Tiểu thuyết lãng mạn của Linda Howard vừa ra mắt độc giả

(Dân trí) - “Đừng nói mãi mãi” và “Vịnh Kim Cương” của tiểu thuyết gia thuộc trường phái lãng mạn nổi tiếng thế giới, Linda Howard vừa ra mắt tại Hà Nội và TPHCM.

Linda Howard tên thật là Linda S. Howington, sinh ngày 3/8/1950 tại tiểu bang Alabama thuộc miền Nam Hoa Kỳ. Bà là một trong những tiểu thuyết gia thuộc trường phái lãng mạn nổi tiếng thế giới.

Các tác phẩm của bà thường xuyên lọt vào danh sách những cuốn sách bán chạy nhất do tạp chí New York Times bình chọn. Năm 2005, bà đạt giải Career Achievement Award - giải thưởng dành cho các tác giả viết tiểu thuyết lãng mạn xuất sắc nhất.

Đừng nói mãi mãiVịnh Kim Cương của tiểu thuyết gia thuộc trường phái lãng mạn nổi tiếng thế giới, Linda Howard vừa ra mắt tại Hà Nội và TPHCM.
 
Bìa cuốn Đừng nói mãi mãi


Bìa cuốn "Đừng nói mãi mãi"

Đừng nói mãi mãi kể về Maxwell Conroy – phó giám đốc điều hành tại tập đoàn Spencer-Nyle được sếp lớn của mình giao cho một công việc tưởng như không mấy khó khăn với anh: tiếp cận cô thư ký Claire Westbrook ở hãng Hợp kim Bronson để tìm ra mọi thông tin có thể nhằm chuẩn bị cho cuộc thâu tóm của tập đoàn đối với Bronson. Anh đã vạch ra một chiến lược đơn giản như mọi khi: dùng vẻ ngoài hào hoa và trí tuệ lạnh lùng của mình để quyến rũ cô thư ký, lấy thông tin cần thiết và nhanh chóng kết thúc công việc.

Thế nhưng Claire Westbrook không hề giống như những người phụ nữ khác Max từng gặp. Sống độc thân sau cuộc chia tay đầy đau đớn vì người chồng cũ phản bội, Claire đã thề sẽ làm mọi cách để xây dựng cho mình một cuộc sống độc lập cả về vật chất lẫn tình cảm. Điều đó có nghĩa là không hẹn hò, không tin tưởng đàn ông, đặc biệt là những người đàn ông đẹp trai và quyến rũ như chồng cũ của cô.

Liệu mọi chuyện sẽ ra sao khi Claire – một người phụ nữ kiên quyết không bị cám dỗ - đối mặt với Max – người đàn ông quyến rũ mà không một người phụ nữ nào có thể từ chối nổi, bất kể già hay trẻ? Và Max sẽ làm gì khi lần đầu tiên đối diện với một người phụ nữ có vẻ như miễn nhiễm với ngoại hình sáng chói và óc hài hước châm biếm sắc sảo của anh…
 
Bìa cuốn Vịnh Kim Cương

Bìa cuốn "Vịnh Kim Cương"

Vịnh Kim Cương lại là cuốn tiểu thuyết thú vị và đầy kịch tính về mối tình của một huyền thoại trong lĩnh vực tình báo và nữ phóng viên điều tra xuất sắc.

Trong một lần dong thuyền du ngoạn, Kell Sabin bị tập kích. Con tàu của anh bị nổ tung, anh đã lao xuống nước và cố gắng bơi vào bờ với hai vết đạn trên người. Thủy triều đã cuốn anh đến Vịnh Diamond, lúc bơi gần đến bờ thì anh bất tỉnh vì kiệt sức.

Đêm hè oi bức, Rachel đang đi dạo trên bãi biển thì tình cờ bắt gặp Kell Sabin bị sóng đánh dạt gần bờ. Chính Rachel là người đã cứu và đưa anh về nhà chăm sóc. Sabin mê man và sốt cao suốt bốn ngày đêm, trong suốt thời gian đó Rachel luôn túc trực bên cạnh để chăm sóc cho anh.

Khi Sabin đã tỉnh lại, anh đã hiểu lầm cô là người của bọn khủng bố đang giam giữ anh, đến lúc mọi chuyện sáng tỏ, hai người bắt đầu tìm hiểu về nhau và cả hai đều nhanh chóng bị cuốn hút bởi đối phương. Cũng chính lúc này anh mới nhận ra mình đã thực sự yêu Rachel. Tuy nhiên, điều đó càng khiến anh cương quyết rời đi, anh không muốn mạo hiểm mạng sống của cô…

Hà Thanh