Triển lãm mỹ thuật “Sen”

(Dân trí) - “Sen” là tên gọi của một triển lãm vừa được khai mạc tối qua ngày 12/5, tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ) do Ban quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với nhóm họa sỹ trực thuộc Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội thực hiện.

Triển lãm trưng bày 42 tác phẩm tranh sơn dầu và sơn mài của 4 họa sỹ: Phạm Thị Thanh Mai, Đặng Đình Ngỡ, Bùi Trọng Dư, Vũ Tuyên.

Bà Trần Thúy Lan- Phó ban quản lí Phố cổ Hà Nội, đại diện BTC cho biết: “Triển lãm là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Bầu cử Đại biểu Quốc Hội Khóa XIX và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm ký 2016-2021.

Triển lãm với mục đích tôn vinh vẻ đẹp của hoa sen - một loài hoa gắn liền với hình ảnh Bác Hồ kính yêu đã mang đến cho khán giả những cái nhìn mới mẻ về vẻ đẹp của Sen”.

Chia sẻ tại triển lãm, họa sỹ Vũ Tuyên cho biết: “Sen ngoài đời thực là hình ảnh tinh khiết, một biểu tượng tốt đẹp trong văn hóa Việt Nam. Vào hội họa, sen là đề tài thú vị, sen tượng trưng cho một nhân cách lớn “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Được biết, nhóm họa sỹ tham gia đều là những người đã theo đuổi, gắn bó nhất định với chủ đề “sen”. Mỗi tác giả là một phong cách thể hiện, một bút pháp sáng tạo riêng biệt để biểu hiện ý tưởng độc lập của mình. Nhưng dù vẽ theo phong cách nào, dù bút pháp mạnh mẽ hay nhẹ nhàng đều để lại những ấn tượng tốt đẹp cho người thưởng thức. Bởi đề tài của họ đều bắt nguồn từ hiện thực cuộc sống xã hội, phong cảnh của Việt Nam.

Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 30/5/2016.

Một số tác phẩm tại triển lãm:

Triển lãm mỹ thuật “Sen” - 1

Triển lãm mỹ thuật “Sen” - 2

Triển lãm mỹ thuật “Sen” - 3

Triển lãm mỹ thuật “Sen” - 4

Triển lãm mỹ thuật “Sen” - 5

Triển lãm mỹ thuật “Sen” - 6

Quỳnh Nguyên