Thứ năm, 05/04/2018 - 11:18

Thực hư phim “Người phán xử” sẽ khởi quay phần 2 vào tháng 4 tới

Dân trí

Những ngày qua, nhiều khán giả tò mò trước thông tin "Người phán xử" sắp khởi quay phần 2. Thực hiện của việc này như thế nào?

Mới đây, trên trang cá nhân của diễn viên Việt Anh - người đóng vai Phan Hải của phim “Người phán xử” phần 1 có đăng một dòng trạng thái: “Chính thức khởi quay “Người phán xử” phần 2 trong tháng 4 này và ê-kíp đang casting vai Vân Điệp, các bạn nữ nào quan tâm thì cập nhật”.

Để chứng minh cho thông tin do mình chia sẻ là thật, diễn viên Việt Anh còn hé lộ kịch bản của tập đầu tiên ở phần 2. Theo đó, tập đầu tiên của “Người phán xử” phần 2 sẽ bắt đầu bằng cảnh hai nhóm giang hồ dàn hàng ngang đối diện nhau trên bãi đất trống, mỗi bên có chục tên giang hồ, tay lăm lăm cầm vũ khí. Đứng trước đám giang hồ này là Đồng “cá ngão” đã ngoài 40 tuổi, người nhỏ, miệng rộng, mặt nhiều nếp nhăn, vẻ giận dữ nhìn đối phương.

Long “bá đạo” hơn 30 tuổi, cao to, đầu đinh, nét mặt hầm hố, đối diện Đồng “cá ngão” nhếch mép hỏi “Sẵn sàng chưa?”. Và cuộc chiến giữa hai băng đảng giang hồ diễn ra đầy quyết liệt và hung tợn.

Tấm ảnh khiến khán giả bán tín bán nghi rằng Người phán xử sắp khởi quay phần 2.
Tấm ảnh khiến khán giả "bán tín bán nghi" rằng Người phán xử sắp khởi quay phần 2.

Chưa dừng lại ở đó, đêm 1/4, trên fanpage “Người phán xử” còn đăng tải bức ảnh đoàn phim hội ngộ ăn mừng thành công của bộ phim kèm status đầy ẩn ý: "Tấm ảnh được chụp sau khi bàn bạc và thống nhất cao độ về việc làm phần 2". Bức ảnh lập tức dấy lên một cuộc tranh cãi đầy quyết liệt giữa các khán giả hâm mộ và đang chờ đón phần 2 của bộ phim.

Bản thân NSND Hoàng Dũng - người đóng vai ông trùm Phan Quân, linh hồn của bộ phim “Người phán xử” phần 1 lại cho biết, bộ phim “Người phán xử” đã có kế hoạch quay thêm 4 tập để phát hành online và phải hoàn thành trong tháng 4/2018. Đây được xem là món quà tri ân mà ê-kíp cũng các nghệ sĩ tham gia phim muốn gửi đến khán giả. Nội dung của 4 tập phim chính là phần ngoại truyện của đế chế Phan Thị, thời lượng mỗi tập phim cũng khá ngắn, chỉ khoảng 30 phút.

Liên quan đến câu hỏi: “Liệu “Người phán xử” có khởi quay phần 2 hay không?”, NSND Hoàng Dũng cho biết, điều đó ông chưa thể trả lời chắc chắn vì điều này không chỉ phụ thuộc vào khán giả mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì kịch bản gốc của “Người phán xử” chỉ dừng lại ở việc trả lời chính xác về người cha thật sự của Lê Thành; thân phận bí ẩn của Bảo “ngậu”; số phận của đám Phúc “hô”, Thế “chột”; vợ chồng Phan Hải – Diễm My và Phan Quân. Nếu bây giờ Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam (VFC) muốn làm tiếp phần 2 sẽ phải sáng tạo một kịch bản hoàn toàn mới dựa trên sự phát triển của chuyện phim phần 1. Và dù sáng tạo kịch bản mới nhưng theo luật là VFC vẫn phải trả tiền bản quyền cho đối tác là “cha đẻ” của kịch bản gốc “Người phán xử”. Đó là một điều khiến VFC phải tính toán và cân nhắc cực kỳ thận trọng.

Thêm nữa, việc sáng tạo kịch bản “Người phán xử” phần 2 cũng cần phải có những tay viết có nghề và phải mất một thời gian khá dài để có thể hoàn thành. Vì lí do đó mà cho đến nay, kế hoạch làm tiếp phần 2 phim “Người phán xử” vẫn đang chưa có quyết định rõ ràng.

Hà Tùng Long