Tìm hiểu thói quen sau khi thức dậy của các tỷ phú

(Dân trí) - Các tỷ phú thường có cuộc sống gắn liền với thời trang cao cấp, biệt thự sang trọng, xe hơi đắt tiền và máy bay riêng. Họ được tôn trọng và tung hô ở khắp mọi nơi.

Tìm hiểu thói quen sau khi thức dậy của các tỷ phú - 1

Cuộc sống của họ, những người có tầm ảnh hướng lớn ở các lĩnh vực chính trị, tài chính và xã hội, là niềm mơ ước của nhiều người. Mặc dù chúng ta không thể đạt tới đỉnh cao như Mark Zuckerberg, Michael Bloomberg, Bill Gates hay Oprah Winfrey, nhưng chúng ta có thể tham khảo thói quen sống của họ.

Biết đâu, lối sống của những tỷ phú có thể góp phần giúp chúng ta đạt được thành công trong lĩnh vực của mình. Dưới đây là 10 thói quen buổi sáng phổ biến đối với tất cả các tỷ phú thế giới.

Thức dậy sớm

Một trong những thứ quan trọng mà chúng ta phải quản lý hàng ngày là thời gian. Các tỷ phú hay những nhà lãnh đạo có rất nhiều việc phải làm mỗi ngày. Do đó, việc lên danh sách những việc cần làm và sử dụng thời gian như thế nào là rất quan trọng.

Vì vậy, họ dậy sớm hơn. Doanh nhân nổi tiếng người Anh Alan Sugar và CEO của mạng xã hội Twitter - Jack Dorsey thường dậy lúc 5 giờ sáng để tận dụng từng giây phút quý giá trong ngày.

Tìm hiểu thói quen sau khi thức dậy của các tỷ phú - 2

Tập thể dục

Những người giàu nhất thế giới bắt đầu ngày mới bằng việc tập thể dục. Họ thường chọn những bài tập thể dục nhịp điệu, nâng tạ hoặc chạy bộ. Đây là việc cần làm ngay buổi sáng để nó không bị lãng quên trong cả ngày bận rộn sắp tới.

Tập thể dục vào buổi sáng giúp giảm mức độ căng thẳng và chống lại các tác động tiêu cực của chế độ ăn uống nhiều chất béo. Hơn nữa, tập thể dục thường xuyên làm tăng mức độ tự tin của bạn và giúp bạn tập trung hơn trong suốt cả ngày. Tỷ phú người Anh Richard Branson cho biết ông luôn tập thể dục vào mỗi buổi sáng.

Hoàn thành các việc quan trọng nhất vào buổi sáng

Mỗi người đều có những việc quan trọng phải hoàn thành hàng ngày. Các tỷ phú thế giới cũng vậy. Họ thường ưu tiên dành thời gian sáng sớm để hoàn thành chúng bởi đó là khoảng thời gian dễ tập trung cao độ vào công việc mà không bị gián đoạn. Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg được biết đến là một trong những người thích giải quyết các việc quan trọng vào đầu giờ sáng.

Tìm hiểu thói quen sau khi thức dậy của các tỷ phú - 3

Tập trung cho dự án cá nhân

Các dự án cá nhân có vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng đam mê và thúc đẩy nhiệt huyết. Nghe thì to tát nhưng thực ra, dự án cá nhân có thể là vẽ một bức tranh, thưởng thức một tác phẩm điêu khắc, đọc một cuốn sách hoặc thậm chí là chơi game.

Các tỷ phú hiểu tầm quan trọng của những thú vui cá nhân. Vì vậy, họ ưu tiên cho những sở thích nho nhỏ của mình vào buổi sáng trước khi bị sự hối hả và căng thẳng của công việc cuốn đi.

Tự tay làm những việc nhỏ nhặt

Khi tưởng tượng về cuộc sống của các tỷ phú, chúng ta thấy họ sống trong những dinh thự xa hoa với cả tá người giúp việc. Thực tế, họ tự tay làm khá nhiều việc để phục vụ bản thân, chẳng hạn như chuẩn bị bữa trưa trước khi đi làm.

Charlie Ergen là chủ tịch của Dish Network, một doanh nghiệp trị giá 16,3 tỷ USD. Doanh nhân người Mỹ này thường xuyên tự nấu bữa sáng hoặc bữa trưa cho mình. Mặc dù có nhân viên phụ tá hoặc người giúp việc nhưng các tỷ phú vẫn thực sự thích tự tay làm các công việc có yếu tố cá nhân. Thực tế, đấy chính là một biện pháp thư giãn, giảm căng thẳng tâm lý rất hiệu quả.

Tìm hiểu thói quen sau khi thức dậy của các tỷ phú - 4

Đọc sách

Kiên thức là sức mạnh. Nhiều tỷ phú trên thế giới đều hiểu sự thật đơn giản mà sâu sắc này. Vì vậy, họ thường dành thời gian buổi sáng để đọc một cuốn sách nào đó truyền cảm hứng, giúp họ đạt được nhiều thành tựu hơn trong cuộc sống.

Đọc sách thường xuyên giúp các tỷ phú học hỏi thêm và áp dụng kiến thức vào cuộc sống để thành công trong kinh doanh, gây dựng cho đời sống gia đình hoặc chăm sóc tốt sức khỏe. Warren Buffett là nhà đầu tư hàng đầu thế giới với khối tài sản trị giá hơn 66 tỷ USD, ông cũng là một người ham đọc sách. Ông cho biết đọc sách giúp ông suy nghĩ rõ ràng, tránh đưa ra những quyết định bốc đồng.

Thực hành thiền định

Từ hàng ngàn năm nay, con người đã biết đến thiền định như là một phương pháp tĩnh tâm. Thực hành thiền định luôn nằm trong danh sách việc cần làm mỗi ngày của những người có tầm ảnh hưởng lớn. Tỷ phú James Simons thường ngồi thiền mỗi sáng, giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và tập trung tốt hơn vào các công việc trong ngày.

Dành thời gian cho gia đình

Nhiều tỷ phú coi trọng thời gian dành cho gia đình. Điều này không chỉ làm cho mối liên kết giữa các thành viên trong nhà trở nên bền chặt hơn mà còn là một hoạt động thư giãn mà họ yêu thích. Vì vậy, những người giàu nhất trên thế giới dành thời gian mỗi sáng cho gia đình.

Carlos Slim Helú là một ví dụ. Ông trùm ngành viễn thông, người giàu nhất Mexico, luôn dành thời gian đầu buổi sáng cho gia đình của mình.

Tìm hiểu thói quen sau khi thức dậy của các tỷ phú - 5

Lập kế hoạch

Lên kế hoạch cho các công việc hàng ngày giúp bạn sẵn sàng cho các hoạt động. Nhiều tỷ phú dành thời điểm đầu giờ sáng để lên kế hoạch và chiến lược công việc kinh doanh, gia đình và cuộc sống của mình. Điều này giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các công việc quan trọng.

Kết nối với bạn đời của mình

Bạn đời là người quan trọng để chia sẻ mọi điều trong cuộc sống. Dù là tỷ phú, họ cũng luôn trân trọng người bạn đời của mình. Do đó, dành thời gian cùng ăn sáng, tập thể dục hoặc trò chuyện với bạn đời là việc ưu tiên trên hết của nhiều tỷ phú.

Đang được quan tâm