"Tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất sẽ ra video mới sau 5 tháng tạm "nghỉ hưu"

(Dân trí) - Ngày 2/12, Lý Tử Thất chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng, cô sắp trở lại sau gần 5 tháng ngừng đăng tải video lên trang cá nhân. Cô cũng khẳng định vẫn đang theo đuổi vụ kiện với công ty quản lý.

Cuối tháng 11/2021, Lý Tử Thất tham gia Diễn đàn Lãnh đạo Thanh niên châu Á tại Quảng Châu (Trung Quốc). Cô xuất hiện với vẻ ngoài thanh lịch trong chiếc váy màu trắng tinh.

Nữ YouTuber vui vẻ chia sẻ với người hâm mộ, ký tặng fan và khẳng định, tâm trạng và sức khỏe không bị ảnh hưởng bởi vụ kiện với công ty quản lý.

"Tôi mừng khi mọi người hiểu được những gì tôi muốn chia sẻ qua các bài đăng của mình. Họ hiểu được văn hóa, thể hiện tình yêu với làng quê tôi đã lớn lên, với bà tôi và với chính tôi. Với tôi, những điều này thực sự ấm áp và tươi đẹp", cô chia sẻ tại diễn đàn.

Tiên nữ đồng quê Lý Tử Thất sẽ ra video mới sau 5 tháng tạm nghỉ hưu - 1

Lý Tử Thất tham gia Diễn đàn Lãnh đạo Thanh niên châu Á tại Quảng Châu (Trung Quốc), tháng 11/2021. 

Cô cho biết đang nghiên cứu các kỹ năng mới và hứa hẹn sẽ sớm ra mắt video mới cho khán giả sau 5 tháng tạm nghỉ. Lý Tử Thất cũng nói thêm rằng, sau khi nổi tiếng cuộc sống của cô không có sự thay đổi. Cô và bà nội vẫn sống giản dị, bình yên ở quê nhà Tứ Xuyên (Trung Quốc).

Triệu phú trẻ của Trung Quốc cũng tiết lộ, cô chưa mua nhà và vẫn giữ nếp sinh hoạt đơn giản. "Chiếc áo len tôi mặc có giá 14 USD, còn chiếc túi hồng đựng chìa khóa đã theo tôi gần 10 năm. Những món đồ cũ này mang lại cho tôi cảm giác thân thuộc, an toàn", cô nói.

Theo Lý Tử Thất, toàn bộ thu nhập kiếm được hàng năm cô đều gửi tiết kiệm ở ngân hàng xem như khoản tiền phòng thân cho bản thân và bà nội. Sắp tới, cô dự định sẽ sửa sang lại ngôi nhà tại quê.

Lý Tử Thất là blogger ẩm thực nổi tiếng Trung Quốc. Nữ YouTuber sinh năm 1990 được xem là một trong những người đi đầu trong trào lưu làm vlog ẩm thực phong cách làng quê tại Trung Quốc và đạt được nhiều thành công, có thương hiệu đồ ăn riêng.

Tiên nữ đồng quê Lý Tử Thất sẽ ra video mới sau 5 tháng tạm nghỉ hưu - 2

Lý Tử Thất nhận được sự ủng hộ và tình cảm của người hâm mộ. 

Năm 2021, người đẹp 9X đã lập kỷ lục Guinness khi tài khoản YouTube đạt hơn 14 triệu người theo dõi. Cô cũng nhận được không ít lời mời tham gia chương trình truyền hình về văn hóa, giải trí, ẩm thực tại đất nước tỷ dân.

Lý Tử Thất từng trải qua tuổi thơ khó khăn, cha mẹ mất sớm và trưởng thành trong sự nuôi dạy của bà nội. Theo truyền thông Trung Quốc, thành công từ việc làm video ẩm thực giúp cô có thu nhập vượt 50 triệu nhân dân tệ (khoảng 7 triệu USD) mỗi năm. 

Từ năm 2018, Lý Tử Thất bắt đầu kinh doanh thương mại, bán những món hàng và đồ ăn xuất hiện trong các clip nổi tiếng của cô. Năm 2020, doanh thu của cửa hàng Lý Tử Thất trên sàn thương mại điện tử của Trung Quốc - Tmall đạt hơn 100 triệu nhân dân tệ. 

Tiên nữ đồng quê Lý Tử Thất sẽ ra video mới sau 5 tháng tạm nghỉ hưu - 3

Lý Tử Thất cho biết, cô sắp phát hành video mới sau 5 tháng tạm nghỉ. 

Tháng 10/2021, sau 3 tháng đàm phán bất thành với công ty quản lý, Lý Tử Thất đã khởi kiện công ty quản lý Vô Niệm Hàng Châu (Weinian) và CEO Lưu Đồng Minh. Trong đơn kiện, Lý Tử Thất bày tỏ mong muốn lấy lại thương hiệu sản phẩm nông sản mang tên Lý Tử Thất để thành lập công ty riêng và tự quản lý hoạt động kinh doanh.

Khi được hỏi về vụ kiện, Lý Tử Thất khẳng định: "Tôi tin vào công lý". Lý Tử Thất thừa nhận, cô đã từ chối nhiều lời mời hợp tác để tập trung giải quyết dứt điểm vụ kiện.

"Tôi không phải là người tài giỏi, thành quả đạt được đều là nhờ bản thân phấn đấu và gặp thời. Từ nhỏ đến lớn, tôi luôn tự quyết mọi vấn đề của chính mình. Tôi không sợ thay đổi, không sợ bắt đầu lại. Cuộc sống có biến đổi thế nào tôi cũng chịu đựng được", cô nói.

Lý Tử Thất dạy nhuộm vải từ vỏ nho