Thứ bảy, 12/09/2015 - 14:39

Tối nay, danh ca Peabo Bryson sẽ hát trên sân khấu Thủ đô

Dân trí

Tối nay (12/9) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia sẽ diễn ra chương trình ca nhạc “Peabo Bryson In The Spotlight”. Trước khi chương trình diễn ra, hãy cùng nghe lại những nhạc phẩm nổi tiếng gắn liền với giọng ca Peabo Bryson.

Nhắc đến Peabo Bryson người ta sẽ nhắc tới những nhạc phẩm nổi tiếng như “A Whole New World” hát cùng Regina Belle trong phim hoạt hình “Aladdin”, “Tonight I Celebrate My Love” hát cùng Roberta Flack, hay bản song ca với nữ ca sĩ Celine Dion trong nhạc phẩm “Beauty And The Beast” của bộ phim hoạt hình cùng tên.

Tối nay, danh ca Peabo Bryson sẽ hát trên sân khấu Thủ đô - 1

Cả hai ca khúc nhạc phim hoạt hình Disney - “A Whole New World” và “Beauty and the Beast” - đều từng giành tượng vàng Oscar cho “Bài hát trong phim hay nhất” và giải Grammy.

Peabo Bryson là giọng ca quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả, đặc biệt là giai đoạn thập niên 1970-1980. Peabo Bryson sinh năm 1951, ông vốn nổi tiếng với những bản soft-rock ballad (những bản tình ca hơi pha chất rock) biểu diễn chung với những giọng ca nữ.

Với format của chuỗi chương trình “In the Spotlight”, đêm nhạc Peabo Bryson sẽ tôn vinh sự nghiệp âm nhạc của nam ca sĩ Peabo Bryson, đồng thời, ông sẽ có sự kết hợp trình diễn với các ca sĩ Việt Nam.

Tại liveshow này, Peabo Bryson sẽ song ca với Uyên Linh, Văn Mai Hương và Dương Hoàng Yến trong các ca khúc theo thứ tự lần lượt: “Tonight I Celebrate My Love”, “Beauty and the Beast”, và “A Whole New World”.

Ngoài ba bản hit đình đám kể trên, Peabo Bryson còn có những bản tình ca được yêu thích khác, có thể kể tới “By the Time This Night Is Over”, “Without You”, “What You Won’t Do for Love”, “If Ever You’re in My Arms Again”, “Can You Stop the Rain”…

Peabo Bryson thời trẻ
Peabo Bryson thời trẻ

Ban tổ chức từng cho biết để mời được Peabo Bryson tới Việt Nam biểu diễn, họ đã tốn rất nhiều công sức thuyết phục bởi trong các chuyến lưu diễn của mình, ông chỉ biểu diễn với ê-kíp riêng. Tại Châu Á, Peabo Bryson cũng mới chỉ biểu diễn tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Philippines.

Trong khi đó, đến với “In the Spotlight” tại Việt Nam, Peabo Bryson sẽ phải biểu diễn cùng các nghệ sĩ, nhạc công người Việt, dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Việt. Peabo Bryson từng biểu diễn tại Việt Nam hồi cuối thập niên 1960 và có nhiều kỷ niệm, vì vậy, việc trở lại Việt Nam biểu diễn lần này đã được ông nhận lời với một sự hào hứng.

Trước đêm diễn của Peabo Bryson tại Hà Nội, hãy cùng thưởng thức lại những nhạc phẩm nổi tiếng gắn liền với giọng ca trầm ấm của ông:

“A Whole New World” hát cùng Regina Belle

“Tonight I Celebrate My Love” hát cùng Roberta Flack

“Beauty And The Beast” hát cùng Celine Dion

By the Time This Night Is Over (Saxophone: Kenny G)

If Ever You're in My Arms Again

Can You Stop the Rain

Bích Ngọc

Tối nay, danh ca Peabo Bryson sẽ hát trên sân khấu Thủ đô - 3
Đáng quan tâm
Mới nhất