Tiêu tiền “giật gân” như các “cậu ấm cô chiêu” Trung Quốc

Dân trí Siêu xe như đồ chơi, hàng hiệu dùng cho… thú cưng, chụp hình khoe con số khủng trong tài khoản ngân hàng… Họ thuộc giới “phú nhị đại” - những đứa trẻ con nhà siêu giàu ở Trung Quốc, chuyên khoe của, gây sốc trên mạng xã hội.

“Phú nhị đại” ý chỉ thế hệ nhà giàu thứ hai ở Trung Quốc. Nếu ở thập kỷ trước, người ta nhắc nhiều tới thế hệ nhà giàu mới nổi ở Trung Quốc, thì bây giờ thế hệ này đã có sản sinh ra một thế hệ các cậu ấm, cô chiêu thứ hai, vốn sinh ra trong nhung lụa. Hiện tại, thế hệ “phú nhị đại” đang trở thành đề tài nóng trên mặt báo Trung Quốc và rất thu hút sự quan tâm của báo chí thế giới.

Lối sống xa hoa khó tưởng của thế hệ này khiến người lao động Trung Quốc chỉ biết đi từ kinh ngạc này đến sửng sốt khác. Các “phú nhị đại” có lối sống “đốt tiền” gây nhức nhối trong dư luận, khiến ngay cả Chủ tịch Trung Quốc - Tập Cận Bình cũng phải cảm thấy lo sợ vì dường như cơn khát khoe của này đã trở nên nguy hiểm, nằm ngoài tầm kiểm soát.

Hiện tại, dư luận Trung Quốc rất đả kích thế hệ “phú nhị đại”, sự ăn chơi trác táng của thế hệ này thậm chí còn được nhắc tới trên nhiều mặt báo phương Tây như kiểu “chuyện lạ đó đây” khiến Chủ tịch Tập mới đây đã yêu cầu phải dạy dỗ lại thế hệ này về giá trị đồng tiền.

70 thanh niên - con của các tỉ phú Trung Quốc - đã bị đưa tới một lớp học đặc biệt. Ở đây, các cậu ấm cô chiêu sẽ phải trả số tiền 1.000 tệ (3,5 triệu đồng) cho mỗi lần lên lớp muộn.

Một
“phú nhị đại” khoe giàu bằng cách đốt tiền.
Một “phú nhị đại” khoe giàu bằng cách đốt tiền.

Những
câu lạc bộ siêu xe là rất phổ biến trong giới “phú nhị đại”.
Những câu lạc bộ siêu xe là rất phổ biến trong giới “phú nhị đại”.

Những
câu lạc bộ siêu xe là rất phổ biến trong giới “phú nhị đại”.
Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, cư dân mạng thường xuyên bị choáng vì những bức ảnh khoe giàu của các “phú nhị đại”.

Lối
sống “trên tiền”.
Lối sống “trên tiền”.

Một
“phú nhị đại” nổi tiếng của Trung Quốc - Vương Tư Thông - bên dàn “mỹ nữ”.
Một “phú nhị đại” nổi tiếng của Trung Quốc - Vương Tư Thông - bên dàn “mỹ nữ”.

Thế hệ “phú nhị đại” này thực tế chưa đem lại những thành tựu đáng kể cho nền kinh tế Trung Quốc, họ mới chỉ “tập tọe” bước đầu học làm kinh doanh, nhiều thanh niên trong số này còn đang đi học hoặc vẫn đang “rong chơi”, không có nghề nghiệp cụ thể.

Trong năm nay, những thông tin về thế hệ “phú nhị đại” trở nên nhức nhối hơn bao giờ hết khi những người trẻ này không ngừng trưng ảnh trên mạng xã hội để khoe của, khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ.

Một
“phú nhị đại” nổi tiếng của Trung Quốc - Vương Tư Thông - bên dàn “mỹ nữ”.
Quách Mỹ Mỹ - một nữ hoàng ăn chơi trong giới “phú nhị đại” - từng bị cáo buộc bán dâm tại những cuộc tiệc tùng xa hoa, trụy lạc của giới con nhà giàu Trung Quốc.

Một
“phú nhị đại” nổi tiếng của Trung Quốc - Vương Tư Thông - bên dàn “mỹ nữ”.
Mỹ Mỹ phản pháo lại những lời cáo buộc bằng cách chụp hình loạt “casino chips” với tổng trị giá lên tới 5 triệu tệ (17,5 tỉ đồng) cùng lời nhắn: “Quá giàu để phải bán dâm”.

Người
lên tiếng cáo buộc Quách Mỹ Mỹ là “phú nhị đại” Trần Tuấn Vũ.
Người lên tiếng cáo buộc Quách Mỹ Mỹ là “phú nhị đại” Trần Tuấn Vũ.

Người
lên tiếng cáo buộc Quách Mỹ Mỹ là “phú nhị đại” Trần Tuấn Vũ.
Để đáp trả lại cách khoe giàu của Quách Mỹ Mỹ, ngay lập tức Trần Tuấn Vũ chụp hình số dư trong tài khoản ngân hàng của mình, lên tới… 3,7 tỉ tệ (12.922 tỉ đồng). Cách hai bên đáp trả nhau từng gây sốc đối với dư luận Trung Quốc.

Sau
cùng, Quách Mỹ Mỹ đã bị bắt vì tổ chức cá độ, đánh bạc và bán dâm.
Sau cùng, Quách Mỹ Mỹ đã bị bắt vì tổ chức cá độ, đánh bạc và bán dâm.

Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, rất nhiều người đã thể hiện sự phẫn nộ của mình trước lối sống của các “phú nhị đại”.

Ngay sau khi nữ hoàng “phú nhị đại” Quách Mỹ Mỹ bị hạ bệ, liền xuất hiện một cô gái “tomboy” có tên Trương Gia Lạc (22 tuổi), con gái của một tài phiệt trong lĩnh vực điện tử, bảo hiểm và bất động sản.

Cô gái này đã từng gây sốc khi chụp hình bên một “núi” đồ hiệu, di chuyển bằng phi cơ riêng và tiệc tùng bên những “chân dài” gợi cảm, trong đó, “tomboy” họ Trương là nhân vật chính.

Sau
cùng, Quách Mỹ Mỹ đã bị bắt vì tổ chức cá độ, đánh bạc và bán dâm.
Cô gái “tomboy” Trương Gia Lệ - con gái của một đại gia Trung Quốc - cũng từng gây xôn xao dư luận.

“Núi”
hàng hiệu của Trương Gia Lệ.
“Núi” hàng hiệu của Trương Gia Lệ.

Trương
Gia Lệ di chuyển bằng phi cơ riêng.
Trương Gia Lệ di chuyển bằng phi cơ riêng.

Trương
Gia Lệ di chuyển bằng phi cơ riêng.
Bên cạnh những tấm ảnh khoe giàu, Trương Gia Lệ phần nào có được sự cảm thông khi có những “status” kiểu như: “Tiền có thể mua nhà nhưng không mua được gia đình, có thể mua đồng hồ nhưng không mua được thời gian”.

Một vụ việc khác cũng từng gây xôn xao dư luận Trung Quốc xảy ra hồi năm 2012, khi Lệnh Cốc (23 tuổi), con trai của một chính trị gia cấp cao của Trung Quốc, gây tai nạn khi đang điều khiển siêu xe trên đường phố Bắc Kinh.

Lệnh Cốc đã thiệt mạng trong vụ tai nạn, trên xe khi đó còn có 3 cô gái khác, hai trong số này đang khỏa thân, người còn lại cũng đang trong tình trạng bán khỏa thân. Cả 3 cô gái này đều bị thương nặng.

Trong năm nay, lại vừa có một vụ tai nạn giao thông khác xảy ra ở Bắc Kinh. Hồi tháng 4 vừa qua, hai thanh niên ngoài 20 tuổi đã điều khiển xế sang đua xe trong một đường hầm giao thông và bị mất lái. Thông tin cụ thể về hai thanh niên này không được tiết lộ nhưng dư luận không khó để đoán biết đó lại là hai “phú nhị đại” thích “làm càn”.

Hay như tháng 5 vừa qua, thiếu gia Vương Tư Công, con trai của một doanh nhân thuộc vào hàng giàu có nhất Trung Quốc đã đăng tải hình ảnh cún cưng của cậu đeo hai chiếc đồng hồ thông minh mạ vàng, hàng hiệu thời thượng nhất hiện nay.

Vương Tư Thông đã lập tài khoản mạng xã hội cho cún cưng của mình, “phú nhị đại” này chia sẻ thay cho cún cưng: “Haha mình có đồng hồ mới! Định đeo bốn chiếc cơ, vì mình có bốn chân, nhưng cảm thấy như thế hơi nhiều nên chỉ đeo có hai chiếc thôi, nhưng không thể nào đeo ít hơn được nhé, nếu thế thì sẽ không xứng với đẳng cấp của mình. Mà tự nhiên muốn hỏi các bạn: Các bạn có chiếc nào không thế?”.

Năm nay, để đón sinh nhật, công tử họ Vương đã thuê nguyên một resort ở Tam Á và mời hẳn nhóm nhạc nữ nổi tiếng Hàn Quốc T-ara đến biểu diễn tại tiệc sinh nhật.

Trương
Gia Lệ di chuyển bằng phi cơ riêng.
Năm 2012, Lệnh Cốc - con trai của một chính trị gia cấp cao - đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe hơi. Trên siêu xe có 3 kiều nữ đang trong trạng thái khỏa thân và bán khỏa thân.

Trương
Gia Lệ di chuyển bằng phi cơ riêng.
Tháng 4 năm nay, hai thanh niên trẻ không tiết lộ danh tính cũng đã điều khiển siêu xe vượt quá tốc độ, gây tai nạn trong một đường hầm giao thông ở Bắc Kinh.

Vừa tháng trước, Chủ tịch Trung Quốc - Tập Cận Bình đã yêu cầu Ủy ban Thống chiến của nước này “định hướng những doanh nhân, đặc biệt là thế hệ doanh nhân trẻ, giúp họ suy nghĩ nghiêm túc về nguồn gốc của cải mà họ đang có để cư xử đúng đắn sau khi đã trở thành những người có tầm ảnh hưởng”.

Ủy ban Thống chiến cũng nhận định: “Một số người trẻ giàu có chỉ biết rằng họ giàu mà không biết tiền đến từ đâu. Họ chỉ biết khoe giàu, nhưng không biết cách tạo thêm của cải”.

Vừa qua, tờ nhật báo Thanh niên Bắc Kinh đã đưa tin rằng 70 “phú nhị đại” của Trung Quốc đã được đưa tới một lớp học về trách nhiệm xã hội, tổ chức ở tỉnh Phúc Kiến.

Trương
Gia Lệ di chuyển bằng phi cơ riêng.
Cún cưng của thiếu gia Vương Tư Thông - con trai của doanh nhân giàu có bậc nhất Trung Quốc - đeo tới hai chiếc đồng hồ hàng hiệu thời thượng.

Trương
Gia Lệ di chuyển bằng phi cơ riêng.
Vương Tư Thông lập tài khoản cho cún cưng của mình và khoe giàu thông qua cách chăm sóc, phục sức cho cún cưng.

Trương
Gia Lệ di chuyển bằng phi cơ riêng.
Vương Tư Thông đã mời ban nhạc nữ nổi tiếng của Hàn Quốc T-ara tới biểu diễn tại tiệc sinh nhật của mình hồi tháng 1 vừa qua.

Nhiều chuyên gia xã hội nhận định rằng gốc rễ vấn đề ở những “phú nhị đại” nằm ở việc họ luôn cảm thấy cô đơn. Theo đó, các “phú nhị đại” thường không nhận được sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ trong quá trình trưởng thành. Họ thường được đưa ra nước ngoài du học từ sớm, cha mẹ họ vì quá bận rộn kinh doanh nên thường chỉ biết bù đắp cho con bằng cách cho tiền, đáp ứng mọi nhu cầu, đòi hỏi của con.

Phần
lớn các “phú nhị đại” đều sở hữu xế sang và gia nhập các câu lạc bộ siêu xe thể
thao.
Phần lớn các “phú nhị đại” đều sở hữu xế sang và gia nhập các câu lạc bộ siêu xe thể thao.

Những
câu lạc bộ siêu xe thể thao là nơi giao lưu của các “phú nhị đại”.
Những câu lạc bộ siêu xe thể thao là nơi giao lưu của các “phú nhị đại”.

Những
câu lạc bộ siêu xe thể thao là nơi giao lưu của các “phú nhị đại”.
Những “phú nhị đại” đình đám như Quách Mỹ Mỹ, Trần Tuấn Vũ (ảnh), Trương Gia Lạc đều là thành viên trong các câu lạc bộ xế sang.


Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp cho chuyên mục Văn hóa, quý độc giả có thể gửi đến ban Văn hóa báo điện tử Dân trí theo địa chỉ emailvanhoa@dantri.com.vn. Xin trân trọng cảm ơn!


MỚI NHẤT
2.000 sợi vàng có niên đại gần 3.000 năm vừa được tìm thấy
2.000 sợi vàng có niên đại gần 3.000 năm vừa được tìm thấy

(Dân trí) - Gần 2.000 sợi vàng xoắn ốc có từ thời kỳ đồ đồng đã vừa được tìm thấy ở Đan Mạch. Phát hiện này đã khiến các nhà khảo cổ sửng sốt vì trước đây họ chưa từng biết tới những món đồ tương tự.

Thứ tư, 15/07/2015 - 01:56

Xót xa trước cảnh sống nghèo túng của nhạc sĩ Vinh Sử
Xót xa trước cảnh sống nghèo túng của nhạc sĩ Vinh Sử

(Dân trí) - Tác giả “Hai bàn tay trắng” từng có 4 đời vợ, giờ ông vẫn sống lủi thủi, một mình chống chọi với bệnh tật trong căn nhà chỉ hơn chục mét chật hẹp, túi bóng đựng đồ đạc treo lủng lẳng khắp nơi. Những nghệ sĩ vừa đến thăm ông đã không ngăn được sự thương cảm…

Thứ tư, 15/07/2015 - 10:36

Hai bộ phim lấy cảm hứng từ các vụ thảm sát kinh hoàng
Hai bộ phim lấy cảm hứng từ các vụ thảm sát kinh hoàng

Nguyên nhân của phần lớn các vụ án mạng kinh hoàng đều bắt nguồn từ chuyện tình cảm.

Thứ tư, 15/07/2015 - 09:35

Tái bản 3 tác phẩm lớn của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng
Tái bản 3 tác phẩm lớn của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 55 năm ngày mất nhà văn Nguyễn Huy Tưởng (1912 - 1960), ba tác phẩm của ông vừa được xuất bản, đó là tiểu thuyết “Đêm hội Long Trì”, kịch “Vũ Như Tô” và truyện lịch sử “Hai bàn tay chiến sĩ”.

Thứ tư, 15/07/2015 - 09:02

Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu ASEAN trên quê hương Đại tướng
Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu ASEAN trên quê hương Đại tướng

(Dân trí) - Ngày 14/7, tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Bình (TP Đồng Hới), đã diễn ra lễ khai mạc “Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam”, do Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp tổ chức.

Thứ tư, 15/07/2015 - 08:12

Xếp hàng từ nửa đêm để mua “Giết con chim nhại” phần 2
Xếp hàng từ nửa đêm để mua “Giết con chim nhại” phần 2

Những người từng yêu thích tiểu thuyết “Giết con chim nhại” tiếp tục thể hiện sự cuồng nhiệt trước phần 2 tiểu thuyết này có tên “Go set a watchman”. Họ xếp hàng từ nửa đêm ngày 13/7 (giờ địa phương) để chờ đợi đến giờ bán.

Thứ tư, 15/07/2015 - 05:34

Ở những nơi “hồn nhiên” nhún nhảy nơi công cộng cũng... phạm pháp
Ở những nơi “hồn nhiên” nhún nhảy nơi công cộng cũng... phạm pháp

(Dân trí) - Không phải ở quốc gia nào bạn cũng có thể nhảy múa tùy hứng. Khi đến những đất nước dưới đây, bạn có thể sẽ gặp phải rắc rối nếu “hồn nhiên” nhún nhảy nơi công cộng.

Thứ tư, 15/07/2015 - 02:30

Đồng Tháp đề nghị công nhận 3 hiện vật là bảo vật quốc gia
Đồng Tháp đề nghị công nhận 3 hiện vật là bảo vật quốc gia

(Dân trí) - Để phát huy giá trị các hiện vật điêu khắc đá cổ, UBND tỉnh vừa đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ công nhận bảo vật quốc gia đối với 3 hiện vật gồm tượng thần Visnu, tượng nữ thần Laskmi, Mukhai linga.

Thứ tư, 15/07/2015 - 02:23

Phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Đại hội Hội Điện ảnh Việt Nam
Phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Đại hội Hội Điện ảnh Việt Nam

Ngày 13-14/7, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII Hội Điện ảnh Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến dự và phát biểu tại Đại hội. Cổng TTĐT Chính phủ xin trân trọng giới thiệu lược ghi phát biểu của Phó Thủ tướng.

Thứ ba, 14/07/2015 - 03:46

Đại hội VIII Hội Điện ảnh Việt Nam: Đổi mới và nhân văn
Đại hội VIII Hội Điện ảnh Việt Nam: Đổi mới và nhân văn

(Dân trí) - Đại hội nhiệm kỳ VIII Hội Điện ảnh Việt Nam đã diễn ra bế mạc vào sáng nay ngày 14/7/2015 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt – Xô, TP. Hà Nội.

Thứ ba, 14/07/2015 - 01:31

Xúc động hình ảnh NSND Thế Anh đứng đợi “thầy giáo” trước nhà tang lễ
Xúc động hình ảnh NSND Thế Anh đứng đợi “thầy giáo” trước nhà tang lễ

(Dân trí) - 5h chiều qua, rất nhiều học trò, tóc đã bạc trắng như NSND Thế Anh, NSND Doãn Châu, Mỹ Dung… đứng ở nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, đợi thi hài NSND Đình Quang được chuyển về từ Đà Nẵng, để được nhìn thấy thầy thêm lần nữa…

Thứ ba, 14/07/2015 - 11:35

Những bộ áo dài Việt gây "choáng ngợp" thế giới
Những bộ áo dài Việt gây "choáng ngợp" thế giới

(Dân trí) - Bên cạnh những biến tấu áo dài phản cảm, những màn trình diễn áo dài chưa phù hợp của một số người đẹp, nghệ sĩ Việt; nhìn lại cũng có không ít những bộ áo dài cách điệu đầy sáng tạo, tinh tế đã giúp các người đẹp Việt tỏa sáng trên đấu trường nhan sắc thế giới.

Thứ ba, 14/07/2015 - 10:41

ĐÁNG QUAN TÂM
Diễn viên phim cấp 3 của Nhật được chào đón ở Philippines
Diễn viên phim cấp 3 của Nhật được chào đón ở Philippines

(Dân trí) - Nữ diễn viên nổi tiếng người Nhật gắn liền với dòng phim cấp 3 - Maria Ozawa - mới đây đã nhận lời tham gia diễn xuất trong một bộ phim chính thống vì muốn có “một sự thay đổi… một bước tiến mới trong cuộc đời”.

Thứ ba, 14/07/2015 - 10:00

Lưu Đức Hoa không nhận đặc cách khi xin học cho con gái
Lưu Đức Hoa không nhận đặc cách khi xin học cho con gái

(Dân trí) - Mới đây, nam diễn viên - ca sĩ Lưu Đức Hoa đã được ngợi khen trên nhiều trang báo vì không nhận bất cứ ưu tiên, đặc cách nào khi đi xin học cho con gái.

Thứ ba, 14/07/2015 - 09:09

Bài hát yêu thích tưởng nhớ sự ra đi của các nhạc sĩ gạo cội
Bài hát yêu thích tưởng nhớ sự ra đi của các nhạc sĩ gạo cội

(Dân trí) - Bài hát yêu thích tháng 7 sẽ có phần mở màn đặc biệt: tưởng nhớ 3 cây đại thụ trên nhạc đàn, đó là 3 nhạc sĩ tài hoa: nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, nhạc sĩ Phan Nhân và nhạc sĩ An Thuyên.

Thứ ba, 14/07/2015 - 09:00

Lễ cầu mưa của người J’rai được công nhận di sản văn hóa phi vật thể
Lễ cầu mưa của người J’rai được công nhận di sản văn hóa phi vật thể

(Dân trí) - Sáng ngày 14/7, Sở VHTT&DL tỉnh Gia Lai cho biết, lễ cầu mưa của Yang Pơtao Apui ở huyện Phú Thiện đã được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, theo Quyết định số 1877/QĐ-BVHTTDL ngày 8/6/2015.

Thứ ba, 14/07/2015 - 08:52

Ấn tượng với Lễ hội đường phố, triển lãm bảo vệ môi trường
Ấn tượng với Lễ hội đường phố, triển lãm bảo vệ môi trường

(Dân trí) - Trong khuôn khổ Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2015 (diễn ra từ 11-14/7), Lễ hội đường phố với chủ đề “Nha Trang - Biển gọi” đã diễn ra tại Quảng trường 2-4, TP Nha Trang.

Thứ ba, 14/07/2015 - 03:41

Người đẹp Việt xin “đừng đùa” với tà áo dài truyền thống!
Người đẹp Việt xin “đừng đùa” với tà áo dài truyền thống!

(Dân trí) - Trước thực trạng hàng loạt hoa hậu, nghệ sĩ vướng vào scandal khi diện áo dài biến tấu, trình diễn phản cảm, bị dư luận chỉ trích như Hoa hậu Thùy Dung, Mai Phương Thúy, Á hậu Hoàng My, ca sĩ Mai Khôi…; “người trong cuộc” như các nhà thiết kế áo dài, người mẫu đã nói gì?

Thứ hai, 13/07/2015 - 03:00

Những đứa trẻ thời @ và giấc mơ “nổi tiếng”
Những đứa trẻ thời @ và giấc mơ “nổi tiếng”

(Dân trí) - Giấc mơ trở thành “người nổi tiếng” (như MC nổi tiếng, ca sĩ nổi tiếng…) đã được gieo mầm và nuôi lớn trong những em bé thời @ hôm nay từ rất sớm.

Thứ hai, 13/07/2015 - 02:30

GS.TS - NSND Đình Quang, cây đại thụ của nền sân khấu, qua đời
GS.TS - NSND Đình Quang, cây đại thụ của nền sân khấu, qua đời

GS.TS - NSND Đình Quang qua đời sáng sớm nay (13/7) tại Đà Nẵng. Cách đây ít ngày, ông đã nhập viện khi đang đi nghỉ hè cùng gia đình. Con gái ông - BTV Mỹ Linh và rất nhiều học trò của ông đã chia sẻ thông tin này trên facebook cá nhân.

Thứ hai, 13/07/2015 - 01:15

Trịnh Kim Chi trở thành Á hậu đầu tiên được phong tặng danh hiệu NSƯT
Trịnh Kim Chi trở thành Á hậu đầu tiên được phong tặng danh hiệu NSƯT

(Dân trí) - Trịnh Kim Chi là Á hậu đầu tiên trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia được phong tặng danh hiệu NSƯT.

Thứ hai, 13/07/2015 - 11:30

Truyện tranh manga có thể mang tới những... “thảm họa” như thế nào?
Truyện tranh manga có thể mang tới những... “thảm họa” như thế nào?

(Dân trí) - Những người đam mê đọc manga có thể tự cô lập mình trong phòng ngủ vài tháng, vài năm, thậm chí... vài thập kỷ.

Thứ hai, 13/07/2015 - 10:13

Ngày 15/7 là ngày kém lãng mạn nhất trong năm 2015?
Ngày 15/7 là ngày kém lãng mạn nhất trong năm 2015?

(Dân trí) - Năm nay, ngày 15/7 bị xem là ngày kém lãng mạn nhất trong năm. Tại sao?

Thứ hai, 13/07/2015 - 10:00

Những bảo hiểm thân thể kỳ lạ nhất của các ngôi sao
Những bảo hiểm thân thể kỳ lạ nhất của các ngôi sao

(Dân trí) - Thậm chí, đôi mắt “hiếng” của một nam diễn viên hài cũng được mua bảo hiểm, để đề phòng trường hợp đôi mắt trở lại… bình thường.

Thứ hai, 13/07/2015 - 09:30