Thứ Bảy 13/05/2017 - 10:58

Thực hư thông tin bảo tàng tượng sáp nghệ sĩ ở TPHCM lỗ nặng

Dân trí Trước thông tin nhà tượng sáp nghệ sĩ ở TPHCM lỗ hàng trăm triệu sau khi đưa vào hoạt động, chị Nguyễn Thị Diện, giám đốc bảo tàng tượng sáp cho biết, bảo tàng vừa đưa vào hoạt động gần 1 tháng nên chưa thể tính được chuyện doanh thu như thế nào và hiện tại chị còn đang tiến hành nhiều kế hoạch để nhà tượng sáp được nhiều người biết đến.

Vào ngày 11/4/2017 tại TPHCM, Nhà trưng bày tượng sáp nghệ sĩ Việt được được khánh thành và đưa vào hoạt động với hơn 100 chân dung các văn nghệ sĩ thuộc lĩnh vực: Sân khấu, Điện ảnh, Âm nhạc, Múa. Trong đó bao gồm cả những nghệ sĩ còn sống, còn hoạt động như: Thành Lộc, Đại Nghĩa, Hải Phượng, NSND Lê Thiện, Thế Anh, Mỹ Chi, Hồng Tơ, Thúy Hoan... Các nghệ sĩ trẻ: Isaac, Trấn Thành... cùng các nghệ sĩ đã mất, như: cố GS-TS Trần Văn Khê, NSƯT Út Bạch Lan, nhạc sĩ Văn Cao, nhạc sĩ Bắc Sơn...

Cố GS-TS Trần Văn Khê được tạc tượng sáp
Cố GS-TS Trần Văn Khê được tạc tượng sáp

Tuy nhiên, chỉ sau 1 tháng hoạt động đã có thông tin công trình với kinh phí lớn này hoạt động không hiệu quả, chưa thu hút và còn có dấu hiện lỗ nặng. PV Dân trí đã nhận được những chia sẻ từ chị Nguyễn Thị Diện, giám đốc bảo tàng về hiệu quả sau thời gian đầu và những kế hoạch tiếp theo để phát triển Nhà trưng bày tượng sáp nghệ sĩ Việt.

Chị có thể chia sẻ việc kinh doanh của bảo tàng tượng sáp như thế nào sau thời gian khai trương?

Khi quyết tâm đầu tư với số tiền ban đầu trên 30 tỷ, tôi không đặt nặng vấn đề kinh doanh lỗ hay lãi. Mục tiêu ban đầu của tôi muốn quảng bá loại hình nghệ thuật mới nhất đến với công chúng Việt Nam, nếu tính lời lỗ thì tôi đã không dám làm vì vừa bỏ công bỏ sức, bỏ tiền bạc vào đó. Tuy nhiên, bảo tàng vừa đưa vào hoạt động gần 1 tháng nên chưa thể tính được chuyện doanh thu như thế nào.

Nhưng nếu hoạt động không khả thi, liệu chị có tính chuyện phải bù lỗ để duy trì?

Những tháng đầu tôi chấp nhận chưa có nhiều khách vì chưa được nhiều người biết đến. Hiện tại tôi cũng đã liên hệ bên ngành du lịch, mọi việc tiến triển rất tốt và nhiều người thích. Nhưng để đưa được vào du lịch phải hoàn thành mọi thứ để các tour du lịch đến xem thực tế và kết hợp tour, chưa hoàn thành thì không thể thực hiện được.


Chị Nguyễn Thị Diện (thứ 3 từ trái sang) - giám đốc bảo tàng tượng sáp tại TPHCM, cùng các nghệ sĩ, du khách chụp ảnh bên bức tượng sáp cố nhạc sĩ Văn Cao.

Chị Nguyễn Thị Diện (thứ 3 từ trái sang) - giám đốc bảo tàng tượng sáp tại TPHCM, cùng các nghệ sĩ, du khách chụp ảnh bên bức tượng sáp cố nhạc sĩ Văn Cao.

Đến thời điểm hiện tại, bảo tàng đã thực sự hoàn thiện 100% sau khi mở cửa trung bày trước?

Gần nhất chúng tôi có đưa thêm các loại nhạc cụ dân tộc vào trong bảo tàng để tạo thêm sự phong phú, sinh động cho bảo tàng. Tất cả vẫn đang trên đường hoàn thiện để tạo thêm điểm nhấn. Khi xong việc bổ sung sẽ bắt đầu quảng bá mạnh mẽ hơn. Sau thời gian mở hơn một tháng nay, tôi thấy đa số khách đều dành lời khen ngợi nên không quá lo lắng việc kinh doanh lâu dài.

Chị có thể chia sẻ thêm về chi phí hàng ngày để duy trì và hoạt động của bảo tàng?

Chi phí hiện tại cũng không quá cao khi nhân viên chỉ khoảng hơn 10 người. So với số tiền lớn tôi đã bỏ ra thực hiện tượng sáp thì con số này cũng không là gì. Trước mắt tôi muốn giới thiệu đây là loại hình nghệ thuật đầu tiên của Việt Nam nên không nghĩ số tiền mình bỏ ra nhiều hay ít, chủ yếu cho khán giả biết đến bảo tàng đầu tiên của Việt Nam thực hiện cho các nghệ sĩ Việt nên tôi rất vui và tự hào trong niềm đam mê của mình, tiền bạc tôi chưa tính đến.

Vài tháng đầu tôi chấp nhận việc chi trả chi phí hoạt động, tôi không đặt nặng việc kinh doanh nên chi phí bán vé chủ duy trì bảo tàng tôi đã cảm thấy rất tốt.

Với những lo ngại về việc hoạt động không hiệu quả nên khó duy trì lâu dài chị cảm thấy như thế nào?

Tôi hoàn toàn tự tin với hiệu quả việc kinh doanh này. Tất cả nhà cửa tiền bạc tôi đã tập trung vào đây nên tôi nắm chắc và không lo lắng. Khi kinh doanh tôi ấp ủ sau này giới thiệu đến khán giả Việt Nam còn nhiều hơn. Tôi còn dự kiến thực hiện bảo tàng với 54 dân tộc chứ không chỉ riêng bảo tàng về nghệ nhân, nghệ sĩ Việt.

Một số ý kiến cho rằng việc thực hiện tượng sáp nghệ sĩ đại trà cũng góp phần giảm giá trị của tượng sáp, chị nghĩ như thế nào?

Tôi nghĩ không rằng tôi thực hiện đại trà. Tất cả nghệ sĩ thực hiện chúng tôi đều được tư vấn là những người có đóng góp cho hoạt động nghệ thuật và xứng đáng được làm tượng. Trước mắt loại hình này mới quá, chỉ với tôi và ông xã tập trung cao độ nhưng vẫn còn nhiều nghệ sĩ chưa được làm tượng.

Với một số tượng sáp đưa ra trưng bày sau khai trương nhưng chưa được sự đồng tình và cho rằng không giống, như tượng cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Trấn Thành. Chị sẽ tiến hành chỉnh sửa và thay đổi như thế nào?

Tất cả các tượng nghệ sĩ trước khi đưa ra trưng bày đều được chính nghệ sĩ hoặc gia đình đến kiểm tra, đối chiếu, nếu họ đồng ý thì tôi mới đem ra trưng bày. Nghệ sĩ nào chưa đến chưa kiểm tra thì tôi vẫn không mang ra. Như tượng của nghệ sĩ Hoài Linh, vì anh Hoài Linh quá bận nên chưa đến dù mọi người dành lời khen nhưng chưa có sự đồng ý của anh tôi cũng chưa mang đến đây. Anh là nghệ sĩ đầu tiên mà chúng tôi thực hiện tượng sáp khi bắt đầu dự án này.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là nghệ sĩ mà chúng tôi mến mộ nên quyết định thực hiện được. Nhưng do chưa liên lạc được với gia đình khi thực hiện nên chỉ xem qua những bức hình. Khi gia đình chưa đồng ý chúng tôi không mang qua bảo tàng cho khán giả tham quan mà chỉ trưng bày tại công ty.

Sắp tới bảo tàng có tiếp tục thực hiện tượng sáp nào khác?

Hiện chúng tôi đã thực hiên xong phần đo đạc, sắp tới sẽ thực hiện thêm khoảng 50 tượng sáp của nghệ sĩ, như: Lê Cung Bắc, Đào Bá Sơn, Thái Hòa, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Hương Thủy... Bảo tàng lúc nào cũng có tưởng nghệ sĩ mới.

Một số nghệ sĩ bên tượng sáp của chính mình

Lý Hải
Lý Hải
Thành Lộc
Thành Lộc
Nghệ sĩ cải lương Minh Vương
Nghệ sĩ cải lương Minh Vương

Kinh ngạc với tượng sáp Minh Vương, Thành Lộc... giống y như người thật

Băng Châu (Thực hiện)

MỚI NHẤT
Mai Phương Thúy, Thủy Top tái xuất thưởng lãm BST Kim cương tím
Mai Phương Thúy, Thủy Top tái xuất thưởng lãm BST Kim cương tím

(Dân trí) - Ở ghế khách mời, Hoa hậu Mai Phương Thúy, siêu mẫu Thu Hằng, Thủy Top đồng loạt tái xuất ủng hộ nhà thiết kế (NTK) Hoàng Hải sau thời gian “mất tích”. Trên sân khấu, loạt chân dài đám bước đi như những nàng công chúa mộng mị được đánh thức bởi tình yêu, bừng tỉnh giấc, toả sáng trong BST Kim cương tím.

Thứ hai, 15/05/2017 - 02:00

Hương Giang Idol khóc nức nở khẳng định không xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân
Hương Giang Idol khóc nức nở khẳng định không xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân

(Dân trí) - Nữ ca sĩ chuyển giới Hương Giang Idol đã nhanh chóng gặp gỡ truyền thông để chia sẻ thực hư xung quanh việc mình đang bị lên án khi có ý xúc phạm nghệ sĩ Trung Dân khiến cư dân mạng dậy sóng.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 06:03

Nghệ sĩ phản ứng mạnh việc Hương Giang Idol xúc phạm diễn viên Trung Dân
Nghệ sĩ phản ứng mạnh việc Hương Giang Idol xúc phạm diễn viên Trung Dân

(Dân trí) - Sau khi sự việc nghệ sĩ Trung Dân bị ca sĩ Hương Giang Idol đưa ra câu trả lời khiếm nhã khiến anh bức xúc bỏ về trong một game show ghi hình đã được chia sẻ sáng nay. Sự việc được lan truyền nhanh chóng trên cộng đồng mạng và không ít các nghệ sĩ lên tiếng chia sẻ bức xúc về sự việc này.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 03:07

Đổi đời nhờ tìm thấy hũ đồ cổ trị giá… 58 tỷ đồng
Đổi đời nhờ tìm thấy hũ đồ cổ trị giá… 58 tỷ đồng

(Dân trí) - Một người đàn ông có sở thích săn tìm đồ cổ đã may mắn dò tìm thấy một “kho báu” được xem là có giá trị cao nhất từng thấy trên lãnh thổ Anh, bao gồm nhiều món cổ vật có từ thời Trung cổ, với tổng trị giá lên tới gần 2 triệu bảng (tương đương 58 tỷ đồng).

Chủ nhật, 14/05/2017 - 01:00

Nghệ sĩ Trung Dân bức xúc vì bị Hương Giang Idol xúc phạm
Nghệ sĩ Trung Dân bức xúc vì bị Hương Giang Idol xúc phạm

(Dân trí) - Nghệ sĩ Trung Dân bất ngờ chia sẻ việc anh đã tức giận bỏ về trong một game show vì bị Hương Giang Idol trả lời có nội dung xúc phạm khiến anh vô cùng bức xúc.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 12:07

Đại diện của Bồ Đào Nha giành chiến thắng cao nhất tại Eurovision
Đại diện của Bồ Đào Nha giành chiến thắng cao nhất tại Eurovision

(Dân trí) - Đại diện của Bồ Đào Nha đã giành chiến thắng tại cuộc thi hát Eurovision. Nam ca sĩ Salvador Sobral, thể hiện ca khúc “Amar Pelos Dois” đã giành được số điểm cao nhất từ ban giám khảo và bình chọn của khán giả.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 11:03

“Mẹ chồng” Lan Hương hát về Ngày của mẹ
“Mẹ chồng” Lan Hương hát về Ngày của mẹ

(Dân trí) - Lần đầu tiên, NSND Lan Hương- người đang nhận được nhiều sự quan tâm xoay quanh bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” cùng nhiều nghệ sĩ Việt như ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Lê Hiếu, Nhật Thủy, người mẫu Xuân Lan, Đan Lê… góp mặt trong ca khúc “Bàn tay mẹ” nhân dịp Ngày của mẹ.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 11:00

Chuyện tình lãng mạn của vợ chồng nhà văn Vũ Tú Nam qua 500 lá thư tình
Chuyện tình lãng mạn của vợ chồng nhà văn Vũ Tú Nam qua 500 lá thư tình

(Dân trí) - Chiều qua (13/5), vợ chồng nhà văn Vũ Tú Nam - Thanh Hương đã tổ chức buổi ra mắt cuốn sách “Hồi ức tình yêu qua những lá thư riêng”.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 09:36

Cẩm Ly ứa nước mắt khi “hiện tượng dân ca nhí” hát về mẹ
Cẩm Ly ứa nước mắt khi “hiện tượng dân ca nhí” hát về mẹ

(Dân trí) - Khi giọng ca nhí Nghi Đình thể hiện ca khúc “Thương con cá rô đồng” với chất giọng đầy cảm xúc, cách luyến láy đặc biệt khiến ca sĩ Cẩm Ly nghẹn ngào không nói nên lời. NSND Thu Hiền, ca sĩ Quang Linh cũng bị “mê hoặc” trước cô bé dễ thương này.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 09:24

Ngẩn ngơ ngắm Ngô Phương Lan, “nàng thơ xứ Huế” trong hậu trường
Ngẩn ngơ ngắm Ngô Phương Lan, “nàng thơ xứ Huế” trong hậu trường

(Dân trí) - Đã rất lâu, “nàng thơ xứ Huế” Ngọc Trân mới tái xuất trong một sự kiện của showbiz Việt. Trong hậu trường, người đẹp được biến hóa với lớp make-up trong veo tự nhiên, mái tóc xoăn nhẹ như một nàng công chúa bên cạnh Hoa hậu Ngô Phương Lan, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Huyền My,…

Chủ nhật, 14/05/2017 - 08:00

Kỳ lạ thí sinh Hoa hậu mặc kín đáo trong phần thi… áo tắm
Kỳ lạ thí sinh Hoa hậu mặc kín đáo trong phần thi… áo tắm

(Dân trí) - Lần đầu tiên tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Anh, thí sinh được phép mặc trang phục kín đáo trong phần thi… áo tắm.

Chủ nhật, 14/05/2017 - 06:00

Cuộc thi Hoa hậu Vòng 3 không chấp nhận… “siêu vòng 3”
Cuộc thi Hoa hậu Vòng 3 không chấp nhận… “siêu vòng 3”

(Dân trí) - Cuộc thi Hoa hậu Vòng 3 (Miss Bumbum) là cuộc thi sắc vóc nổi tiếng nhất Brazil. Kể từ năm nay, Miss Bumbum sẽ chỉ chấp nhận những thí sinh có vòng 3 “cổ điển và thanh nhã”, cụ thể, những vòng 3 lớn hơn 107cm sẽ bị loại.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 11:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Bật mí người bạn đời của “ông trùm” Phan Quân phim “Người phán xử”
Bật mí người bạn đời của “ông trùm” Phan Quân phim “Người phán xử”

(Dân trí) - Bộ phim “Người phán xử” đang gây sốt trên VTV3 vào các tối thứ 4, thứ 5 hàng tuần. Nhiều người tỏ ra tò mò không biết người bạn đời của nam nghệ sỹ đóng vai “ông trùm” Phan Quân ngoài đời như thế nào.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 10:47

Truyền hình giải trí hết thời?
Truyền hình giải trí hết thời?

Khi sóng truyền hình không đủ sức giữ chân khán giả, giải trí online là thị trường mới thu hút nhà sản xuất chương trình, nhà quảng cáo và khán giả

Thứ bảy, 13/05/2017 - 10:40

Brad Pitt trở lại trong phim mới
Brad Pitt trở lại trong phim mới

(Dân trí) - Brad Pitt sắp xuất hiện trở lại trong bộ phim có tên “War Machine” (Cỗ máy chiến tranh). Đây là bộ phim duy nhất có sự tham gia của Brad Pitt ra mắt trong năm nay.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 08:00

“Già gân” Thành Long và nam diễn viên “Rambo” tái ngộ trong bom tấn
“Già gân” Thành Long và nam diễn viên “Rambo” tái ngộ trong bom tấn

(Dân trí) - Ngôi sao võ thuật Thành Long (63 tuổi) và nam diễn viên người hùng cơ bắp một thuở của loạt phim “Rambo” - Sylvester Stallone (70 tuổi) - sắp tới sẽ cùng xuất hiện trong một bộ phim hành động có tên “Ex-Baghdad”.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 06:18

Hoa hậu Pháp Flora bất ngờ diện áo dài dạo Hồ Gươm
Hoa hậu Pháp Flora bất ngờ diện áo dài dạo Hồ Gươm

(Dân trí) - Mới đây, Hoa hậu Pháp Flora đã có mặt tại Hà Nội chuẩn bị cho show diễn thời trang. Ngay sau khi đến đây, người đẹp này chọn cho mình trang phục áo dài xinh đẹp dạo Hồ Gươm cùng người đẹp Hà Nội Phạm Anh Thư - Top 5 Hoa khôi Áo dài.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 05:00

Việt Trinh đau xé lòng trước câu hỏi của con trai MC Thảo Vân
Việt Trinh đau xé lòng trước câu hỏi của con trai MC Thảo Vân

(Dân trí) - Diễn viên phim “Người đẹp Tây Đô” vô tình đọc được những dòng chia sẻ của MC Thảo Vân cách đây mấy năm và chị cảm thấy “đáu xé lòng” trước câu hỏi hồn nhiên của con trai MC Thảo Vân.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 08:13

Bộ mộc bản chùa Bổ Đà là Kinh Phật khắc trên gỗ thị cổ nhất thế giới
Bộ mộc bản chùa Bổ Đà là Kinh Phật khắc trên gỗ thị cổ nhất thế giới

(Dân trí) - Bộ mộc bản kinh phật của Chùa Bổ Đà (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) vừa được xác lập là Bộ mộc bản Kinh Phật khắc trên gỗ thị cổ nhất thế giới.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 03:00

Sau thời gian tạm ngừng hoạt động, NXB Hội Nhà văn có giám đốc mới
Sau thời gian tạm ngừng hoạt động, NXB Hội Nhà văn có giám đốc mới

(Dân trí) - Vừa qua, nhà thơ Hữu Thỉnh- Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam đã ký quyết định nhà thơ Nguyễn Quang Thiều chính thức nhận nhiệm vụ Giám đốc kiêm Tổng biên tập NXB Hội Nhà văn Việt Nam.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 11:33

Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày 20/5
Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày 20/5

(Dân trí) - Trước đó, Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước 2016 dự kiến diễn ra vào ngày 19/5. Tuy nhiên, ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua và Khen thưởng - Bộ VHTT& DL cho biết, theo dự kiến Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày 20/5.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 11:04

David Beckham bị chê trong vai diễn điện ảnh đầu tiên
David Beckham bị chê trong vai diễn điện ảnh đầu tiên

(Dân trí) - Vai diễn điện ảnh đầu tiên của David Beckham đã khiến fan thất vọng sau khi phim ra rạp tại Anh hồi đầu tuần này.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 10:44

Minh Béo đã thật sự hối cải?
Minh Béo đã thật sự hối cải?

(Dân trí) - Nhiều người cho rằng, câu chuyện của Minh Béo đáng ra đã kết thúc và sẽ dần rơi vào quên lãng nếu anh chàng diễn viên này thực sự tu tỉnh sau khi về nước. Tuy nhiên, những ngày qua, dư luận lại tiếp tục “dậy sóng” với Minh Béo khi hành động và lời nói của anh chưa thật sự thuyết phục khán giả.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 10:40

Thăm bảo tàng Alexandre Yersin bên bờ biển Nha Trang
Thăm bảo tàng Alexandre Yersin bên bờ biển Nha Trang

(Dân trí) - Alexandre Yersin, nhà bác học vĩ đại luôn là niềm kính trọng, yêu mến của người dân Nha Trang nói riêng và Việt Nam nói chung. Ngay bên bờ biển Nha Trang xinh đẹp, có một bảo tàng mang tên ông.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 10:13