Thứ sáu, 17/07/2015 - 09:02

Triều Tiên mời ban nhạc nước ngoài đầu tiên đến biểu diễn

Dân trí

Một ban nhạc nước ngoài đầu tiên vừa được mời tới biểu diễn ở Triều Tiên vào tháng 8 này.

Triều Tiên mời ban nhạc nước ngoài đầu tiên đến biểu diễn


Buổi biểu diễn tại Triều Tiên sắp tới (nếu được diễn ra suôn sẻ theo kế hoạch) sẽ là một phần trong chuyến lưu diễn Liberation Day (Ngày Giải phóng) của ban nhạc Laibach. Được thành lập năm 1980, Laibach là ban nhạc nổi tiếng nhất của Slovenia trên thị trường âm nhạc quốc tế.

Ban nhạc Laibach cho biết họ đã được mời tới biểu diễn ở Triều Tiên sau quá trình liên lạc, bàn bạc kéo dài suốt gần một năm giữa Bình Nhưỡng và một nghệ sĩ người Na Uy có tên Morten Traavik - người đã đứng lên dàn xếp thực hiện tour lưu diễn này cho Laibach.

Nghệ sĩ người Na Uy Morten Traavik đã từng tổ chức một số dự án nghệ thuật ở Triều Tiên và đã từng đến thăm đất nước biệt lập này gần 20 lần trong vòng 3 năm qua. Vì vậy, việc thu xếp để ban nhạc Laibach tới biểu diễn ở Triều Tiên là có cơ sở thực tế.

Nghệ sĩ Morten Traavik chia sẻ: “Tôi nghĩ Laibach là một ban nhạc rock hoàn hảo để tới biểu diễn ở Triều Tiên. Dự án này hoàn toàn là vì nghệ thuật, nghệ thuật có đặc quyền được thể hiện sự đa nghĩa và nói lên nhiều thông điệp cùng một lúc…”.

Triều Tiên mời ban nhạc nước ngoài đầu tiên đến biểu diễn


Buổi biểu diễn dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 19-20/8 tới đây. Hiện tại, một công ty du lịch có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc - Koryo Tours - một trong những công ty ít ỏi có thể đưa du khách nước ngoài vào lãnh thổ Triều Tiên, đã nhân dịp này chào bán tour du lịch Triều Tiên kéo dài 4 ngày.

Trong tour này có bao gồm hai đêm đi xem Laibach trình diễn ở Bình Nhưỡng. Hiện tại, những tiết mục sẽ trình diễn của Laibach tại Bình Nhưỡng vẫn đang chờ sự thông qua của nhà chức trách ở Triều Tiên, vì vậy, vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn rằng 100% Laibach sẽ được biểu diễn tại Bình Nhưỡng.

Trưởng nhóm Laibach (trái)

Trưởng nhóm Laibach (trái)

Trưởng nhóm Laibach - Ivan Novak rất kỳ vọng vào cơ hội lần này: “Triều Tiên đối với chúng tôi là một thử nghiệm nghệ thuật trong mơ, chúng tôi sẽ cảm thấy rất tuyệt vời nếu có thể có được một trải nghiệm đặc biệt như vậy”.

Bích Ngọc
Theo AFP

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp cho chuyên mục Văn hóa, quý độc giả có thể gửi đến ban Văn hóa báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email vanhoa@dantri.com.vn. Xin trân trọng cảm ơn!