Trang Trần chính thức bị truy tố

Trang Trần phải đối mặt với bản án tối đa là 3 năm vì tội chống người thi hành công vụ.

Thông tin từ Viện kiểm sát nhân dân Q.Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã hoàn tất cáo trạng vụ án và chính thức truy tố người mẫu/diễn viên Trang Trần (tên thật Trần Thị Trang) theo điều 257 Bộ luật hình sự về tội chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, tối ngày 27.2, xe taxi chở Trang Trần và một số người bạn của mình đi ngược chiều vào phố Đào Duy Từ (Hà Nội) và bị cơ quan công an phường Hàng Buồm buộc dừng xe. Tại đây, nữ người mẫu/ diễn viên dùng nhiều lời lẽ tục tĩu để thóa mạt các chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ. Đáng nói hơn, chân dài này còn dùng chân đá vào người một cán bộ công an phường Hàng Buồm.

 - 1

 

vì tội chống người thi hành công vụ.

Bị áp giải về trụ sở công an phường, Trang Trần tiếp tục lăng mạ các chiến sĩ công an. Hành vi này của Trang Trần bị nhiều người quay clip lại và tung lên mạng internet, tạo ra một làn sóng chú ý lớn vào cuối tháng 2.

Ngày 1.3, Trang Trần có thư xin lỗi gửi Công an quận Hoàn Kiếm. Mẹ của cô cũng có thư xin lỗi gửi Bban giám đốc Công an TP Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm và Công an phường Hàng Buồm.

Sau đó, Trang Trần nhiều lần lên tiếng để xin lỗi, nhận sai và hi vọng các cán bộ công an phường Hàng Buồm tha thứ cho mình. Trong tháng 6, cơ quan chức năng đã hoàn tất kết luận điều tra đề nghị truy tố Trang Trần.

Trước khi có quyết định truy tố chính thức, Trang Trần đã có thai.

 - 2

 

Diễn viên "Hương ga" có thể đối mặt với bản án tối đa 3 năm tù nhưng sẽ có nhiều tình tiết giảm nhẹ.

Bị truy tố với tội chống người thi hành công vụ, Trang Trần sẽ phải đối mặt với bản án tối đa là 3 năm. Tuy nhiên, rất có thể nữ người mẫu sẽ nhận được các tính tiết giảm nhẹ như phạm tội lần đầu, phụ nữ đang mang thai, phạm tội ít nghiêm trọng,...

Với hành vi thuộc trường hợp "tội phạm ít nghiêm trọng", Trang Trần có thể được xem xét áp dụng hình phạt cải tạo không giam giữ, theo điều 31 Bộ luật hình sự.

Theo Ngọc Khanh

Báo Dân Việt

Đang được quan tâm