Tom Hanks tự trả tiền để được đóng cảnh phim kinh điển trong “Forrest Gump”

(Dân trí) - Cảnh chạy việt dã trứ danh trong bộ phim điện ảnh nổi tiếng “Forrest Gump” đáng lẽ đã không tồn tại, nam chính Tom Hanks đành bỏ tiền túi ra để cứu vãn cảnh phim.

Tom Hanks tự trả tiền để được đóng cảnh phim kinh điển trong “Forrest Gump” - 1

Tom Hanks tự trả tiền để được đóng cảnh phim kinh điển trong “Forrest Gump”

Tài tử Tom Hanks đã từng chi tiền túi ra để thực hiện cảnh phim chạy việt dã của nhân vật Forrest Gump trong bộ phim cùng tên.

Cảnh chạy này mang nhiều ý nghĩa biểu tượng đối với nhân vật và chuyện phim, nhưng việc phải di chuyển tới nhiều nơi trên nước Mỹ chỉ để quay những cảnh phim thoáng qua đòi hỏi hãng phim phải chi ra một số tiền khá lớn, vì vậy, hãng đã quyết định cắt bỏ loạt cảnh này để tiết kiệm chi phí sản xuất.

Tom Hanks cảm thấy quá tiếc nuối cho những cảnh phim đẹp đẽ và ý nghĩa như vậy, nên đã cùng với đạo diễn Robert Zemeckis chung tiền để thực hiện những cảnh phim này. Đổi lại, hãng phim sẽ phải chia lợi nhuận doanh thu với tỉ lệ cao hơn cho tài tử Tom Hanks và đạo diễn Robert Zemeckis.

Điều này đã vừa được Tom Hanks chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn mới đây trên truyền hình. Về sau, bộ phim “Forrest Gump” được đưa vào hàng phim kinh điển trong lịch sử điện ảnh, phim nhận về vô số đề cử và giải thưởng điện ảnh sau khi ra mắt.

Tom Hanks tự trả tiền để được đóng cảnh phim kinh điển trong “Forrest Gump” - 2

Riêng tại giải Oscar - giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới, phim nhận được tới 13 đề cử và giành về 6 tượng vàng

Riêng tại giải Oscar - giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới, phim nhận được tới 13 đề cử và giành về 6 tượng vàng, trong đó có tượng vàng ở những hạng mục quan trọng như Nam chính - Đạo diễn - Phim xuất sắc nhất.

Cảnh phim Forrest Gump chạy miệt mài xuyên nước Mỹ trong suốt 3 năm thoạt tiên bị cắt bỏ, bởi hãng phim tuyên bố họ không có đủ kinh phí để đầu tư cho cảnh phim ngắn nhưng rất tốn kém này. Đạo diễn của phim - ông Robert Zemeckis - đã quá tiếc nuối, đã tìm đủ cách để thuyết phục hãng phim cấp kinh phí cho ông thực hiện nhưng không thành công.

Sau cùng, đạo diễn đã quay sang nam chính Tom Hanks để cùng thực hiện một giải pháp “bất đắc dĩ”. Đạo diễn Robert Zemeckis đề nghị với Tom Hanks rằng hai người họ sẽ chia đôi khoản kinh phí thực hiện cảnh phim này. Hanks đồng ý, đương nhiên đi kèm với đó là những thỏa thuận thương lượng về cách chia doanh thu với tỉ lệ cao hơn cho Tom Hanks và đạo diễn Robert Zemeckis.

Hãng phim thuận theo, hẳn họ cũng không ngờ tới thành công lớn mà “Forrest Gump” đạt được sau đó. Từ mức đầu tư 55 triệu USD, phim thu về 683 triệu USD, trở thành cú sốc của phòng vé, trở thành phim có doanh thu cao thứ 2 trong năm 1994, chỉ đứng sau “The Lion King” (Vua sư tử).

Cảnh chạy việt dã trong "Forrest Gump"

Kết quả từ sự mạo hiểm của tài tử Tom Hanks và đạo diễn Robert Zemeckis là một cảnh phim dài chừng 7 phút mang nhiều ý nghĩa đẹp đẽ và thú vị đã được thực hiện, trong đó nhân vật Forrest Gump đứng lên khỏi chiếc ghế đặt trước hiên nhà và quyết định sẽ “chạy một chút”, “chẳng vì lý do cụ thể nào cả”, và rồi cứ thế anh chạy mãi, chạy miệt mài trong suốt hơn 3 năm.

Quyết định chạy việt dã không hề lên kế hoạch này được Forrest Gump thực hiện sau khi anh “làm tình” với người bạn gái thân Jenny (Robin Wright) và phát hiện ra vào sáng hôm sau, rằng Jenny đã bỏ đi.

Cuộc hành trình chạy việt dã xuyên nước Mỹ của Forrest Gump đã giúp anh nhận được sự quan tâm của truyền thông - công chúng, bởi mọi người đều tin rằng anh đang thực hiện cuộc chạy miệt mài ấy vì một lý do cao đẹp nào đó.

Mọi người nối đuôi nhau chạy sau Forrest Gump, trong cuộc hành trình ấy cũng có những tình huống hài hước đầy thú vị, chẳng hạn Forrest vô tình giúp những người chạy theo mình có cơ hội tốt hơn trong công việc, khi anh hoàn toàn ngẫu hứng giúp họ nghĩ ra những logo, khẩu hiệu ăn khách để gắn lên các sản phẩm kinh doanh.

Trailer phim "Forrest Gump" (1994)

Cuộc hành trình kết thúc khi Forrest Gump đã có một mái tóc dài, một bộ râu rậm, anh quyết định ngừng cuộc chạy lại khi đang đứng giữa một con đường nằm ở miền Tây nước Mỹ, anh nói với nhóm người đang chạy phía sau mình rằng: “Tôi mệt rồi, tôi nghĩ mình sẽ đi về nhà đây”.

Việc nhận lời đầu tư cho cảnh phim này đã giúp Tom Hanks được đạo diễn Robert Zemeckis rất ưu ái, ông đã mời Hanks tham gia những buổi biên tập, cắt gọt phim và lắng nghe ý kiến của Hanks trong quá trình xử lý hậu kỳ.

“Forrest Gump” sau đó đã thắng giải Phim hay nhất tại giải Oscar 1995, đồng thời đạo diễn Robert Zemeckis và tài tử Tom Hanks cũng đều nhận được tượng vàng dành cho Đạo diễn và Nam chính xuất sắc nhất.