Thu Minh phẫn uất vì scandal chồng bị tố “quỵt nợ”

Dân trí “Giai đoạn căng thẳng nhất, tôi cảm thấy phẫn uất. Người ta đã lôi tôi vào cuộc và vẽ lên những câu chuyện khiến tôi bị đả kích”, ca sĩ Thu Minh chia sẻ về quãng thời gian chị bị thị phi bủa vây xoay quanh công việc làm ăn của ông xã, doanh nhân Otto.

Có ý kiến cho rằng, trước đây, ca sĩ Thu Minh luôn hết mình, không ngại mạo hiểm trong việc thử nghiệm, luôn có những đột phá táo bạo âm nhạc. Nhưng sau khi kết hôn, làm vợ, làm mẹ thì sự nghiệp âm nhạc có vẻ hướng đến sự cầu toàn, bằng phẳng?

Sự đột phá hay mạo hiểm luôn dành cho những người độc thân. Nói thật là, mình có gia đình rồi, sẽ bị chi phối. Có phải muốn làm gì là làm được đâu? Khi định làm gì đó, tôi phải xem nó có phù hợp với con mình không, có phù hợp với gia đình mình không?

Tuy nhiên, với vị trí, sự nghiệp hiện tại của Thu Minh bây giờ, tôi nghĩ rằng giữ phong độ là điều quan trọng. Khi nào con cứng cáp hơn, tôi mới nghĩ đến những ý tưởng này khác. Còn giờ, cứ về đến nhà, mở cửa ra, tất cả tôi bỏ lại sau lưng hết, chỉ nhào vào ôm con thôi.

 Tôi lớn tuổi hơn, học hỏi thêm, có thêm nhiều vốn liếng từ nên ăn nói…giỏi hơn, khôn khéo hơn. (Ảnh: Thành Đạt)
" Tôi lớn tuổi hơn, học hỏi thêm, có thêm nhiều vốn liếng từ nên ăn nói…giỏi hơn, khôn khéo hơn". (Ảnh: Thành Đạt)

Né tránh những câu hỏi về xích mích với học trò cũ Hương Tràm, “không quan tâm tới chuyện của người khác”, dường như Thu Minh giờ rất khác với hình ảnh chị gần 10 năm về trước? Không còn là một cá tính thẳng thắn, thậm chí quyết liệt với những phát ngôn mang đậm dấu ấn cái tôi cá nhân, giờ chị là người phụ nữ điềm tĩnh và đầy... khôn khéo?

Có lẽ thay đổi vì tôi dùng câu từ khá hơn xưa. Trước đây, câu từ vốn liếng của tôi không được nhiều. Nhưng cá tính của tôi vẫn thế thôi. Người xưa đã nói, cha mẹ sinh con trời sinh tính. Dù muốn như nào chăng nữa, mình vẫn là mình, không thể thay đổi thành người khác được. Chỉ có điều, mình lớn tuổi hơn, học hỏi thêm, có thêm nhiều vốn liếng từ nên ăn nói…giỏi hơn, khôn khéo hơn. Tôi biết sử dụng một số từ đồng nghĩa khác âm. (Cười)

Được biết, Hoài Sa làm giám đốc âm nhạc cho live concert kỷ niệm 25 năm ca hát của chị sẽ diễn ra cuối tháng 6 tại Hà Nội. Chị và nhạc sĩ Hoài Sa từng gắn bó tình cảm, rồi chia tay và đã có những khoảng thời gian dằn vặt, căng thẳng, rồi lại trở thành… bạn bè? Hiện tại, mối quan hệ của hai người có thể diễn tả như thế nào?

Chúng tôi là những ông bố, bà mẹ đồng cảm. Mỗi lần gặp nhau, anh lại bảo: “Con em nói được gì, hát được bài gì rồi? Con anh hát được rồi nhá”. Hay anh chia sẻ: “Thằng nhóc nhà anh không chịu ăn em ạ, suốt ngày chỉ uống sữa thôi, thế mà vẫn béo”. Đấy, lòng vòng những câu chuyện như thế.

Chỉ khi anh ngồi vào đàn, tôi hát thì chúng tôi là những người đồng nghiệp, người tri kỷ. Tôi hiểu anh Hoài Sa, anh Hoài Sa cũng hiểu tôi.

Với nhạc sĩ Hoài Sa, hay những “người cũ” của chị, chồng chị- doanh nhân Otto có bao giờ… ghen?

Ông xã của tôi nhá, gặp anh Hoài Sa còn tươi cười, chúc mừng, rồi bắt tay, chào. Thậm chí, ông xã còn nói đùa: “Tại sao hồi đó anh không lấy cô ấy đi? Đáng lẽ người xui là anh chứ không phải tôi”.

Kể từ khi kết hôn, làm vợ, làm mẹ; ca sĩ Thu Minh viên mãn đủ đầy từ thần thái tới vẻ bề ngoài (Ảnh: Minh Tâm)
Kể từ khi kết hôn, làm vợ, làm mẹ; ca sĩ Thu Minh viên mãn đủ đầy từ thần thái tới vẻ bề ngoài (Ảnh: Minh Tâm)

Với công việc ca sĩ, HLV vô cùng bận rộn như vậy thì vợ chồng chị chia sẻ việc chăm sóc con như thế nào?

Nói thật là, ở nhà tôi luôn có người xung quanh từ anh chị, các bác, ông bà quan tâm chăm sóc cháu. Khi tôi đi xa, sẽ có người thân của tôi chăm sóc Gấu (con trai đầu lòng của Thu Minh). Còn ông xã thì không khéo chăm con(Cười). Ở độ tuổi của anh, không thể nào quá nhanh nhẹn, tháo vát giống ông bố lăng xăng bỉm sữa. Bố của Gấu đọc sách, nói chuyện, chơi bóng. Anh nói: “Dễ lắm! Con cứ cười là papa, con cứ khóc là mama”.

Vợ chồng chị có xung đột trong việc dạy dỗ, chăm sóc con?

Có chứ. Như ngày hôm qua, trước khi đi ngủ buổi tối, tôi và ông xã cũng có tranh luận. Ở trường, cô giáo gửi cái giấy về thông báo ở lớp Gấu bị bạn cắn. Một vết cắn rõ ràng lắm ở trên tay, dù không chảy máu nhưng bầm tím, hằn vết răng.

Tôi xót quá, bảo: “Trời ơi, ngày mai phải đến trường, bảo cô thế này thế kia…” Trong khi đó, ông xã thì cười ngất: “Em làm gì thế? Chuyện bình thường, trẻ con chơi với nhau mà”. Tôi vẫn cố: “Nhưng cắn thế này thì quá!” Ông xã nói: “Em đọc kỹ đi, cô giáo ghi rõ lỗi rồi đấy, lỗi của Gấu nhà mình đấy”. Ông xã luôn tỉnh táo, đối xử với con trai như người đàn ông nhỏ.

Nhìn lại bản thân từ hiện tại cho đến những năm tháng trước đây, cá tính có thứ vẫn thế, cũng có thứ đã thay đổi. Chị cảm thấy hài lòng hay yêu thích nhất con người mình vào thời điểm nào?

Tôi thích nhất khoảng thời gian, từ năm 2011 đến bây giờ. Trong cuộc sống của tôi, có những mảng màu sáng rực lửa, nhưng khi tối thì cũng tối đặc. Cảm xúc của tôi rất mãnh liệt. Khoảng thời gian vừa rồi, ngoài là một ca sĩ, một người của công chúng, tôi đã biết mở lòng, dùng sự ảnh hưởng của mình làm điều có ích cho xã hội, cộng đồng. Tôi tham gia vào các chương trình, hoạt động chống buôn bán động vật hoang dã. Là người đầu tiên tham gia, sau này có các nghệ sĩ trẻ, người đẹp cũng tích cực tham gia.

Dù mình ở vị trí nào, tiền bạc ra sao nếu không có sự cảm nhận, chia sẻ thì không bao giờ có cảm xúc đầy đủ.

Tại buổi giới thiệu live concert Fire phoenix chiều ngày 6/6 tại Hà Nội, Thu Minh chia sẻ chị từng cảm giác phẫn uất khi bị lôi vào những ồn ào về công việc làm ăn của ông xã. (Ảnh: Thành Đạt)
Tại buổi giới thiệu live concert "Fire phoenix" chiều ngày 6/6 tại Hà Nội, Thu Minh chia sẻ chị từng cảm giác phẫn uất khi bị lôi vào những ồn ào về công việc làm ăn của ông xã. (Ảnh: Thành Đạt)

Từ khi có ông xã, được mọi người nhìn nhận là doanh nhân giàu có - Thu Minh luôn xuất hiện với hình ảnh viên mãn đủ đầy từ thần thái đến vẻ bề ngoài. Có ý kiến cho rằng, vấn đề tài chính quyết định quan trọng đến sự an nhiên, thăng hoa và viên mãn đối với người phụ nữ nói chung, nữ nghệ sĩ nói riêng. Chị có nghĩ như vậy không?

Ông xã của tôi hay nói: “Có tiền là tốt, tiền là dễ thương nhưng tiền không phải là tất cả.”

Vậy, "tất cả" đối với chị là gì?

Tất cả đối với tôi là khi nằm trong vòng tay ông xã và con trai tôi nằm ở giữa.

Thời gian vừa qua, gia đình chị vướng vào những ồn ào khi doanh nhân Otto bị tố nợ nần, giờ mọi chuyện đã được giải quyết xong chưa? Những thị phi bủa vây ảnh hưởng thế nào tới công việc của chị?

Những vấn đề đó là vấn đề của hai công ty tranh chấp hợp đồng dân sự với nhau. Đó là chuyện giữa hai công ty, tôi không có gì để nói. Cho đến giờ, chúng tôi vẫn khẳng định, mình không sai. Hoạt động nghệ thuật của tôi cũng không bị ảnh hưởng gì.

Nhưng là người vợ, những rắc rối trong công việc của ông xã chăc chắn ảnh hưởng đến tâm lý của chị?

Thời gian đầu, tôi bị sốc. Người ta đã lôi tôi vào cuộc và vẽ lên những câu chuyện khiến tôi bị đả kích. Bây giờ, có thể nói mình đã vượt qua cảm giác bực tức, chịu đựng nên cảm thấy bình thường.

Giai đoạn căng thẳng nhất, cảm giác của chị thế nào?

Tôi cảm thấy phẫn uất!

Xin cảm ơn chị!

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
Phục dựng lễ hội dựng cây nêu của đồng bào Cơtu
Phục dựng lễ hội dựng cây nêu của đồng bào Cơtu

(Dân trí) - Những ngày qua, tại làng truyền thống Cơtu huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam), đã diễn ra các hoạt động văn hóa phục dựng lại nghi thức dựng cây nêu của đồng bào Cơtu.

Thứ năm, 08/06/2017 - 08:00

“Người Sói” chia sẻ bí quyết sống hạnh phúc bên vợ hơn… 13 tuổi
“Người Sói” chia sẻ bí quyết sống hạnh phúc bên vợ hơn… 13 tuổi

(Dân trí) - Trong giới sao quốc tế, cuộc hôn nhân bền chặt suốt 21 năm của nam diễn viên “Người Sói” Hugh Jackman khiến người ta phải ngưỡng mộ.

Thứ năm, 08/06/2017 - 08:00

Thứ trưởng Vương Duy Biên: “Việc thu phí tác quyền đang quá đà, đi quá xa…”
Thứ trưởng Vương Duy Biên: “Việc thu phí tác quyền đang quá đà, đi quá xa…”

(Dân trí) - Trước việc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) tiến hành thu tiền tác quyền âm nhạc ở quán cà phê đang gây ra nhiều phản ứng trái chiều, ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ VHTT&DL đã bày tỏ nhiều trăn trở xung quanh sự việc này.

Thứ năm, 08/06/2017 - 02:00

Mai Thu Huyền lên án bộ ảnh phản cảm bên hồ sen
Mai Thu Huyền lên án bộ ảnh phản cảm bên hồ sen

(Dân trí) - Bộ ảnh chụp BST “Giấc mơ” của đã thay lời phản pháo của hai chị em diễn viên Mai Thu Huyền với những bức hình phản cảm thiếu nữ bên hồ sen: Không phải cứ “khoác áo nghệ thuật” thì được coi là nghệ thuật.

Thứ năm, 08/06/2017 - 02:00

Chìa khóa giúp chị em phụ nữ đánh thức vẻ đẹp thực sự
Chìa khóa giúp chị em phụ nữ đánh thức vẻ đẹp thực sự

(Dân trí) - Hạnh phúc giản đơn thực ra đã sẵn sàng trong mỗi người mà chúng ta chưa từng hoặc quên kích hoạt nó mà thôi.

Thứ năm, 08/06/2017 - 01:00

NSND Minh Hoà: “Tôi chưa bao giờ tan vỡ hôn nhân, đó chỉ là tin đồn!”
NSND Minh Hoà: “Tôi chưa bao giờ tan vỡ hôn nhân, đó chỉ là tin đồn!”

(Dân trí) - Bà Lệ Xuân của phim “Ông cố vấn” vừa tái xuất màn ảnh với vai bà Sang trong phim “Những người nhiều chuyện”. Đây cũng là lần đầu tiên nghệ sỹ Minh Hoà lên tiếng về tin đồn hôn nhân tan vỡ lan truyền bấy lâu trong giới nghệ sỹ.

Thứ tư, 07/06/2017 - 10:34

Nữ chính “Trò chơi vương quyền” bênh vực cho cảnh nóng
Nữ chính “Trò chơi vương quyền” bênh vực cho cảnh nóng

(Dân trí) - Nữ diễn viên chính của loạt phim truyền hình ăn khách “Trò chơi vương quyền” - Emilia Clarke (vai “Mẹ Rồng” Daenerys Targaryen) - mới đây đã lên tiếng tranh luận về cảnh nóng của chính cô trong loạt phim đình đám.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:43

Khai mạc hội thi hợp xướng quốc tế Hội An 2017
Khai mạc hội thi hợp xướng quốc tế Hội An 2017

(Dân trí) - Nằm trong chuỗi các hoạt động Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI 2017, hội thi hợp xướng quốc tế lần thứ 5 tại Việt Nam và lần thứ 4 tại Hội An đã khai mạc vào tối ngày 7/6. Hơn 1.000 nghệ sỹ thuộc 32 đoàn đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã hội tụ về Hội An để tranh tài.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:00

Công viên Đầm Sen xin lỗi sau vụ vũ công mặc sexy nhảy phản cảm
Công viên Đầm Sen xin lỗi sau vụ vũ công mặc sexy nhảy phản cảm

(Dân trí) - “BTC đã họp rút kinh nghiệm và nhận thấy chương trình “Vũ điệu với nước” không phù hợp diễn ra tại Công viên nên đã đưa ra khỏi hoạt động phục vụ Hè. Bên cạnh đó, Công viên nước đăng tải Thư xin lỗi gửi đến quý phụ huynh, cũng như du khách đã và đang ủng hộ công viên trong thời gian qua”, thông tin trong văn bản giải trình của Công viên nước Đầm Sen gửi đến Thanh tra Sở VHTT.

Thứ tư, 07/06/2017 - 04:48

Ra mắt trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA
Ra mắt trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA

Ngày 6/6/2017, Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) đã chính thức khai trương tại Hà Nội, với sứ mệnh hỗ trợ, kết nối và lan tỏa nghệ thuật tới đông đảo công chúng.Đây là trung tâm nghệ thuật phi lợi nhuận quy mô lớn, do Tập đoàn Vingroup phát triển và tài trợ toàn phần.

Thứ tư, 07/06/2017 - 02:00

Đạo diễn phim “Kong” đưa đạo diễn nổi tiếng người Anh thăm Vịnh Hạ Long
Đạo diễn phim “Kong” đưa đạo diễn nổi tiếng người Anh thăm Vịnh Hạ Long

(Dân trí) - Mới đây, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã mời đạo diễn Gareth Edwards thăm vịnh Hạ Long bằng phi cơ để giới thiệu về cảnh đẹp Việt Nam. Gareth Edwards là đạo diễn người Anh nổi tiếng với các bom tấn như: Gozilla (2014), Star War: Rogue One (2016).

Thứ tư, 07/06/2017 - 01:52

Triển lãm di sản tư liệu quốc tế Châu bản và Mộc bản triều Nguyễn
Triển lãm di sản tư liệu quốc tế Châu bản và Mộc bản triều Nguyễn

(Dân trí) - Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng tuần văn hóa Festival Di sản Quảng Nam lần VI 2017, sáng ngày 6/6, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phối hợp với Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản văn hóa Hội An tổ chức triển lãm tư liệu quốc tế Châu bản và Mộc bản triều Nguyễn.

Thứ tư, 07/06/2017 - 11:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Hàng chục ngàn người dự Lễ hội cúng biển Mỹ Long
Hàng chục ngàn người dự Lễ hội cúng biển Mỹ Long

(Dân trí) - Từ ngày 4 đến 6/6, ngư dân thị trấn Mỹ Long (huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) long trọng tổ chức Lễ hội Cúng biển lần thứ 98 (hay còn gọi là Lễ hội nghinh Ông) thu hút hàng chục ngàn người từ khắp nơi để về tham gia lễ hội, vui chơi giải trí.

Thứ tư, 07/06/2017 - 09:00

Tài tử George Clooney lần đầu làm cha ở tuổi 56
Tài tử George Clooney lần đầu làm cha ở tuổi 56

(Dân trí) - Tài tử đào hoa của Hollywood - George Clooney và vợ - nữ luật sư tài sắc Amal Clooney đã vừa chào đón cặp song sinh - một trai một gái. Nam tài tử đã được trải nghiệm cảm giác lần đầu làm cha ở tuổi 56.

Thứ tư, 07/06/2017 - 08:35

Nhiều nghệ sĩ tham gia chương trình “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác”
Nhiều nghệ sĩ tham gia chương trình “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác”

(Dân trí) - Các nghệ sĩ nổi tiếng dòng nhạc thính phòng cùng nhiều ca sĩ trẻ như: NSND Thanh Hoa, ca sĩ Trọng Tấn, Việt Hoàn, Thành Lê, Phương Thảo…. sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình nghệ thuật “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác” tối 10/6 tới tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh, Nghệ An).

Thứ tư, 07/06/2017 - 08:00

Con trai Chế Linh khao khát được đứng hát cùng cha dưới một ánh đèn
Con trai Chế Linh khao khát được đứng hát cùng cha dưới một ánh đèn

(Dân trí) - Chế Phi - con trai của Chế Linh với người vợ thứ 3 tâm sự, từ khi bước chân vào con đường nghệ thuật, anh đã khao khát được đứng cùng cha dưới một ánh đèn sân khấu.

Thứ tư, 07/06/2017 - 08:00

Ảo thuật của chàng trai gốc Á khiến người xem… “sởn da gà”
Ảo thuật của chàng trai gốc Á khiến người xem… “sởn da gà”

(Dân trí) - Ảo thuật gia gốc Á Will Tsai vừa gây kinh ngạc với một màn ảo thuật hiếm thấy, thuộc một thể loại chưa từng được trình diễn trước đây trên sân khấu của “America's Got Talent”.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:36

Hoa hậu Biển Thùy Trang làm Đại sứ Ngày môi trường thế giới
Hoa hậu Biển Thùy Trang làm Đại sứ Ngày môi trường thế giới

(Dân trí) - Với vai trò Đại sứ, vừa qua Hoa hậu Biển 2016 Thùy Trang tham dự “Lớp học môi trường”, đạp xe tuyên truyền về môi trường… thu hút nhiều sự chú ý.

Thứ tư, 07/06/2017 - 02:00

Dừng chương trình vũ công diện bikini nhảy phản cảm ở Đầm Sen
Dừng chương trình vũ công diện bikini nhảy phản cảm ở Đầm Sen

(Dân trí) - Đại diện công viên nước Đầm Sen cho biết, các vũ công nữ mặc bikini trình diễn tại công viên nước là chương trình thử nghiệm đầu tiên trong dịp hè. Với sự phản ánh của nhiều khán giả hiện tại công viên nước đã tạm ngưng và sẽ thay thế chương trình khác phù hợp hơn cho mọi đối tượng.

Thứ ba, 06/06/2017 - 07:00

Tổng cục trưởng Du lịch nói gì về việc xử lý "phát ngôn Sơn Trà"?
Tổng cục trưởng Du lịch nói gì về việc xử lý "phát ngôn Sơn Trà"?

(Dân trí) - Chiều ngày 6/6, ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch đã lên tiếng nhận trách nhiệm về việc soạn thảo văn bản xử lý ông Huỳnh Tấn Vinh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng.

Thứ ba, 06/06/2017 - 05:33

Bob Dylan vừa kịp nhận giải thưởng Nobel Văn học hơn 20 tỷ đồng
Bob Dylan vừa kịp nhận giải thưởng Nobel Văn học hơn 20 tỷ đồng

(Dân trí) - Khi chỉ còn 5 ngày nữa là hết hạn thực hiện bài thuyết giảng mang tính điều kiện, để được nhận giải thưởng Nobel trị giá tương đương hơn 20 tỷ đồng, nhạc sĩ Bob Dylan đã kịp hoàn tất nốt điều kiện sau cuối.

Thứ ba, 06/06/2017 - 04:01

Những điều thú vị quanh 3 vai “ông trùm” khét tiếng màn ảnh Việt
Những điều thú vị quanh 3 vai “ông trùm” khét tiếng màn ảnh Việt

(Dân trí) - Màn ảnh Việt từng xây dựng khá nhiều nhân vật “ông trùm” khét tiếng. Tuy nhiên, có 3 nhân vật “ông trùm” đình đám, làm khuấy đảo màn ảnh, để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Thứ ba, 06/06/2017 - 11:49

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái: “Thu hồi văn bản vì phát hiện sai sót về nội dung, từ ngữ”
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái: “Thu hồi văn bản vì phát hiện sai sót về nội dung, từ ngữ”

(Dân trí) - Liên quan đến những ồn ào xoay quanh Công văn yêu cầu xử lý phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng và văn bản thu hồi Công văn này, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã có những chia sẻ cụ thể.

Thứ ba, 06/06/2017 - 10:22

Những bức vẽ khiến người xem xót xa nghĩ về tương lai Trái Đất
Những bức vẽ khiến người xem xót xa nghĩ về tương lai Trái Đất

(Dân trí) - Dưới đây là những bức vẽ ấn tượng về biến đổi khí hậu. Những bức vẽ không hề khô cứng mà chứa đựng cảm xúc sâu lắng, khiến người xem phải nhìn ngắm và suy ngẫm hồi lâu.

Thứ ba, 06/06/2017 - 06:18