Tour thám hiểm hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng hút khách

(Dân trí) - Ngày 26/9, ông Đặng Đông Hà, Phó giám đốc VQG Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết, sau khi khai trương tuyến du lịch mạo hiểm khám phá hang động Sơn Đoòng, đã có hơn 700 khách đăng ký, đặt vé tham quan đến năm 2015.

Hang Sơn Đoòng nằm trong quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng (thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), được Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh  phát hiện vào năm 2009.

Hang động Sơn Đoòng, điểm du lịch khá hấp dẫn đối với du khách
Hang động Sơn Đoòng, điểm du lịch khá hấp dẫn đối với du khách

Để phát huy hiệu quả tuyến du lịch này, UBND tỉnh Quảng Bình đã giao cho VQG Phong Nha – Kẻ Bàng lên kế hoạch khai thác thử nghiệm. Theo đó, Công ty Lữ hành quốc tế Oxalis (Quảng Bình) là đơn vị được phép khai thác tuyến du lịch mạo hiểm vào hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng.

Hang động Sơn Đoòng, điểm du lịch khá hấp dẫn đối với du khách
Lượng khách du lịch đăng ký thám hiểm hang động Sơn Đoòng ngày càng tăng (Ảnh: Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng)

Vào đầu tháng 8, Công ty Lữ hành Quốc tế Oxalis đã tổ chức cho 6 du khách quốc tế đầu tiên thực hiện chuyến tham quan mạo hiểm hang Sơn Đoòng, dưới sự hướng dẫn của chuyên gia hang động thế giới Howard Limbert, cùng sự hỗ trợ của 18 người dân địa phương. Chi phí cho chuyến tham quan mạo hiểm này là 3.000 USD/người.

Theo thống kê đến thời điểm hiện tại đã có hơn 700 khách du lịch trong nước và quốc tế đăng ký tham quan hang động này. Trong năm 2014 đã có hơn 400 du khách đặt tour vào hang động Sơn Đoòng. Hàng trăm người khác cũng đã liên hệ đặt tour vào năm 2015 vì sợ không có vé.

Có thể thấy rằng, việc đưa vào khai thác tuyến du lịch đến hang động Sơn Đoòng đã tạo ra nguồn thu lớn và đưa ngành du lịch tỉnh này bước sang một bước phát triển mới trong tương lai.

Đăng Đức