Thứ tư, 03/02/2016 - 09:58

Thuý Nga tái ngộ Bảo Chung sau 10 năm không đứng chung sân khấu

Dân trí

Thuý Nga đã có cơ hội gặp gỡ và tái ngộ người anh đồng nghiệp thân thiết là nghệ sĩ Bảo Chung sau gần 10 năm không đứng chung sân khấu khi cùng đóng vở hài kịch Tết “Ngày xuân vui cưới”.

Trở về vì muốn được “vùng vẫy”

Trốn nhà đi theo đoàn hát Đồng Ấu Hoa Thế Hệ khi còn là cậu bé 13 tuổi (Bảo Chung sinh 1955, trốn nhà đi theo đoàn 1968), từng đóng nhiều vai quần chúng, lính xí, vai phụ, kép phụ và kép chính… nhưng sau đó Bảo Chung lại bén duyên với hài. Sau 15 năm bước qua “lãnh địa” của hài kịch, tên tuổi của Bảo Chung nổi như cồn trên nhiều sân khấu và nhiều phim hài thời “phim mì ăn liền”. Tuy nhiên, sau đó anh đã quyết định sang định cư ở Mỹ. Từ đó, sân khấu trong nước vắng bóng tiếng cười rất riêng của anh.

Bảo Chung thời hiện tại.
Bảo Chung thời hiện tại.

Mới đây, Bảo Chung đã quyết định về nước và trở lại với nghiệp diễn hài sau nhiều năm vắng bóng.

“Nhiều lý do khiến tôi quay lại Việt Nam, nhưng có ba lý do chính mà tôi muốn nói. Thứ nhất là vì tình cảm của khán giả tại Việt Nam, đã thôi thúc tôi trở về. Thứ hai là vì tình cảm của những anh em đồng nghiệp trong nghề. Và thứ ba là anh muốn được quay về để “vùng vẫy” trong cái nôi nghệ thuật là Việt Nam.

Với khán giả, sau một khoảng thời gian tôi vắng bóng khá lâu trên sân khấu trong nước, nhưng vẫn luôn dành cho anh sự ưu ái, yêu thương như thưở ban đầu. Những tràng pháo tay, những lời động viên của khán giả tiếp thêm cho tôi rất nhiều nghị lực để gắn bó với nghề lâu hơn. Tình cảm nồng nàn ấy là điều làm tôi cảm động nhất”, Bảo Chung chia sẻ.

Bảo Chung - Thuý Nga trong vở hài kịch mới đây.
Bảo Chung - Thuý Nga trong vở hài kịch mới đây.

Chia sẻ về việc đóng chung với danh hài Thuý Nga trong hài kịch Tết “Ngày xuân vui cưới”, Bảo Chung cho biết, trước đây anh và Thuý Nga từng có nhiều lần đóng chung với nhau trên sân khấu và một số tiểu phẩm hài để ghi hình phát hành băng đĩa. Tuy nhiên, từ ngày anh qua Mỹ rồi cuộc sống của Thuý Nga cũng có nhiều đổi thay thì hai anh em đã không còn cơ hội đóng chung với nhau. Mới đây, khi tái hợp với nhau trong hài kịch “Ngày xuân vui cưới” cả hai anh em vẫn vẹn nguyên cảm xúc như thuở nào.

Kiếm được chồng ở tuổi “hoa râm”

Trong “Ngày xuân vui cưới”, Thuý Nga vào vai một phụ nữ trung niên tóc hoa râm ế chồng nhưng rất sành điệu và nhí nhảnh. Được yêu mến tại các bữa tiệc vì khả năng “mua vui” rất cao, “bà Tưng” - Thuý Nga không những tìm được mùa xuân mà còn kiếm cho mình một anh chồng rất chịu chơi ở tuổi 56. Nhờ tiểu phẩm này, Thuý Nga đã có cơ hội gặp gỡ và tái ngộ người đồng nghiệp thân thiết - nghệ sĩ Bảo Chung sau gần 10 năm không đứng chung sân khấu. Vốn nổi tiếng và được khán giả yêu thích nhờ khả năng đóng vai người lớn tuổi và giả giọng địa phương rất tự nhiên và duyên dáng, Thuý Nga tiếp tục để lại trong lòng người xem dấu ấn đặc sắc qua vai diễn đặc biệt “bà Tưng” này.

Bảo Chung cưới Thuý Nga khi cả hai đã ở tuổi hoa râm.
Bảo Chung cưới Thuý Nga khi cả hai đã ở tuổi "hoa râm".

Được biết “Ngày xuân vui cưới” là một trong một sản phẩm trong series hài mới “Cô dâu đại náo” được danh hài Thúy Nga ấp ủ và đầu tư xây dựng cho ra mắt lần lượt trong năm 2016. Series với những tiểu phẩm vui tươi như món quà tri ân gửi đến những người hâm mộ đã luôn ủng hộ cô thời gian qua.

Theo Thuý Nga thì “Ngày xuân vui cưới” dù được quay cuối cùng nhưng lại được tung lên đầu tiên vì đây là vở hài kịch rất phù hợp với không khí mùa xuân, góp phần đem lại tiếng cười cho khán giả trong những ngày Tết sum vầy. 

Thuý Nga tái ngộ Bảo Chung sau 10 năm không đứng chung sân khấu - 4

Ở series lần này, không những nội dung được chọn lọc đặc sắc để mang tiếng cười, các sản phẩm đều được Thuý Nga chú trọng vào hình ảnh và màu sắc của mỗi thước phim. Thay vì quay trong phim trường, bối cảnh được tuyển chọn đa dạng hơn như: chợ, công viên, miền quê sông nước… Đặc biệt trong “Ngày xuân vui cưới” là các cảnh quay ngoại cảnh như đám cưới trên ghe thuyền lãng mạn hay Sài Gòn - chợ Bến Thành sôi động đều được Thuý Nga khéo léo lồng vào khiến người xem cảm thấy mới lạ và thích thú.

Hà Tùng Long

Mới nhất