiện. Cả ê-kíp sản xuất và đơn vị đặt hàng đều khá ủng hộ kế hoạch này, dù vậy, hiện tại, tất cả đều đang dồn lực cho việc sản xuất hai phần phim cuối, nên chưa có kế hoạch cụ thể sau khi nội dung chính đã kết thúc.

“Trò chơi vương quyền” sẽ kết thúc ở phần 8 - Ảnh 4.

Năm ngoái, “Trò chơi vương quyền” đã lập kỷ lục khi nhận được 12 giải Emmy (giải thưởng cao quý nhất của giới truyền hình Mỹ), năm nay, phần thứ 6 của loạt phim lại vừa nhận được 23 đề cử, thêm một kỷ lục nữa được loạt phim xác lập tại giải Emmy. Những con số này đủ cho thấy tầm vóc của loạt phim sử thi hấp dẫn mang nhiều yếu tố giả tưởng và cả cảnh nóng 18+.

Tình bạn ngoài đời thực giữa hai nhân vật Bran Stark và Tommen Baratheon

“Trò chơi vương quyền” sẽ kết thúc ở phần 8 - Ảnh 5.

Trong loạt phim “Trò chơi vương quyền”, Bran Stark (do Isaac Hempstead-Wright, 17 tuổi, thủ vai) là người con trai cuối cùng mang họ Stark còn sống sót. Vì chứng kiến bí mật loạn luân giữa nữ hoàng Cersei Lannister và người em trai song sinh Jaime Lannister, cậu đã bị ám hại nhưng may mắn sống sót, dù vậy đôi chân của cậu vĩnh viễn bị liệt.

Bù lại, Bran sở hữu năng lực của một “thú nhân”, cậu có thể nhập vào những con thú để nhìn thấy trước những viễn cảnh. Dần dần, năng lực của Bran ngày càng mở rộng. Nhân vật Bran Stark hứa hẹn sẽ là nhân vật quan trọng trong phần 7 và phần 8 với vai trò trong cuộc chiến cuối cùng chống lại đội quân xác sống “bóng trắng”.

“Trò chơi vương quyền” sẽ kết thúc ở phần 8 - Ảnh 6.

Nhân vật Tommen Baratheon (do Dean-Charles Chapman, 18 tuổi, thủ vai) là người con trai út của nữ hoàng Cersei Lannister và người em trai song sinh của bà - Jaime Lannister.

Thân phận thật của Tommen là một bí mật, Tommen vẫn được mang họ Baratheon của đức vua cha. Sau khi cả cha và anh qua đời, Tommen lên làm vua nhưng cuộc đời của vị vua trẻ tuổi yếu đuối cũng nhanh chóng đi đến kết thúc bi thảm. Trong những phần phim tới đây, nhân vật Tommen Baratheon sẽ không xuất hiện trở lại nữa.

Các fan hâm mộ của loạt phim đã rất thích thú khi được biết rằng hai nam diễn viên trẻ tuổi “sàn sàn” tuổi nhau - Hempstead Wright và Chapman - ở ngoài đời là hai người bạn thân thiết.

Dù hai nhân vật Bran Stark và Tommen Baratheon không có cảnh diễn chung trong “Trò chơi vương quyền” nhưng ở ngoài, hai cậu thiếu niên này lại rất thường xuyên gặp gỡ và đã trở thành hai người bạn thân thiết.

“Trò chơi vương quyền” sẽ kết thúc ở phần 8 - Ảnh 7.

Trong một đăng tải mới đây trên mạng xã hội, Hempstead Wright (vai Bran Stark) đã bình luận bên bức ảnh selfie của mình và cậu bạn Chapman (vai Tommen Baratheon) rằng: “Chưa bao giờ vui hơn thế khi đã ở gần nhà hơn và được gặp lại anh bạn bảnh trai này”.

Chi tiết “ở gần nhà hơn” mà Hempstead Wright nhắc đến là ám chỉ tình tiết trong phần 7, khi nhân vật Bran sẽ từ Bức Tường quay trở về nhà bên các anh chị của mình để tham gia vào cuộc chiến chống lại xác sống “bóng trắng”.

Đáp lại đăng tải của cậu bạn Hempstead Wright, Chapman trả lời trên mạng rằng: “Người anh em, tôi cũng chưa bao giờ vui như thế. Nhớ cậu nhiều đấy!”.

“Trò chơi vương quyền” sẽ kết thúc ở phần 8 - Ảnh 8.

“Trò chơi vương quyền” sẽ kết thúc ở phần 8 - Ảnh 9.

Trước đây, hai nam diễn viên quen nhau từ tuổi thiếu niên này đã nhiều lần đăng tải những bức ảnh ghi lại những cuộc đi chơi chung.

“Trò chơi vương quyền” sẽ kết thúc ở phần 8 - Ảnh 10.

“Trò chơi vương quyền” sẽ kết thúc ở phần 8 - Ảnh 11.

“Trò chơi vương quyền” sẽ kết thúc ở phần 8 - Ảnh 12.

Những bức ảnh cho thấy tình bạn đẹp của hai diễn viên tuổi “teen”. Họ đã quen nhau trên phim trường và khiến các fan của loạt phim, nhất là các fan trẻ tuổi, “phát sốt” với tình bạn thân thiết của mình.

 

Bích Ngọc
Theo BBC/Time

Đáng quan tâm
Mới nhất