TPHCM: Nhiều vở kịch chuẩn bị ra rạp mùa Tết

(Dân trí) - Phục vụ nhu cầu của khán giả trong dịp Xuân Tân Sửu, các sân khấu kịch tại TPHCM có nhiều vở kịch Tết đã và đang được chuẩn bị chỉn chu để ra rạp.

Trong dịp năm mới Tân Sửu, bên cạnh việc theo dõi các dự án phim điện ảnh được đầu tư, nhiều khán giả cũng rất háo hức với những vở diễn như "Đẹp lắm nha", "Tin thì linh, không tin cũng linh" của sân khấu 5B, "Yêu bất chấp" của sân khấu NSND Hồng Vân, "Vệ sĩ tình yêu" của sân khấu Thế giới trẻ…

TPHCM: Nhiều vở kịch chuẩn bị ra rạp mùa Tết - 1
Vở "Đẹp lắm nha" (Tác giả Bùi Quốc Bảo, đạo diễn Chánh Trực) chọn bối cảnh là thế giới hào nhoáng của danh hiệu nhan sắc. Jolie đạt được ước mơ nổi tiếng nhanh chóng bằng cách đánh đổi vật chất và cả bản chất con người mình. Thiên - thanh mai trúc mã với Jolie vô tình gặp lại cô nhưng cả hai không thể đến được với nhau vì định kiến vẻ đẹp hoàn hảo.
TPHCM: Nhiều vở kịch chuẩn bị ra rạp mùa Tết - 2
Mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi Thiên bất ngờ có được khả năng chỉ nhìn thấy người khác bằng tính cách thật sự của họ. Thực tế, đề tài về các cuộc thi nhan sắc không mới nhưng tác giả Bùi Quốc Bảo đã thêm thắt yếu tố siêu nhiên, ma thuật để tạo điểm mới lạ và không gượng ép.
TPHCM: Nhiều vở kịch chuẩn bị ra rạp mùa Tết - 3

NSƯT Mỹ Uyên không chỉ đảm nhận một vai diễn trong vở "Đẹp lắm nha" mà còn là người cố vấn sản xuất bên cạnh nghệ sĩ Chánh Trực. Đồng thời, nữ nghệ sĩ cũng giữ vai trò giám đốc sản xuất vở "Tin thì linh không tin cũng linh" (Tác giả Vương Huyền Cơ, đạo diễn Hoàng Duẩn).

TPHCM: Nhiều vở kịch chuẩn bị ra rạp mùa Tết - 4
Mượn câu chuyện gia đình ông bà Táo lồng ghép với tứ kịch "hoán đổi" để dẫn dắt vô số tình huống cười ra nước mắt, "Tin thì linh không tin cũng linh" kể về hai vị thần tốt bụng nhưng… tài lanh, dụng phép để vợ chồng chủ nhà trải nghiệm cuộc sống của nhau. Nhưng, lòng tốt ấy lại phạm quy tắc thiên đình nên cả hai phải tìm mọi cách giải quyết hậu quả.
TPHCM: Nhiều vở kịch chuẩn bị ra rạp mùa Tết - 5

Ra mắt phục vụ khán giả trong dịp Tết Tân Sửu, vở diễn đề cao giá trị người phụ nữ trong gia đình khi phải lo toan mọi thứ. Thông qua đó, "Tin thì linh, không tin cũng linh" truyền tải thông điệp về cuộc sống hạnh phúc phải có sự đồng lòng, cố gắng của vợ chồng trong một gia đình.

TPHCM: Nhiều vở kịch chuẩn bị ra rạp mùa Tết - 6
Cũng là một tác phẩm phù hợp để đi xem cùng gia đình trong dịp năm mới, "Bạch Hải Đường" của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh mang đến câu chuyện về tình bạn, tình phụ tử, nghĩa vợ chồng trong xã hội. Với nội dung mang đậm ý nghĩa nhân văn, vở diễn do Hoàng Thái Thanh chuyển thể từ nguyên tác cải lương và do đạo diễn Ái Như dàn dựng lấy bối cảnh Sài Gòn những năm đầu thập niên 60.
TPHCM: Nhiều vở kịch chuẩn bị ra rạp mùa Tết - 7

Ngoài "Bạch Hải Đường", sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh còn có một vở diễn khác là "Chờ thêm chút nữa" (Tác giả Bùi Quốc Bảo, đạo diễn Quốc Thịnh - Tuyết Mai). Vở diễn mang màu sắc khác biệt với yếu tố hài hước, nhẹ nhàng, khai thác các yếu tố cuộc sống hiện đại. Điểm nhấn của vở diễn chính là các diễn viên sẽ sử dụng rap cho việc biểu đạt cảm xúc của nhân vật. 

TPHCM: Nhiều vở kịch chuẩn bị ra rạp mùa Tết - 8

Trong khi đó, NSND Hồng Vân đang tất bật tập luyện cho vở "Yêu bất chấp" (Tác giả Vũ Hoàng Nam, đạo diễn NSND Hồng Vân) - một câu chuyện nhiều tiếng cười; "Ông 5 - cậu 10" (Tác giả Minh Nhiều, đạo diễn Lê Nguyễn Tuấn Anh) và "Mẹ chồng bá đạo" (Tác giả Bùi Quốc Bảo, đạo diễn Thái Kim Tùng).

"Vệ sĩ tình yêu" (Tác giả Phan Ngọc Liên, đạo diễn Hữu Tiến), "Lò võ tiếu lâm" (Tác giả Nguyễn Bảo Ngọc, đạo diễn Ngọc Hùng)… của sân khấu kịch Thế Giới Trẻ góp phần giúp sân khấu Tết thêm nhộn nhịp.

Dù vậy, việc dịch Covid-19 bùng phát khi đã cận kề năm mới khiến các đoàn kịch có phần lo ngại. Thông thường, thời điểm năm mới là dịp sân khấu "ăn nên làm ra" bởi thói quen xem kịch đầu xuân của nhiều khán giả. Năm nay, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp rất có thể sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến các sân khấu kịch.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các nghệ sĩ dù miệt mài tập luyện nhưng vẫn giữ tinh thần phòng chống dịch bệnh ở mức cao nhất. Đạo diễn Ngọc Hùng - Quản lý sân khấu Thế Giới Trẻ cho biết, hiện sân khấu cũng chỉ biết theo dõi và chờ đợi thông báo, chỉ đạo của UBND TPHCM. "Một năm sống với dịch chắc cũng đã quen rồi nên chúng tôi cũng không còn tâm trạng lo lắng, hồi hộp như trước. Tới đâu mình ứng phó tới đó", đạo diễn Ngọc Hùng chia sẻ.

NSƯT Mỹ Uyên cũng bày tỏ: "Trong những ngày đón Tết như thế này, anh chị em chúng tôi không mong mỏi gì hơn ngoài cầu chúc sức khỏe và năng lượng cho tất cả mọi người, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu đang căng mình kiềm chế sự lây lan của virus Sars-Cov-2. Mong mỏi tha thiết là đất nước chúng ta không còn ca nhiễm cộng đồng nào, tất cả mọi người đón một cái Tết bình an, hoan hỷ".

Đang được quan tâm