Thứ tư, 06/07/2016 - 02:00

Chờ đợi gì trong phần 7 “Trò chơi vương quyền”?

Dân trí

Cuộc chiến giữa các nữ chúa, sự sụp đổ của tường thành, sự trỗi dậy của dòng máu rồng… Và còn những gì đáng để chờ đợi trong phần 7 “Trò chơi vương quyền”?

Sự kết thúc của loạt phim “Trò chơi vương quyền” đang nằm ở tương lai gần. Sau phần 6, hai người sáng tạo ra loạt phim - David Benioff và Dan Weiss - đã khẳng định rằng fan hâm mộ sắp được chứng kiến phần kết, khi chỉ còn khoảng 10-15 tập phim ở phía trước:

“Chúng ta đang đi dần tới cái kết. Chúng tôi hy vọng rằng mình có thể kể được một câu chuyện hoàn chỉnh từ đầu đến cuối. Hiện tại, chúng tôi đang viết phần kết phim, và chúng tôi không muốn bộ phim còn tiếp tục để ngỏ một điều gì khi đã đi đến kết thúc”.

Sau phần 6, một cái kết thật sự của “Trò chơi vương quyền” đang đến gần hơn bao giờ hết. Dù phải tới năm 2017, phần 7 mới lên sóng màn ảnh nhỏ, nhưng dựa trên những gì mà loạt phim dừng lại ở phần 6, vẫn còn có nhiều điều để các nhân vật khám phá ra, nhiều điều để người xem kỳ vọng trong phần thứ 7, chẳng hạn như…

Chờ đợi gì trong phần 7 “Trò chơi vương quyền”? - 1

Cuộc chiến của các nữ chúa

Cuộc chiến giữa “Mẹ Rồng” Daenerys và Nữ hoàng Cersei là điều không thể nào tránh khỏi khi Daenerys và đội quân của mình cuối cùng cũng thực hiện cuộc hành trình tiến vào lục địa Westeros. Vậy có cơ hội nào dành cho nữ chúa Cersei hay không?

Quả thực không có một lối thoát nào giúp cho Cersei tránh khỏi nguy cơ sụp đổ, nhưng chắc chắn ngay cả sự sụp đổ của Cersei cũng sẽ xứng tầm huyền thoại của một nữ bạo chúa. Chúng ta chỉ còn chờ xem kết cục của người phụ nữ này sẽ được diễn ra nghẹt thở tới mức nào.

Chờ đợi gì trong phần 7 “Trò chơi vương quyền”? - 2

Cuộc chiến của các vị vua phương Bắc

Bên cạnh cuộc chiến giữa hai nữ chúa, còn cuộc chiến giữa hai vị vua phương bắc của lục địa Westeros, đó là cuộc chiến giữa Jon Snow và “vua bóng đêm” - kẻ cầm đầu thế lực Bóng Trắng. Hai nhân vật này đã từng gặp nhau trên chiến trường, trong phần 7, điều chắc chắn là hai người họ sẽ không thể tránh khỏi đụng độ, bởi “một mảnh đất không thể có hai vua”.

Chờ đợi gì trong phần 7 “Trò chơi vương quyền”? - 3

Sự đoàn tụ của nhà Stark

Jon Snow và Sansa Stark đã đã cùng trở về lâu đài Winterfell ở phương Bắc - ngôi nhà yên bình một thuở của nhà Stark, dù vẫn còn có một số sự nghi ngại về mục đích thật sự của Sansa. Bran Stark hiện tại đang ở bên Bức Tường, nhưng cũng sẽ sớm trở về.

Arya Stark cũng đã trở về lục địa Westeros, kế hoạch tiếp theo của cô như thế nào chính là điều khiến người xem phải chờ đợi trong phần 7. Lần đầu tiên sau suốt nhiều năm, bối cảnh phim đã mở ra một cơ hội để anh em nhà Stark có thể đoàn tụ. Khi thời điểm đã đến, các anh em nhà Stark sẽ quy về một mối, người xem hẳn sẽ phải choáng ngợp bởi sức mạnh của gia tộc này.

Chờ đợi gì trong phần 7 “Trò chơi vương quyền”? - 4

Tiếng gầm của sư tử nhà Lannister

Bên cạnh niềm phấn khích trước khả năng đoàn tụ của anh em nhà Stark, cũng cần phải cân nhắc đến khả năng hợp lực của anh em nhà Lannister. Khi cuộc đụng độ giữa hai nữ chúa - Mẹ Rồng Daenerys và Nữ hoàng Cersei - là không thể tránh khỏi, Quỷ lùn Tyrion chắc chắn sẽ quay trở về bên anh chị của mình - Cersei và Jaime.

Đây cũng sẽ là lần đầu tiên sau nhiều năm, ba anh em nhà Lannister cùng tụ họp trong một mạch phim với những kế hoạch thống nhất. Khi ba nhân vật quyền lực này hội tụ, điều chắc chắn là tiếng gầm vang của sư tử nhà Lannister sẽ cất lên.

Chờ đợi gì trong phần 7 “Trò chơi vương quyền”? - 5

Sự trỗi dậy của gia tộc rồng Targaryen

Một sự đoàn tụ gia đình nữa khá kỳ lạ, đó là sự đoàn tụ của những giọt máu rồng cuối cùng còn lại của nhà Targaryen, giữa Mẹ Rồng Daenerys và Jon Snow. Giờ đây, khi thân thế của Jon Snow đã được làm sáng tỏ, rằng cha chàng chính là người anh trai quá cố của Daenerys, thì hóa ra họ là hai cô cháu.

Điều này có thể làm một số fan hâm mộ những mong hai nhân vật này sẽ đến với nhau bằng tình yêu phải thất vọng. Việc Jon Snow cũng mang trong mình một nửa dòng máu rồng khiến chúng ta chờ đợi giây phút chàng sẽ đối diện với những chú rồng và khám phá ra sức mạnh tiềm ẩn trong con người mình.

Một lúc nào đó, Jon Snow sẽ cưỡi lên lưng rồng, việc chàng trai quả cảm này khơi dậy dòng máu rồng cao quý trong con người mình cũng là một tình tiết đáng để mong đợi, điều này có thể sẽ được gói gọn trong phần 7, nhưng cũng có thể sẽ được khai thác sâu kỹ hơn trong phần 8, đó là điều chưa thể khẳng định bởi khả năng thực hiện phần 8 cũng đang được cân nhắc.

Chờ đợi gì trong phần 7 “Trò chơi vương quyền”? - 6

Một thế giới thu nhỏ lại

Thế giới trong “Trò chơi vương quyền” đang dần thu nhỏ lại, khi các gia tộc trong phim bắt đầu đối diện với nhau theo những cách khốc liệt nhất, quỹ đạo hoạt động của các gia tộc bắt đầu giao nhau nhiều hơn bao giờ hết.

Các mối quan hệ đan xen giữa họ khiến thế giới khổng lồ trong “Trò chơi vương quyền”, vốn cho phép các gia tộc tung hoành, nay đang dần thu hẹp lại, với những sự va chạm, đụng độ dữ dội. Nhịp điệu phim trong phần 7 được cho là sẽ diễn tiến nhanh hơn, kết cấu chuyện phim cũng sẽ tập trung và chặt chẽ hơn.

Chờ đợi gì trong phần 7 “Trò chơi vương quyền”? - 7

Sức mạnh của những cuốn sách

Thành lũy Citadel ở Oldtown, ngôi nhà mới của “chàng béo” Samwell Tarly, có cả một thư viện khổng lồ với hàng ngàn, hàng ngàn cuốn sách cổ. Tình tiết này đã được đưa vào chuyện phim, chắc hẳn nó phải có một dụng ý gì đó, có thể trong những cuốn sách cổ này có ẩn chứa những thông điệp quan trọng.

Những hiểu biết của Sam về thành lũy Citadel không nghi ngờ gì sẽ giúp ích rất lớn cho cuộc chiến cuối cùng với Bóng Trắng. Vì Bóng Trắng đã từng nằm ngủ yên trong băng tuyết hàng nghìn năm, nên rất ít người còn hiểu rõ về những “zombie” này, chỉ có những cuốn sách cổ mới có thể hỗ trợ cho cuộc chiến với Bóng Trắng.

Chờ đợi gì trong phần 7 “Trò chơi vương quyền”? - 8

“Những ngọn gió mùa đông”

Tập tiểu thuyết thứ 6 trong bộ tiểu thuyết “A Song of Ice and Fire” (Bài ca của băng và lửa) sắp ra mắt độc giả trong tương lai gần. Tập 6 này có tên “The Winds of Winter” (Những ngọn gió mùa đông), dù vậy, nhà văn George R. R. Martin chưa khẳng định thời điểm cho xuất bản tập tiểu thuyết này.

Phần phim thứ 6 của “Trò chơi vương quyền” đã đi trước nội dung tác phẩm văn học. Hiện tại, fan hâm mộ rất kỳ vọng trước khi phần phim thứ 7 ra mắt, tập tiểu thuyết thứ 6 của nhà văn George R. R. Martin sẽ được xuất bản, để độc giả có cái nhìn sâu kỹ hơn vào mạch phim trong phần 7 (rất có thể sẽ là phần cuối của loạt phim).

Tuy vậy, nếu phần 6 của loạt tiểu thuyết vẫn không kịp ra mắt trước khi phần phim thứ 7 lên sóng, vậy thì điều chắc chắn là sự song hành giữa mạch phim và mạch truyện sẽ ngày càng xa nhau và không biết có khi nào đuổi kịp được nữa không.

Dù biên kịch của phim vẫn luôn nhận được sự tư vấn, định hướng của nhà văn George R. R. Martin, nhưng điều chắc chắn là sự tư vấn đó sẽ không thể trọn vẹn như khi họ có được trong tay cuốn sách đã thành hình đến từng câu chữ của ông.

Chờ đợi gì trong phần 7 “Trò chơi vương quyền”? - 9

Sự sụp đổ của Bức Tường

Bóng Trắng đang tiến vào lục địa Westeros. Cách duy nhất để đội quân “zombie” này xâm nhập được vào vùng đất của 7 vương quốc, đó là băng qua được Bức Tường. Trong cuộc chiến cuối cùng với Bóng Trắng, điều gần như chắc chắn là Bức Tường bảo vệ con người sẽ bị sụp đổ, loài người đứng trước một mối nguy chung, tạo thành bối cảnh cho phần phim thứ 8, nếu cuộc chiến với Bóng Trắng không thể gói gọn trong phần phim thứ 7.

Bích Ngọc
Theo Hollywood Reporter

Đáng quan tâm
Mới nhất