Tôn vinh 18 nhà văn viết về lực lượng CAND

(Dân trí) - 18 nhà văn được lựa chọn để tôn vinh là những tác giả xuất sắc. Những trang viết của họ đã đem lại những nội dung tư tưởng, nghệ thuật, góp phần tích cực vào công cuộc bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng hình ảnh đẹp về lực lượng Công an nhân dân (CAND).

Sáng ngày 11/6/2015, tại Hà Nội, Bộ Công an, Hội Nhà văn Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu chương trình truyền hình trực tiếp Những trang sách vàng 70 năm CAND. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 70 năm truyền thống lực lượng CAND, 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và chào mừng Đại hội lần thứ IX của Hội Nhà văn Việt Nam.

Tôn vinh 18 nhà văn viết về lực lượng CAND

Từ trái qua phải:  Đại tá- nhà văn Nguyễn Hồng Thái, Giám đốc- Tổng biên tập NXB CAND, Phó BTC chương trình; Trung tướng Bùi Bá Định, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Trưởng BTC chương trình và nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam tại buổi giới thiệu chương trình "Những trang sách vàng 70 năm CAND"

Tại buổi họp báo, Trung tướng Bùi Bá Định, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Trưởng BTC chương trình cho biết, hoạt đông ý nghĩa này nhằm tôn vinh những nhà văn đã gắn bó với lực lượng CAND trong 70 năm xây dựng và trưởng thành. Đồng thời khẳng định những đóng góp lao động sáng tạo của các tác giả, nhằm động viên các tác giả không ngừng sáng tạo nhiều tác phẩm và công trình văn học về đề tài Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống nhân dân.

18 nhà văn được lựa chọn để tôn vinh là những tác giả xuất sắc, mà những trang viết của họ đã đem lại những nội dung tư tưởng, nghệ thuật, góp phần tích cực vào công cuộc bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng hình ảnh đẹp về lực lượng công an, cán bộ chiến sỹ CAND như nhà văn Lương Sỹ Cầm, nhà văn Trần Diễn, cố nhà văn Lê Tri Kỷ, cố nhà văn Đặng Thanh, cố nhà văn Hữu Mai, nhà văn Mai Thanh Hải…

Nhân dịp này, Bộ Công an và Hội Nhà văn Việt Nam cũng thông báo kết quả Cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống (2012-2015).

Những tác phẩm xuất sắc viết về lực lượng CAND

Những tác phẩm xuất sắc viết về lực lượng CAND

Theo BTC cuộc thi, sau 3 năm phát động, BTC đã nhận được 120 tác phẩm dự thi của 110 nhà văn, tác giả trong và ngoài lực lượng CAND. Kết quả, Hội đồng chung khảo đã quyết định trao giải cho 15 tác phẩm trong đó có 2 giải A, 5 giải B, 5 giải C và 3 giải Khuyến khích.

Trong đó, 2 tác phẩm đạt giải A là Bão Ngầm – Đào Trung Hiếu và Đơn tuyến của Phạm Quang Đẩu. 5 tác phẩm đoạt giải B bao gồm: Không thể mồ côi- Minh Vân, Cô Mặc Sầu- Nguyễn Đình Tú, Vực gió- Phong Điệp, Chuyện đời tự kể- Lê Ngọc Nam, Mùa thu ở lại- Vũ Thị Hồng.

Chương trình tôn vinh 18 nhà văn và trao giải Cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện và ký về đề tài Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống-  Những trang sách vàng 70 năm CAND sẽ được VTV1 truyền hình trực tiếp vào tối ngày 19/6 từ Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

Nguyễn Hằng