Thứ hai, 01/04/2019 - 09:21

Thí sinh Sao Mai bứt phá trong đêm chung kết 2

Dân trí

12 thí sinh ở 3 dòng nhạc dân gian, thính phòng và nhạc nhẹ, với sự biến hoá đa dạng, mới mẻ trong phong cách thể hiện đã cống hiến cho khán giả một đêm nhạc thăng hoa, đầy cảm xúc.

Đêm chung kết 2 các thí sinh ở cả 3 phong cách âm nhạc sẽ trình diễn với các tác phẩm theo chủ đề: Phong cách thính phòng với chủ đề “Tác phẩm Việt Nam”; Phong cách dân gian với chủ đề “ Dân gian đương đại”; Phong cách nhạc nhẹ với chủ đề “ R&B và EDM”.

Mở đầu đêm thi là màn so tài của các thí sinh của phong cách dân gian. Cô nàng Quách Mai Thy gây ấn tượng và làm chủ sân khấu qua ca khúc "Hoá vàng" (Thơ: Thuỷ Hướng Dương - Lê Mây; Âm nhạc: Lê Mây), xuất sắc giành được tấm vé đi tiếp vào vòng trong.

thanh quy.JPG

Thí sinh Nguyễn Thanh Quý (SBD 09) khiến khán giả bất ngờ và thú vị khi hoá thân thành thầy bói. 

Hoá thân thành một gã thầy bói ngạo mạn, bất cần trong màn trình diễn "Mục hạ vô nhân" – một điệu Xẩm chợ có lời thơ của Nguyễn Khuyến – thí sinh Nguyễn Thanh Quý tỏ ra là một gương mặt sáng giá của phong cách âm nhạc dân gian trong Sao Mai 2019.

Trong khi đó, Phan Thị Quỳnh Anh thông minh trong cách xử lý và biến hoá khi kết hợp 2 ca khúc "Đợi" (Nhạc: Huy Thục; Lời thơ: Vũ Quần Phương) và "Dệt tầm gai" (Nhạc: Ngọc Đại; Lời thơ: Vi Thuỳ Linh;). Cô đã nhận được sự cổ vũ nhiệt thành của khán giả. Giữ được phong độ biểu diễn cũng như có sự đầu tư tốt về tác phẩm, trong đêm thi thứ 2 của giải Sao Mai toàn quốc, Quỳnh Anh vẫn là một cái tên đáng nể.

4 thí sinh của phong cách thính phòng bước vào đêm thi thứ 2 với phần rượt đuổi của các thí sinh Nguyễn Diệu Thuý tác phẩm "Nhớ anh giải phóng quân" - Trích "Tiếng cồng vượt thác" (Lời: Lê Giang; Nhạc: Lư Nhất Vũ); Trịnh Thị Linh Chi trình diễn tác phẩm "Miền xa thẳm" (Sáng tác của Đức Trịnh). Lương Hải Yến vẫn thể hiện là một giọng ca nặng ký cho mùa giải Sao Mai 2019 khi trình diễn thành công tác phẩm của nhạc sĩ Tố Hải: "Sông Đăk-rông mùa xuân về".

luong hai yen.JPG

Thí sinh Lương Hải Yến thể hiện ca khúc "Đăk-rông mùa xuân về" phong cách vui nhộn và khéo léo phô được giọng hát của mình. 

Nếu các giọng ca nữ đang thể hiện sự bứt phá hay phong độ ổn định thì giọng ca nam duy nhất của phong cách thính phòng cũng như là giọng ca duy nhất còn trụ lại đêm chung kết 2 của Sao Mai 2019 – La Hoàng Quý lại chưa thể hiện được sự vượt trội khi trình bày một sáng tác mới "Khúc tráng ca Hà Nội" của nhạc sĩ Dương Cầm.

Ở dòng nhạc nhẹ với sự sáng giá của nhiều giọng ca là phần thi đáng chờ đợi của đêm thi chung kết 2. Thí sinh Trần Phương Mai lựa chọn trình diễn ca khúc "Quạt giấy" (Sáng tác: Lưu Thiên Hương) vô cùng vui nhộn, sôi động. Ca khúc "Đừng yêu" (Sáng tác: Trang Pháp) được Nguyễn Thị Quỳnh thể hiện nhẹ nhàng, sâu lắng trong đêm thi thứ 2. Thí sinh Trương Thuỳ Dương vẫn tiếp tục khẳng định là một giọng ca sáng giá khi giữ được lửa trong các phần trình diễn của mình với ca khúc "Đừng ngoảnh lại".

phuong-mai1.jpg

Trần Phương Mai.

Qua 2 đêm thi của vòng chung kết Sao Mai toàn quốc 2019 đã thể hiện được một “cuộc chiến sân khấu” quyết liệt và công bằng của các thí sinh Sao Mai.

Đêm chung kết 2 mùa giải Sao Mai toàn quốc 2019 đã khép lại với một đêm trình diễn thật sự bùng nổ và thành công. Những cái tên được đi tiếp là Lương Hải Yến; Diệu Thuý; Trịnh Linh Chi (phong cách thính phòng); Quỳnh Anh, Mai Thy, Thanh Quý (phong cách dân gian); Nguyễn Thị Thanh Tâm, Trương Thuỳ Dương, Trần Phương Mai (phong cách nhạc nhẹ).

Bên cạnh đó: Nguyễn Vũ Hà Giang cũng được giải "Thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất – cuộc thi trong khuôn khổ Sao Mai 2019 được tổ chức bình chọn trên fanpage của VTV .

dieu-thuy-4.jpg

Nguyễn Diệu Thúy.

Trong đêm thi này, Hội đồng Ban Giám khảo đánh giá cao sự cố gắng và nỗ lực bứt phá của các thí sinh. NSƯT Quốc Hưng, Trưởng khoa thanh nhạc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam – thành viên Hội đồng Giám khảo chia sẻ: "Đêm chung kết 2 là một đêm nhạc thành công của các thí sinh khi các bạn đều nỗ lực hết mình để toả sáng. Sự biến hoá qua các tác phẩm cùng cách xử lí khéo léo của nhiều giọng ca đã làm mới hơn cách thể hiện các tác phẩm. Chúng tôi đánh giá cao sự nỗ lực của các bạn thí sinh”.

12 thí sinh đêm chung kết 2.JPG

Đêm chung kết 2 đã khép lại với 9 thí sinh tiếp tục bước vào vòng trong. 

Bà Trần Hồng Hà, Phó trưởng Ban Văn nghệ, Phó Trưởng ban Tổ chức cuộc thi Sao Mai 2019 cho biết: “Đêm thi thứ 2 đã thấy sự quyết liệt và cố gắng bứt phá của nhiều giọng ca. Ban Tổ chức hy vọng các bạn sẽ khẳng định được phong độ và bản lĩnh sân khấu, chinh phục giám khảo và khán giả. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các thí sinh để các bạn tự tin, thăng hoa trên sân khấu, còn thành công hay không, phụ thuộc vào những cố gắng của các bạn. Đêm chung kết 2 chúng ta đang dần nhận ra những nhân tốt nổi bật nhưng chúng tôi tin rằng ở cuộc thi công bằng như sân khấu Sao Mai, bất ngờ và thành công luôn dành cho những cố gắng hết mình. Cơ hội là dành cho tất cả”.

Nguyễn Hằng