Tiết mục tự thiêu trong lúc giải Rubik khiến khán giả phẫn nộ

Bích Ngọc

(Dân trí) - Cơ quan giám sát truyền thông Anh - Ofcom cho biết có tới hơn 400 lời phàn nàn từ khán giả đã được tiếp nhận sau tập phát sóng mới nhất của chương trình Tìm kiếm Tài năng Anh - Britain's Got Talent.

Cơ quan giám sát truyền thông Anh - Ofcom vừa cho biết cơ quan này đã nhận được hơn 400 lời phàn nàn từ khán giả xem truyền hình xung quanh chương trình Tìm kiếm Tài năng Anh - Britain's Got Talent. Con số thống kê này cũng mới chỉ là lượng ý kiến phản ánh của khán giả gửi về Ofcom vào dịp cuối tuần qua ngay khi chương trình lên sóng.

Hai tập phát sóng mới nhất của show Tìm kiếm Tài năng Anh lên sóng vào tối thứ 7 và chủ nhật vừa qua đã trở thành đề tài gây tranh cãi trong dư luận Anh. Nhiều khán giả đã liên hệ với cơ quan chức năng để bày tỏ thái độ của mình xung quanh nội dung chương trình.

Tiết mục gây tranh cãi nhất trong tập phát sóng tối chủ nhật (16/4) là của thí sinh Thomas Vu. Người thanh niên này đã tự thiêu trong khi giải một khối Rubik.

Thí sinh tự thiêu giải Rubik (Video: Britain's Got Talent).

Chú ý: Tiết mục nguy hiểm, người xem không làm theo!

Tiết mục này gây tranh cãi bởi dù có những biện pháp an toàn như phủ chất chống cháy lên người thí sinh hay đội ngũ an ninh túc trực cận kề theo sát tiết mục, nhưng nhiều người cho rằng đây vẫn là một tiết mục tìm kiếm tài năng có yếu tố phản cảm. Với tính chất giải trí của chương trình, thí sinh không cần thiết phải đẩy mức độ kịch tính lên tới mức như vậy.

Thực tế, dù sự tính toán kỹ lưỡng tới thế nào thì vẫn có yếu tố nguy cơ có thể xảy ra, gây đe dọa tới an toàn sức khỏe của thí sinh. Cho dù đây là lựa chọn của chính thí sinh, ban tổ chức chương trình vẫn có thể can thiệp để thay đổi ý tưởng của thí sinh và khuyến khích thí sinh tìm ra cách thức thể hiện phù hợp hơn.

"Tiết mục tự thiêu khi giải Rubik không hề có yếu tố giải trí. Tôi không chịu nổi những tiết mục đẩy cao yếu tố nguy hiểm một cách không cần thiết như vậy", một khán giả bày tỏ.

"Tại sao phải tự thiêu trong khi giải Rubik? Có một ranh giới rõ ràng giữa tài năng thực thụ và sự thể hiện ngớ ngẩn", một khán giả khác lên tiếng.

Ngoài ra, một tiết mục "tài năng" khác cũng phải nhận một số ý kiến phàn nàn từ khán giả. Đó là tiết mục của thí sinh Ichikawa Koikuchi. Tiết mục lên sóng vào tối thứ 7 (15/4). Thí sinh Ichikawa Koikuchi "xì hơi" để bắn phi tiêu, làm nổ trái bóng bay.

Thí sinh "xì hơi" bắn phi tiêu (Video: Britain's Got Talent).

Tiết mục này được đưa vào chương trình với mục đích gia tăng tính hài hước trong tổng thể chương trình. Thực tế, Ichikawa Koikuchi là một thí sinh đã quen mặt qua nhiều show tìm kiếm tài năng tổ chức ở các quốc gia khác nhau.

Một khán giả bình luận: "Tiết mục "tài năng" này không thể nào tiến sâu được, chúng ta đều hiểu điều đó. Việc ban tổ chức đồng ý đưa tiết mục này lên sân khấu và còn đồng ý để tiết mục đi tiếp vào vòng trong khiến tôi cảm thấy dường như chương trình tìm kiếm tài năng này đã bị xuống cấp về mặt chất lượng".

Theo Daily Mail