Trải nghiệm văn hóa Hà Lan giữa lòng thành phố

Những ngày này một góc rất đặc trưng của Hà Lan đã xuất hiện tại công viên 23/9, thu hút hàng triệu lượt khách tham quan. Đây là sự kiện kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Hà Lan và Việt Nam do Tổng lãnh sự quán Vương Quốc Hà Lan tổ chức.

Ngôi Làng Hà Lan năm nay đã chắt lọc trọn vẹn những nét đẹp văn hóa, những giá trị tinh thần của đất nước hoa tulip và cả những thành tựu hợp tác phát triển kinh tế bền vững đáng tự hào giữa hai quốc gia.

Từ những dấu ấn đặc trưng về văn hóa…

Hành trình cảm nhận về nét đẹp của đất nước Hà Lan bắt đầu ngay từ chiếc cổng mô phỏng lại viện bảo tàng nổi tiếng “Rijksmeseum”ở đầu Làng.

Ngắm và nghĩ về Hà Lan giữa lòng thành phố

Ngôi Làng Hà Lan năm nay đã chắt lọc trọn vẹn những nét đẹp văn hóa, những giá trị tinh thần của đất nước hoa tulip.

Bên cạnh đó là hàng loạt những gian hàng được mô phỏng theo kiến trúc của thủ đô Amsterdam. Dấu ấn của vườn hoa Keukenhof, ẩm thực đường phố, xưởng guốc gỗ theo phương pháp thủ công, những tác phẩm hội họa kinh điển của hai họa sĩ lừng danh Vincent van Gogh và Rembrandt…là những điểm màu nổi bật khiến cho bức tranh chân dung của đất nước cối xay gió thêm sống động và rực rỡ.

… đến sự phát triển kinh tế bền vững

Bên cạnh những nét đẹp về văn hóa, Ngôi Làng Hà Lan còn là một lời tổng kết hành trình 40 năm của mối quan hệ hợp tác.. Rất nhiều những sản phẩm, doanh nghiệp nguồn gốc từ Hà Lan từ lâu tạo được thiện cảm và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật của người Việt Nam. Điển hình như hình ảnh thân thiện của Cô Gái Hà Lan đã quen thuộc với bao thế hệ trẻ em và người tiêu dùng tại Việt Nam.

Cũng có mặt tại lễ hội Ngôi Làng Hà Lan năm nay, khu vực của Sữa Chọn Cô Gái Hà Lan mang đến cho khách tham quan nhiều hoạt động thật thú vị. Khách tham quan sẽ tận mắt nhìn thấy nhiều hoạt động mô phỏng quy trình sản xuất sản phẩm theo tiêu chuẩn Hà Lan. Quy trình này được mô phỏng thông qua 3 hoạt động chính: lựa và bó cỏ, vắt sữa bò và thực hành kiểm tra khắt khe chất lượng của sữa tươi nguyên liệu. Ngoài ra, khách tham quan có thể thưởng thức sản phẩm sữa tươi nguyên chất 100% ngay tại gian hàng.

Một trong những hoạt động thú vị tại gian hàng Sữa Chọn của FrieslandCampina Việt Nam

Một trong những hoạt động thú vị tại gian hàng Sữa Chọn của FrieslandCampina Việt Nam

Một trong những hoạt động thú vị tại gian hàng Sữa Chọn của FrieslandCampina Việt Nam

Hình ảnh các em bé, các cặp thanh niên thích thú và hào hứng tham dự các hoạt động này cho thấy những doanh nghiệp Hà Lan đã tạo được tình cảm vững chắc trong lòng người tiêu dùng. Những sản phẩm của họ đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống.  

Đặc biệt, với cam kết hoạt động phát triển kinh doanh bền vững gắn liền với trách nhiệm xã hội để mang đến những giá trị tốt đẹp hơn cho công đồng, tại sự kiện Ngôi Làng Hà Lan năm nay, FrieslandCampina Việt Nam cũng đã trao tặng 4.800 suất sữa cho Ủy Ban Y Tế Hà Lan – Việt Nam nhằm hỗ trợ cho hơn 1.000 trẻ em khuyết tật, suy dinh dưỡng và trẻ em mồ côi tại các tỉnh như Đắk Lắk, Khánh Hòa, Phú Yên và Quảng Trị. Điều này một lần nữa khẳng định ở đâu có doanh nghiệp Hà Lan và Tổ chức phi chính phủ gặp nhau luôn mang đến cho cộng đồng những giá trị tốt đẹp nhất.
 
Phần thưởng sau khi kết thúc trò chơi là những hộp Sữa Chọn mát lạnh thơm ngon
Phần thưởng sau khi kết thúc trò chơi là những hộp Sữa Chọn mát lạnh thơm ngon
 
 
PV