“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” lọt Top 10 sự kiện tiêu biểu

Dân trí Ngày 24/12/2015 tại Hà Nội, 121 nhà báo đại diện các cơ quan báo chí đã tham gia bỏ phiếu bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu năm 2015. Bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã lọt Top và trở thành bộ phim đầu tiên của mô hình Nhà nước đầu tư, tư nhân sản xuất tạo được tiếng vang về chất lượng nghệ thuật, hiệu ứng xã hội và hiệu quả kinh tế.
>>Bình chọn 10 sự kiện Văn hoá, Thể thao và Du lịch tiêu biểu 2015

Kết quả 10 sự kiện được các nhà báo bình chọn như sau:

1. Chương trình Diễu hành Nghệ thuật kỷ niệm 70 năm Quốc khánh với chủ đề "Việt Nam - Khát vọng hòa bình" tôn vinh sự đa dạng văn hóa và khát vọng hòa bình của các dân tộc Việt Nam đã gây ấn tượng sâu đậm với người dân cả nước và bạn bè quốc tế .

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” lọt Top 10 sự kiện tiêu biểu - 1

Quy tụ 2.500 nghệ sĩ, nghệ nhân đến từ nhiều đơn vị nghệ thuật trong cả nước, Việt Nam- Khát vọng hòa bình đã tôn vinh những thành tựu văn hóa của đất nước qua các giai đoạn lịch sử. Chương trình cũng khắc họa sinh động những nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam và những di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO công nhận, đồng thời thể hiện khát vọng hòa bình và vươn lên của cả dân tộc.

2. Triển lãm 70 năm Thành tựu kinh tế- xã hội với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, trong đó có nhiều hiện vật thể hiện đỉnh cao thành tựu phát triển của đất nước trên các lĩnh vực quốc phòng, an ninh chính trị, kinh tế, giáo dục, văn hóa, xã hội… lần đầu tiên được đưa ra trưng bày.

Là sự kiện mang tầm vóc quốc gia, Triển lãm 70 năm Thành tựu kinh tế- xã hội do Bộ VHTTDL chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch & Đầu tư tổ chức, đã thu hút sự tham gia của 27 Bộ, ngành và 30 tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ.

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” lọt Top 10 sự kiện tiêu biểu - 2

Mang tinh thần “màu cờ sắc áo”, các Bộ, ngành, địa phương đã đưa tới cuộc “tổng phô diễn” này hàng trăm hình ảnh, tư liệu, hiện vật độc đáo; đặc biệt là các trưng bày, trình diễn mang tính đặc thù của các Bộ, ngành cũng như khắc họa diện mạo, bản sắc văn hóa của các địa phương. Nhiều hiện vật lần đầu tiên được trưng bày phục vụ đông đảo người xem như dàn xe đặc chủng của Bộ Quốc phòng; các hình ảnh, tư liệu về hoạt động đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển đảo của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; các không gian văn hóa vùng miền như dân ca Quan họ Bắc Ninh, xẩm Hà thành, ca Huế, đờn ca Tài tử Nam Bộ…

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chủ trì Lễ khai mạc. Trong thời gian diễn ra triển lãm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và hàng vạn du khách trong nước và bạn bè quốc tế đến tham quan, chiêm ngưỡng.

3. Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) lần thứ hai được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới và là di sản Thiên nhiên Thế giới duy nhất tại Việt Nam đến thời điểm này đạt 3 tiêu chí về đa dạng sinh học.

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” lọt Top 10 sự kiện tiêu biểu - 3

Ngày 3/7/2015, tại TP Bonn, CHLB Đức, Kỳ họp lần thứ 39 của Ủy ban Di sản Thế giới UNESCO đã chính thức ghi danh lần thứ hai Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vào Danh mục Di sản Thế giới với tiêu chí bổ sung về đa dạng sinh học. Trong số 8 Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới ở Việt Nam, đây là di sản đầu tiên được UNESCO công nhận tiêu chí về đa dạng sinh học có giá trị nổi bật toàn cầu (tiêu chí IX và X). Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO ghi vào Danh mục Di sản Thế giới lần thứ nhất vào năm 2003 với tiêu chí VIII về địa chất - địa mạo.

4. UNESCO ghi danh Di sản đa quốc gia Nghi lễ và trò chơi Kéo co (Việt Nam, Hàn Quốc, Philippines và Campuchia) tại Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham gia xây dựng thành công hồ sơ di sản đa quốc gia.

Ngày 2/12/2015, tại Phiên họp Ủy ban Liên chính phủ Công ước 2003 về bảo vệ Di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 10 của UNESCO diễn ra tại TP Windhoek, nước Cộng hòa Namibia, Di sản Nghi lễ và trò chơi Kéo co ở Việt Nam, Campuchia, Hàn Quốc, Philippines đã chính thức được UNESCO ghi danh vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” lọt Top 10 sự kiện tiêu biểu - 4

Đây là hồ sơ di sản đa quốc gia đầu tiên Việt Nam tham gia đệ trình và được UNESCO ghi danh. Việc ghi danh này thể hiện sự quan tâm và đánh giá cao của UNESCO đối với cách tiếp cận mới của các quốc gia trước các di sản có chung đặc trưng cũng như sự chung tay bảo vệ di sản của các quốc gia thành viên đệ trình hồ sơ đa quốc gia.

5. Lần đầu tiên Nhà nước công nhận danh hiệu Nghệ nhân ưu tú, vinh danh các báu vật nhân văn sống trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể.

Sau nhiều năm nghiên cứu, thống nhất tiêu chí xét tặng danh hiệu cho các nghệ nhân, năm 2015 đánh dấu việc lần đầu tiên Chủ tịch nước đã ký các quyết định công nhận danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể.

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” lọt Top 10 sự kiện tiêu biểu - 5

Đây là sự vinh danh cần thiết đối với các báu vật nhân văn sống- những con người đã bền bỉ, lặng thầm gìn giữ, truyền lửa từ những di sản văn hóa quý báu của dân tộc qua nhiều thế hệ. Sự vinh danh này đồng thời cũng là sự công nhận của Nhà nước và toàn xã hội đối với những đóng góp của các nghệ nhân, là động lực để các nghệ nhân có thêm sức mạnh gắn bó hơn nữa với các hoạt động gìn giữ, trao truyền di sản văn hóa dân tộc.

6. “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” trở thành bộ phim đầu tiên của mô hình Nhà nước đầu tư, tư nhân sản xuất tạo được tiếng vang về chất lượng nghệ thuật, hiệu ứng xã hội và hiệu quả kinh tế.

Với thành công vang dội về doanh thu cùng 4 giải thưởng quan trọng dành cho phim truyện điện ảnh tại LHP VN lần thứ 19: Phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc, Quay phim xuất sắc và Phim dự thi hay nhất do khán giả bình chọn, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là hiện tượng hiếm thấy của điện ảnh Việt Nam có được sự thừa nhận của giới chuyên môn cũng như sự hưởng ứng của công chúng.

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” lọt Top 10 sự kiện tiêu biểu - 6

Thành công của bộ phim đã góp phần đáng kể làm thay đổi nhận thức của xã hội về dòng phim do Nhà nước đặt hàng, tài trợ và là minh chứng cho thấy sự đúng đắn và hiệu quả của chủ trương hợp tác trong lĩnh vực điện ảnh giữa Nhà nước và các hãng phim tư nhân.

7. Chính phủ ban hành các Nghị quyết miễn thị thực có thời hạn cho công dân 6 nước châu Âu vào Việt Nam, tạo bước đột phá cho ngành du lịch trong việc phát triển thị trường trọng điểm khách có mức chi tiêu cao.

Trước bối cảnh cực kỳ khó khăn của ngành Du lịch từ giữa năm 2014 đến gần hết năm 2015, Chính phủ đã ban hành các Nghị quyết miễn thị thực đơn phương cho công dân 6 nước châu Âu (Anh, Pháp, Ý, Đức, Tây Ban Nha và Belarus) tới du lịch Việt Nam từ 1.7.2015. Những nước được miễn thị thực lần này chủ yếu là những thị trường khách quốc tế trọng điểm của Việt Nam.

Đây là kết quả của việc Bộ VHTTDL đã kiên trì kiến nghị Chính phủ quyết tâm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng du lịch trở lại sau nhiều tháng lượng khách quốc tế đến Việt Nam sụt giảm. Một trong những giải pháp hàng đầu được đề xuất là miễn thị thực đơn phương cho các thị trường du lịch truyền thống, trọng điểm và đơn giản hóa các thủ tục thị thực, cấp thị thực điện tử, cấp thị thực tại cửa khẩu, không tăng phí visa… Quyết tâm này đã góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch, tăng cường khả năng cạnh tranh của du lịch Việt Nam với các nước trong khu vực.

8. ABC News - Kênh truyền hình Mỹ có độ phủ sóng toàn cầu thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp Good morning America từ hang Sơn Đoòng và hang Én (Quảng Bình) với thời lượng 90 phút, ngay lập tức đã thu hút sự quan tâm của du khách quốc tế.

Hơn 6 triệu thuê bao của Đài ABC có thể xem trực tiếp và hàng triệu người khác có thể xem trên các nguồn khác (trang web abc.go.com; youtube…) chương trình này. Việc được một đài truyền hình lớn của Mỹ có sức phủ sóng toàn cầu lựa chọn để làm chương trình quảng bá dự báo sẽ tạo ra làn sóng mới khách du lịch nước ngoài tới Việt Nam chiêm ngưỡng hang động kỳ vĩ nhất thế giới.

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” lọt Top 10 sự kiện tiêu biểu - 7

Chỉ một tuần sau chương trình này, những hình ảnh của hang Sơn Đoòng đã xuất hiện trong clip quảng cáo phim bom tấn Peter Pan của hãng Wanner Bross, thu hút hơn chục triệu lượt truy cập. Các nhà làm phim King Kong 2 của Hollywood cũng đưa hang động này vào “tầm ngắm” làm bối cảnh cho phim.

9. SEA Games 28 là kỳ SEA Games thành công nhất trong lịch sử Thể thao Việt Nam khi lần đầu tiên các môn Olympic đóng góp tới 87% tỉ lệ các môn đoạt Huy chương vàng.

Tại SEA Games 28 năm 2015 (Singapore), Thể thao Việt Nam đoạt tổng cộng 186 huy chương các loại. Đặc biệt có tới 64 huy chương vàng đến từ các môn Olympic trong tổng số 73 huy chương vàng, chiếm tỉ lệ 87%. Đây là kỳ SEA Games thành tích đạt được từ các môn Olympic tăng đột biến, tới 23% so với SEA Games 27, tăng 25% so với SEA Games 26 và tăng 32% so với SEA Games 25.

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” lọt Top 10 sự kiện tiêu biểu - 8

Thành tích của Đoàn Thể thao Việt Nam đã tạo được hiệu ứng xã hội, được dư luận đánh giá cao. Với kết quả đó Đoàn đã được Chủ tịch nước gặp mặt, biểu dương; nhiều doanh nghiệp quan tâm tài trợ.

10. Ánh Viên vào top 5 nữ kình ngư xuất sắc nhất châu Á, được báo chí quốc tế mệnh danh “Cô gái thép”.

Với thành tích 8 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng và 8 lần phá kỷ lục SEA Games 28 tại Singapore, Ánh Viên đã được báo chí quốc tế mệnh danh là "Cô gái thép". Ánh Viên cũng là vận động viên đầu tiên của thể thao Việt Nam được truyền thông quốc tế và khu vực Đông Nam Á săn đón và nhận được sự yêu mến của cổ động viên.

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” lọt Top 10 sự kiện tiêu biểu - 9

Năm 2015 cũng tiếp tục ghi nhận sự thành công của Ánh Viên trên đấu trường quốc tế. Với 15 huy chương vàng, 6 huy chương bạc, 3 huy chương đồng, Ánh Viên đã giành quyền tham dự Olympic 2016 tại Brazil với 3 chuẩn A, trong đó giành 1 huy chương bạc, 2 huy chương đồng giải Bơi Cúp thế giới tại Nga và Pháp; giành 7 huy chương vàng, 5 huy chương bạc tại giải vô địch các nhóm tuổi châu Á tại Thái Lan...

Đặc biệt Ánh Viên đã có mặt trong top 5 nữ kình ngư xuất sắc nhất của châu Á do Tạp chí Bơi lội nổi tiếng của Mỹ Swimswan bầu chọn.

Hà Tùng Long

 

MỚI NHẤT
Nỗ lực chấm dứt lễ hội mang tính bạo lực, phản cảm trong năm 2016
Nỗ lực chấm dứt lễ hội mang tính bạo lực, phản cảm trong năm 2016

(Dân trí) - Chiều ngày 30/12/2015, Bộ VH,TT&DL đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác quản lý, tổ chức lễ hội dân gian năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016 tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM.

Thứ năm, 31/12/2015 - 02:44

5 bức hình gây chấn động thế giới trong năm qua
5 bức hình gây chấn động thế giới trong năm qua

(Dân trí) - Năm 2015 là một năm gây lên nhiều tranh cãi bởi một loạt những sự kiện. Dưới đây là những bức hình được cho là gây chấn động nhất trong năm qua.

Thứ năm, 31/12/2015 - 10:40

"Táo Quân" ngày càng nhạt
"Táo Quân" ngày càng nhạt

Cuối năm, được mời vào vai Táo quân là một trong những lời mời hấp dẫn, tuy nhiên không phải nghệ sỹ nào cũng nhận lời. Phần lớn các danh hài đều cho biết, các kịch bản viết cho Táo quân bây giờ vừa thiếu lại vừa yếu.

Thứ năm, 31/12/2015 - 10:35

“Cuộc đời của Yến” - Thêm một dáng phim lạ
“Cuộc đời của Yến” - Thêm một dáng phim lạ

(Dân trí) - Giữa thời buổi mà công tác quảng bá, tiếp thị xem như yếu tố rất quan trọng để bảo đảm doanh thu của một bộ phim, cái tựa phim "Cuộc đời của Yến" từa tựa một cô gái vận áo nâu xẻ tà; quần láng đen dám thênh thang bước vào siêu thị hiện đại.

Thứ năm, 31/12/2015 - 08:37

Thế giới đã chia tay với những nghệ sĩ nổi tiếng nào trong năm 2015?
Thế giới đã chia tay với những nghệ sĩ nổi tiếng nào trong năm 2015?

(Dân trí) - Trong năm 2015, đời sống văn hóa thế giới đã chứng kiến sự ra đi của một số nghệ sĩ nổi tiếng - những người đã để lại dấu ấn sâu đậm trong đời sống văn hóa đại chúng. Đó là những diễn viên, ca sĩ, nhà văn… gạo cội.

Thứ năm, 31/12/2015 - 02:00

Ra mắt chương trình truyền hình tuyên truyền về các dân tộc ít người ở Việt Nam
Ra mắt chương trình truyền hình tuyên truyền về các dân tộc ít người ở Việt Nam

(Dân trí) - Chiều 30/12, tại văn phòng Bộ Thông tin & Truyền thông đã diễn ra buổi giới thiệu chương trình truyền hình tuyên truyền về các dân tộc rất ít người ở Việt Nam.

Thứ năm, 31/12/2015 - 01:00

Nâng niu cuộc sống bằng tình cảm gia đình
Nâng niu cuộc sống bằng tình cảm gia đình

Giữa những guồng quay bất tận của đời sống hiện đại, có bao giờ bạn dừng lại và tự hỏi: “giá trị thực sự của cuộc sống là gì?”. Ai rồi cũng tìm thấy câu trả lời cho riêng mình, nhưng đừng để tới khi lạc mất những giá trị ấy thì mới nhận ra, bởi lúc đó có thể đã quá muộn.

Thứ năm, 31/12/2015 - 01:00

Năm mới, nhớ một Hà Nội xưa
Năm mới, nhớ một Hà Nội xưa

(Dân trí) - Tối 30/12, tại Khu Di tích Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội (số 19 Hoàng Diệu) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình “Ký ức Hà Nội”.

Thứ năm, 31/12/2015 - 12:45

Tiết lộ hậu trường tập luyện của vũ công ba-lê
Tiết lộ hậu trường tập luyện của vũ công ba-lê

(Dân trí) - Khi họ đứng trên sân khấu, khán giả sẽ chỉ thấy những động tác nhẹ nhàng, thanh thoát, nên thơ, mà ít ai biết rằng để đạt được tới sự hoàn hảo đó, các vũ công phải luyện tập khắc nghiệt mỗi ngày để duy trì vóc dáng và gọt giũa từng động tác.

Thứ tư, 30/12/2015 - 05:22

Chuyện khó tin về cô bé Quán quân biết hát lúc 18 tháng tuổi
Chuyện khó tin về cô bé Quán quân biết hát lúc 18 tháng tuổi

(Dân trí) - 18 tháng tuổi trong khi bạn bè đang bi bô tập nói thì Thuỳ Anh đã có thể hát được nhiều ca khúc. 12 tuổi cô bé lại đoạt ngôi Quán quân Young Hit Young Beat – Nhí Tài Năng 2015 và được diva Mỹ Linh gọi là “phiên bản nhí” của ca sỹ Thuỳ Chi, bởi có một giọng hát rất trong trẻo và ngọt ngào.

Thứ tư, 30/12/2015 - 04:00

Hình ảnh “bật mí” bí quyết hạnh phúc trong năm mới
Hình ảnh “bật mí” bí quyết hạnh phúc trong năm mới

(Dân trí) - Năm 2016 đã cận kề. Bước sang một năm dương lịch mới, ai ai cũng đều có những dự định, mong ước mới mẻ, tốt đẹp. Dưới đây là những hình ảnh “bật mí” bí quyết để bạn sống vui vẻ, hạnh phúc hơn trong năm mới.

Thứ tư, 30/12/2015 - 11:00

Nhạc sĩ Vinh Sử: Từ đỉnh cao danh vọng… đến vực thẳm cô đơn
Nhạc sĩ Vinh Sử: Từ đỉnh cao danh vọng… đến vực thẳm cô đơn

(Dân trí) - Được mệnh danh là “vua nhạc sến”, tên tuổi nhạc sỹ Vinh Sử gắn với nhiều nhạc phẩm nổi tiếng qua nhiều thế hệ. Từng đứng trên đỉnh cao của danh vọng, có đến bốn đời vợ nhưng về già ông lại sống cô đơn, bệnh tật và nghèo khổ.

Thứ tư, 30/12/2015 - 09:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội tổ chức nhiều sự kiện âm nhạc hoành tráng chào năm mới 2016
Hà Nội tổ chức nhiều sự kiện âm nhạc hoành tráng chào năm mới 2016

(Dân trí) - Chào đón năm mới 2016, Sở VH&TT Hà Nội tổ chức 3 chương trình nghệ thuật có quy mô lớn nhằm tạo không khí cho người dân Thủ đô trong những ngày năm mới 2016.

Thứ tư, 30/12/2015 - 09:12

Tặng phiên bản Mộc bản triều Nguyễn về đảo Hoàng Sa
Tặng phiên bản Mộc bản triều Nguyễn về đảo Hoàng Sa

(Dân trí) - Thiết kế thành phiên bản mộc, khẳng định “Đảo Hoàng Sa ở phía đông đảo Lý (Cù Lao Ré), từ bờ biển Sa Kỳ đi thuyền ra, thuận gió thì 3-4 ngày đêm có thể đến nơi, trên đảo quần tụ rất nhiều núi, có đến 130 đảo nhỏ cách nhau hoặc một ngày đường hoặc mấy trống canh. Trong đảo có bãi cát vàng, liên tiếp kéo dài không biết mấy trăm ngàn dặm, tục gọi là Vạn Lý Trường Sa, trên biển có giếng nước ngọt, suối chảy, chim biển quần tụ”.

Thứ tư, 30/12/2015 - 09:00

Khai quật khảo cổ khu di tích đền Trần - Nam Định
Khai quật khảo cổ khu di tích đền Trần - Nam Định

(Dân trí) - Bộ VH,TT&DL vừa cho phép Sở VH,TT&DL tỉnh Nam Định phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật tại di tích đền Bảo Lộc, xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc và khu di tích đền Trần - chùa Phổ Minh, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định thuộc tỉnh Nam Định.

Thứ tư, 30/12/2015 - 08:11

Nghệ sĩ Phạm Hồng Hà: Sự trở về của người con xa xứ
Nghệ sĩ Phạm Hồng Hà: Sự trở về của người con xa xứ

(Dân trí) - Trong một không gian âm nhạc bao trùm những giai điệu quen thuộc, có thể cũng đã từng là kỉ niệm của không ít khán giả, không chỉ từng tiếng vỗ tay, mà “sự lặng thinh” để chìm đắm theo giai điệu cũng làm cho mỗi nghệ sĩ cảm thấy thăng hoa và dâng trào cảm xúc.

Thứ tư, 30/12/2015 - 08:02

Xiếc Việt mang xúc động đến cho khán giả Lào
Xiếc Việt mang xúc động đến cho khán giả Lào

(Dân trí) - Trong những ngày nước bạn Lào tưng bừng tổ chức 40 năm Quốc Khánh và đón chào năm mới, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã có những buổi biểu diễn giao lưu đặc biệt chào mừng Quốc khánh Lào theo lời mời từ Bộ Văn hoá Lào.

Thứ tư, 30/12/2015 - 08:00

Hòa tấu guitar chào năm mới 2016
Hòa tấu guitar chào năm mới 2016

(Dân trí) - Tối 29/12, “Danang International Guitar Concert”- chương trình hòa tấu guitar quốc tế chào đón năm mới 2016 như hứa hẹn đã mang đến cho khán giả yêu âm nhạc thính phòng ở Đà thành một đêm cuối năm đầy cảm xúc.

Thứ tư, 30/12/2015 - 07:26

Hà Nội tiến hành tôn tạo di tích đền Ngọc Sơn
Hà Nội tiến hành tôn tạo di tích đền Ngọc Sơn

(Dân trí) - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu thực hiện dự án bảo tồn, tôn tạo di tích đền Ngọc Sơn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thứ tư, 30/12/2015 - 03:00

Xây dựng lại kỳ quan của thế giới cổ đại
Xây dựng lại kỳ quan của thế giới cổ đại

(Dân trí) - Tượng thần Mặt trời ở đảo Rhodes, Hy Lạp, là một trong 7 kỳ quan của thế giới cổ đại. Bức tượng khổng lồ vĩ đại từng bị đổ sụp bởi một trận động đất, nay kỳ quan ấy được xây dựng lại cao gấp 5 lần xưa kia.

Thứ tư, 30/12/2015 - 02:00

Tượng đài “Mẹ Việt Nam anh hùng” là sự kiện mỹ thuật tiêu biểu 2015
Tượng đài “Mẹ Việt Nam anh hùng” là sự kiện mỹ thuật tiêu biểu 2015

(Dân trí) - Chiều ngày 28/12, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã tổ chức họp báo chính thức công bố 9 sự kiện mỹ thuật, nhiếp ảnh tiêu biểu năm 2015. Có 9  sự kiện được coi là tiêu biểu của năm qua.

Thứ ba, 29/12/2015 - 08:36

Vì sao Phạm Hương "trắng tay" vẫn được chào đón nồng nhiệt khi trở về?
Vì sao Phạm Hương "trắng tay" vẫn được chào đón nồng nhiệt khi trở về?

So với các đại diện Việt Nam đi thi quốc tế trước đó, Hoa hậu Phạm Hương từ lúc lên đường dự thi đến khi trở về đều được chào đón nồng nhiệt với đông đảo lượng fan hâm mộ.

Thứ ba, 29/12/2015 - 03:36

Những sự kiện văn hoá nổi bật năm 2015
Những sự kiện văn hoá nổi bật năm 2015

(Dân trí) - Đây là những sự kiện vực văn hoá diễn ra trong năm 2015 có sức ảnh hưởng lớn đến đời sống văn hoá – tinh thần của người dân Việt Nam. Những sự kiện này đồng thời cũng đánh dấu những bước tiến mới của lĩnh vực văn hoá, góp phần nâng vị thế Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế trên tất cả các lĩnh vực.

Thứ ba, 29/12/2015 - 02:20

Những cột đèn giao thông “biết gây cười”
Những cột đèn giao thông “biết gây cười”

(Dân trí) - Những cột đèn giao thông này sẽ khiến một ngày của bạn khởi đầu bằng niềm vui bởi mỗi khi nhìn thấy chúng, bạn sẽ muốn mỉm cười.

Thứ ba, 29/12/2015 - 01:00