Thực khách dùng bữa giá 40 USD, "boa"... 16.000 USD

(Dân trí) - Một thực khách đã để lại số tiền "boa" lên tới 16.000 USD với lời dặn: "Đừng tiêu hết trong một lúc!".

Thực khách dùng bữa giá 40 USD, boa... 16.000 USD - 1

Một số nhân viên làm việc cho quán Stumble Inn Bar & Grill và người thân của họ.

Sự việc này vừa xảy ra tại một nhà hàng ở bang New Hampshire, Mỹ. Một thực khách bước vào quán Stumble Inn Bar & Grill nằm ở thị trấn Londonderry, bang New Hampshire, vào một chiều thứ 7 (ngày 12/6), người này đã lựa chọn một bữa ăn giản dị và dùng bữa ở không gian ngoài trời của quán.

Tổng giá trị hóa đơn là 37,93 USD, điều bất ngờ là vị khách mong muốn được ẩn danh này đã đưa số tiền boa lên tới... 16.000 USD khi thanh toán. Sau đó, các nhân viên làm việc tại quán đã liên hệ với chủ quán - ông Mike Zarella để thông tin về sự việc.

Họ đã thống nhất rằng số tiền này sẽ được chia đều cho 8 nhân viên phục vụ tại quán trong ngày hôm đó, cộng thêm 4 nhân viên làm việc trong phòng bếp.

Chủ quán cho biết các nhân viên của ông dự định sẽ sử dụng số tiền boa mà họ được chia để chi dùng cho kỳ nghỉ hè sắp tới. Chủ quán cho biết rằng thoạt tiên người nhân viên thu ngân không tin nổi vào những gì đang diễn ra trước mắt, khi được biết đó là... tiền boa, cô có hỏi xin thông tin của người khách hàng nhưng người này từ chối và muốn ẩn danh.

Thực khách dùng bữa giá 40 USD, boa... 16.000 USD - 2

Tổng giá trị hóa đơn là 37,93 USD, điều bất ngờ là vị khách mong muốn được ẩn danh này đã đưa số tiền boa lên tới... 16.000 USD khi thanh toán.

Chủ quán cũng tiết lộ thêm rằng các nhân viên của ông đều có mức thu nhập ít ỏi và rất hiếm khi họ có thể chi tiêu thoải mái cho những gì nằm ngoài nhu cầu cơ bản của cuộc sống, đối với họ, kỳ nghỉ hè ở xa là điều gì đó quá xa xỉ, việc nhận được số tiền boa lớn và sau đó chia đều cho các nhân viên giúp mỗi người có được một khoản để họ có được một kỳ nghỉ hè thú vị hơn mọi năm.

Ông Zarella nhớ lại thời khắc đặc biệt ấy: "Các nhân viên của tôi bước lại để cảm ơn khách hàng hảo tâm, tất cả mọi người đều rất vui. Thoạt tiên người nhân viên thu ngân còn sợ người khách hàng bị nhầm lẫn, rằng có thể ông muốn "boa" 160 USD nhưng lại đưa nhầm chăng, nhưng người khách hàng khẳng định là mình không nhầm".

Bản thân ông Zarella không nhận gì từ số tiền boa của vị khách hảo tâm. Cả ông và các nhân viên trong quán đã chờ qua 9 ngày mới quyết định bắt đầu chia sẻ thông tin về câu chuyện này, bởi họ sợ rằng sẽ có những sự thay đổi, người khách hảo tâm có thể... muốn thay đổi quyết định, sau khi 9 ngày đã trôi qua, họ mới bắt đầu chia sẻ về câu chuyện đặc biệt này trên mạng xã hội.

Ông Zarella cho biết đây là một trong những khoản tiền boa lớn nhất mà ông từng được chứng kiến trong lịch sử hành nghề kinh doanh nhà hàng của mình. Trong giai đoạn bùng phát dịch bệnh Covid-19, nhà hàng của ông Zarella cũng đã có những giai đoạn đóng cửa, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thu nhập của các nhân viên.

Thực khách dùng bữa giá 40 USD, boa... 16.000 USD - 3
Thực khách dùng bữa giá 40 USD, boa... 16.000 USD - 4

Không gian của quán Stumble Inn Bar & Grill.