“Tôn Ngộ Không” cảm ơn Việt Nam về vụ tìm kiếm máy bay MH370

Giao lưu với khán giả Việt Nam ngày 4/4, nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng đã dành những lời tốt đẹp nhất để nói về nỗ lực của Việt Nam trong vụ tìm kiếm máy bay MH370 cách đây vài tuần.

"Quen mặt" với khán giả VN từ 25 năm qua với vai Tôn Ngộ Không trong bộ phim truyền hình Tây Du Ký (Trung Quốc), Lục Tiểu Linh Đồng đã dành trọn ngày 4/4 để giao lưu với các khán giả Hà Nội tại nhà sách Fahasa, đi thăm khu di tích Hồ Chủ tịch, cũng như giao lưu với các ứng cử viên cho chức danh Đại sứ du lịch VN tại triển lãm Giảng Võ trong buổi chiều cùng ngày. Và, bên cạnh lời cám ơn cá nhân về sự yêu mến của khán gia VN với bộ phim Tây Duy Ký, anh cũng không quên nhắc tới vụ tìm kiếm chiếc máy bay MH370 vừa qua.

"Thay mặt hàng chục triệu đồng bào của mình, tôi muốn được bày tỏ lòng biết ơn trước những nỗ lực không ngừng nghỉ của VN trong sự kiện đáng buồn ấy" - nam diễn viên nói. "Theo thời gian, VN đã có rất nhiều thay đổi trên mọi lĩnh vực. Nhưng, có một điều không bao giờ mất đi và luôn gây ấn tượng mạnh với tôi: sự chân thành, hiếu khách và trân trọng tình nghĩa của những con người sống trên mảnh đất này".

“Tôn Ngộ Không” cảm ơn Việt Nam về vụ tìm kiếm máy bay MH370Trước đó, "Tôn Ngộ Không" đã 2 lần sang VN vào các năm 1998, 2010. Ở cả 2 chuyến đi, Lục Tiểu Linh Đồng đều được các khán giả VN nồng nhiệt đón tiếp với sự trân trọng và yêu mến. Còn theo lời anh, qua những cuộc tiếp xúc, sự thông minh, chăm chỉ, lương thiện và hiếu học của người Việt là những phẩm chất khiến "Tôn Ngộ Không" yêu mến và luôn muốn có dịp quay lại nơi đây.

Giải thích về nguyện vọng trở thành ứng viên Đại sứ thiện chí về văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam, “Tôn Ngộ Không” cho biết: “Từ duyên nợ của mình, tôi muốn bắc một nhịp cầu hữu nghị giữa Trung Quốc và Việt Nam bằng cách giới thiệu đất nước, con người và lòng hiếu khách của các bạn tới mọi đồng bào trên quê hương mình - để rồi từ đó, chúng tôi sẽ thêm yêu mến và trân trọng nhân cách cao đẹp của các bạn. Nếu thành hiện thực, đây sẽ là một vinh dự lớn trong cuộc đời tôi".

Ngoài "Tôn Ngộ Không", buổi giao lưu chiều 4/4 còn có sự tham dự của 4 ứng cử viên người Việt cho danh hiệu "Đại sứ du lịch", bao gồm diễn viên Lan Phương, người đẹp Huỳnh Thị Ngọc Hân, giảng viên Anh ngữ Đỗ Hồng Thuận và hoa hậu Đông Nam Á Diệu Hân. Hiện, thời điểm lựa chọn Đại sứ du lịch VN, cũng như số lượng cụ thể các Đại sứ, chưa được quyết định. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Tình (Cục trưởng Cục hợp tác Quốc tế, Bộ VH, TT&DL), việc có tới 5 ứng cử viên cho danh hiệu này là một tín hiệu rất tích cực cho mong muốn đưa các giá trị văn hoá của VN tới bạn bè quốc tế.

Theo Hoàng Hằng
Thể thao Văn hóa